Tài xế xích lô dọa nạt, giật ví lấy tiền của du khách giữa Sài Gòn

19/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Việc du khách bị "chặt chém" dường như đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Có rất nhiều trường hợp đã bị chính quyền xử lý nghiêm nhưng dường như một bộ phận nhỏ những người làm dịch vụ vẫn không thể từ bỏ được lòng tham.

>>Xem thêm: Chở khách Nhật cuốc xe 200k, tài xế chặt chém giá gấp 10 lần

Tài xế xích lô dọa nạt, giật ví của 2 nữ du khách

Mới đây, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển giao Trần Quý Vinh (47 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ quận 4) cho Công an TP.HCM để điều tra xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

 
Nữ du khách chụp ảnh lưu niệm trước khi bị chặt chém (Ảnh: Thanh niên)
Nữ du khách chụp ảnh lưu niệm trước khi bị chặt chém (Ảnh: Thanh niên)

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP. HCM, khoảng 15h chiều 16/9, hai nữ du khách nước ngoài thuê 2 xe xích lô di chuyển từ nơi nghỉ trên đường Võ Thị Sáu (quận 3, TP. HCM) đến Dinh Độc Lập tại quận 1 với giá thỏa thuận là 150 nghìn đồng.

Tuy nhiên khi đi tới số 9 Võ Văn Tần, dù chưa đến điểm đến nhưng 2 nữ du khách quyết định xuống xe và trả cho 2 người tài xế 700 nghìn đồng. Nhưng tài xế xích lô không đồng ý, yêu cầu trả 1,7 triệu đồng. Lúc này một trong hai nữ du khách biết mình bị yêu cầu trả số tiền quá lớn với thỏa thuận ban đầu nên từ chối. 

 
Hai tài xế "chặt chém" du khách
Hai tài xế "chặt chém" du khách

Lời qua tiếng lại, thậm chí người tài xế xích lô còn chửi bới, dọa nạt du khách rồi giật ví của 2 người phụ nữ lấy đi 2 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Sau vụ việc nữ du khách đã đến công an phường 6, quận 3 trình báo.

Tài xế thừa nhận giật 1 triệu đồng trên tay du khách

Qua điều tra, Công an quận 3 xác định người nạt nộ, yêu cầu một nữ du khách phải trả gấp 10 lần số tiền thỏa thuận ban đầu (buộc một trong 2 du khách trả 1,5 triệu đồng) là Quý Vinh.

Cả 2 người tài xế đã được mời lên trụ sở công an làm việc và thừa nhận hành vi. Vinh thừa nhận là người trực tiếp giật 1 triệu đồng từ trên tay 2 nữ du khách. Số tiền chiếm đoạt được là 1,7 triệu đồng, 2 tài xế chia đều.

>>Đọc thêm: Đi cuốc taxi 14.000 đồng, du khách Hàn bị mất 5 triệu đồng

 
Tài xế Dũng từng bị tạm giữ vì chặt chém du khách Nhật
Tài xế Dũng từng bị tạm giữ vì chặt chém du khách Nhật

Theo báo Pháp luật, TP. HCM vì liên quan đến người nước ngoài nên hiện tại Công an quận 3 đã củng cố hồ sơ chuyển toàn bộ đối tượng, tang vật cho Cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM xử lý theo thẩm quyền. Hai tài xế này thường hoạt động tại khu vực trung tâm Sài Gòn, quanh hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà…

Đầu tháng 8 vừa qua, Công an quận 1 đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Dũng (49 tuổi, quận 4) cũng vì hành vi chặt chém du khách Nhật cuốc xích lô khoảng 5 phút với giá 2,9 triệu đồng. Đáng nói du bị "chặt chém", người khách này vẫn lên tiếng xin lỗi...>>ĐỌC THÊM!