Tài xế xích lô đòi 2 triệu cho đoạn đường 5km rồi hạ giá còn 1,5 triệu

20:00 28/11/2019

Người lái xích lô vô cùng "chiều khách"

Chị T.T.T. (37 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) cho biết trên Thanh niên, cho biết chồng chị là người Mỹ nên đã tranh thủ thời gian về Việt Nam du lịch. Sau khi bay từ TP. HCM ra Hà Nội, hai vợ chồng chị bắt đầu tham thú một số địa điểm thủ đô. Chị T. bức xúc kể lại chị thuê khách sạn tại Tây Hồ, Hà Nội. Chiều 22/11, vợ chồng chị bắt taxi ra Hoàng Thành Thăng Long chơi. Đến 3h chiều định gọi xe về thì có một người đàn ông đạp xích lô tới mời đi xe. Do chồng chị không biết tiếng Việt nên chị trò chuyện với tài xế. 

>>Xem thêm: Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai: "Có 25 nghìn mà đòi đi ô tô"​

 
Vì thấy tài xế xích lô nhiệt tình nên chị T. đã đi (Ảnh: FBNV)
Vì thấy tài xế xích lô nhiệt tình nên chị T. đã đi (Ảnh: FBNV)

"Tính mình xưa giờ rất thương người, ai mời vé số hay nước nôi dọc đường mà mình nhìn khắc khổ, mình đều mua dù không có nhu cầu. Nhìn ông ấy cũng thân thiện, đạp xe vất vả nên mình nhận lời lên xe và không quên hỏi giá trước. Ông ấy báo giá cuốc xe là 200 nghìn đồng từ cửa Hoàng Thành về khách sạn của mình (khoảng 5km). Mình thấy cũng hợp lý”, chị cho biết trên Thanh niên.

Người lái xe xích lô khá thân thiện khi trên suốt chặng đường đi liên tục nói chuyện và giới thiệu nhiều địa điểm. Người này còn hỏi chị có muốn đi đâu không. Chị ngỏ ý muốn thăm lăng Bác nhưng người lái xích lô cho biết có thể giờ lăng đã đóng cửa nên thôi.

Dù không vào thăm được lăng nhưng người lái xích lô vẫn rất nhiệt tình bảo vợ chồng chị cứ vào lăng chụp ảnh. "Chỉ tầm 5 phút thôi. Mình chỉ chụp ảnh trước cổng rồi ra xe luôn". Thấy buồn ngủ nên chị có nhờ xích lô ghé quán mua ly cà phê. Khoảng thời gian tốn thêm chưa đầy 10 phút.

Đòi 2 triệu nhưng thôi giảm giá... còn 1,5 triệu

Trước sự nhiệt tình của tài xế lại thêm thấy người này phải chở nặng nên mồ hôi nhễ nhại, chị T. bảo chồng sẽ trả thêm cho tài xế 300 - 400 nghìn.

"Ông ấy đạp xe ướt hết cả áo, mấy đoạn lên dốc phải xuống đẩy bộ nhìn tội lắm. Vợ chồng mình ngại quá. Thấy tận tình thế nên mình chắc chắn sẽ trả thêm tiền như đã bàn với chồng. Nào ngờ đến nơi ông đòi 2 triều đồng", chị T. kể lại.

 
Không ít tài xế xích lô chặt chém khách đã phải "trả giá" (Ảnh minh họa: Pháp luật Plus)
Không ít tài xế xích lô chặt chém khách đã phải "trả giá" (Ảnh minh họa: Pháp luật Plus)

Chị T. bàng hoàng, từ trước đến nay chị chưa gặp chuyện "chặt chém" bao giờ. Chị phân trần về giá cả ban đầu thì người lái xích lô nói: "Em đi khám phá một vòng Hà Nội luôn rồi, thôi, thương người lao động vất vả đi em".

Sau một hồi đôi co, tài xế quyết định giảm giá còn 1,5 triệu đồng. Chẳng muốn gặp rắc rối nên chị đành đưa tiền cho xong. Vì không muốn làm lớn chuyện cũng chẳng mong lấy lại tiền nên chị chỉ đăng tải bài viết lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người và cũng mong tình trạng này sớm chấm dứt.

Đọc thêm: Nhiều người kéo đến quán ăn "chặt chém" tô hủ tiếu 100k để đập phá

Trong mắt người chồng ngoại quốc của chị, từ trước đến nay những con người miền Bắc vô cùng dễ thương thân thiện. Vì thế sự việc xảy ra khiến chị đôi chút chạnh lòng.

Được biết, chị đã báo sự việc cho lễ tân khách sạn nhưng do không có thông tin, camera cũng không quay lại được hình ảnh nên họ không biết làm gì ngoài việc xin lỗi. Tuy nhiên nếu cần thiết chị sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng để sáng tỏ sự việc.

Dư luận bức xúc: "Đây là giả nhân giả nghĩa chứ nhiệt tình gì"

Cũng như bao câu chuyện chặt chém khác, sự việc chị T. gặp phải cũng khiến dư luận hết sức bức xúc. Rất nhiều người đã để lại bình luận chia sẻ với chị về sự cố không may này, hy vọng vợ chồng chị sẽ có những trải nghiệm tốt hơn trong những chuyến đi sau.

Tài xế xích lô đòi 2 triệu cho đoạn đường 5km rồi hạ giá còn 1,5 triệu

Tài xế xích lô đòi 2 triệu cho đoạn đường 5km rồi hạ giá còn 1,5 triệu

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Hiện câu chuyện trên vẫn đang thu hút được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Trước đó, một vị khách Nhật cũng đã bị tài xế "chặt chém" gấp 10 lần cho chuyến đi chỉ 200 nghìn đồng. Cuối cùng tài xế này đã không thể "nuốt trọn" số tiền đó và phải trả giá cho hành động của mình...>>XEM THÊM!