Tài xế xe ôm trả lại điện thoại hơn trăm triệu đồng cho người đánh rơi

11/11/2020, 08:25 GMT+07:00

Câu chuyện của tài xế xe ôm công nghệ nhặt được chiếc điện thoại đắt tiền và hành động trả lại cho người đánh rơi đã khiến dư luận trên mạng xã hội bàn tán.

Mạng xã hội từng chứng kiến không ít những tấm lòng nhặt được của rơi nhưng lại cố gắng tìm cách trả lại cho người làm mất. Tuy chỉ là việc làm nhỏ nhặt nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn nhất là với người bị đánh mất và có sức lan toả không nhỏ trong dư luận. 

Câu chuyện của anh tài xế xe ôm công nghệ nhặt được chiếc điện thoại hơn trăm triệu đồng rồi nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi chính là một trong các trường hợp điển hình như thế. 

 
Diễn đàn đăng tải câu chuyện của anh tài xế xe ôm công nghệ trả lại điện thoại cho người đánh rơi gây chú ý. (Ảnh: FB B.VN)
Diễn đàn đăng tải câu chuyện của anh tài xế xe ôm công nghệ trả lại điện thoại cho người đánh rơi gây chú ý. (Ảnh: FB B.VN)

>> Xem thêm: Nữ sinh 21 tuổi trả 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho người đánh rơi

Tài xế xe ôm công nghệ nhặt và trả lại cho người làm mất chiếc điện thoại hơn trăm triệu đồng 

Cộng đồng mạng đang không khỏi xôn xao trước tấm lòng đáng quý của một anh tài xế xe ôm công nghệ trẻ tuổi vì hành động nhặt và trả lại điện thoại hơn trăm triệu đồng cho người đánh rơi. 

Theo Pháp Luật, vào sáng ngày 10/11, anh V.Q.B chở con đến trường học tại quận 1 có vô tình làm rơi chiếc điện thoại cá nhân có giá hơn trăm triệu đồng. Chiếc điện thoại này sau đó được một tài xế xe ôm công nghệ đón khách gần đó nhặt được. 

Biết được giá trị của chiếc điện thoại nên tài xế trẻ tuổi, quê ở Vĩnh Long này đã tìm cách liên lạc để trả lại cho người bị mất. 

Anh chia sẻ rằng một ngày nhận các cuốc xe chỉ có mười mấy, hai chục nghìn đồng nên rất quý trọng từng đồng tiền làm ra. Nghĩ đến cảnh người làm mất chiếc điện thoại giá trị thế này, chắc cũng sẽ rơi nước mắt, đổ mồ hôi tìm kiếm nên đã chủ động tìm ra chủ nhân để trả lại. 

 
Anh V.Q.B đã được tài xế xe ôm công nghệ quê Vĩnh Long tìm gặp để trả lại chiếc điện thoại. (Ảnh: Pháp Luật) 
Anh V.Q.B đã được tài xế xe ôm công nghệ quê Vĩnh Long tìm gặp để trả lại chiếc điện thoại. (Ảnh: Pháp Luật) 

Càng đáng quý hơn là trong lúc liên hệ với chủ nhân với chiếc điện thoại, tài xế xe ôm công nghệ này bộc lộ tính cách bộc trực, thẳng thắn khi chỉ muốn trả lại đồ làm rơi chứ không muốn nhận đền đáp hay hậu tạ gì cả. 

 
Cuộc đối thoại giữa anh xe ôm công nghệ và chủ nhân làm rơi điện thoại quý. (Ảnh: F.B B.VN) 
Cuộc đối thoại giữa anh xe ôm công nghệ và chủ nhân làm rơi điện thoại quý. (Ảnh: F.B B.VN) 

>> Bạn có biết: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ

Cộng đồng mạng xôn xao bình luận

Ngay khi câu chuyện tài xế xe ôm công nghệ quê miền Tây nhặt và trả lại chiếc điện thoại có giá hơn trăm triệu đồng cho chủ nhân của nó đã thu hút sự quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều dành những lời khen ngợi đến tấm lòng “nghèo cho sạch” của anh tài xế trẻ tuổi. Có rất nhiều ý kiến bình luận nể phục trước hành động đáng quý từ anh tài xế quê ở miền Tây này vì thể hiện đức tính đáng quý, không tham lam vô cùng hiếm có. 

-“Đúng là nghèo cho sạch, rách cho thơm.” 

-“Hành động của anh tài xế rất đáng được trân trọng.” 

- “Người miền Tây quê tôi chất phát, thật thà.” 

- “Đáng quý cho một tấm lòng sống lương thiện và trong sạch.” 

 
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Tin liên quan: Nhặt được túi đồ đánh rơi, bà cô không trả lại còn ném đi

Hiện tại, thông tin và câu chuyện của anh tài xế xe ôm công nghệ nhặt được chiếc điện thoại đắt tiền và trả cho người đánh rơi nhận về sự chú ý không nhỏ từ mọi người. Đa số dư luận đều nể phục và dành nhiều lời khen ngợi đến tấm lòng lương thiện, sống trong sạch của thanh niên xe ôm công nghệ quê ở miền Tây.

NỮ SINH VIÊN NHẶT ĐƯỢC 200 TRIỆU ĐỒNG, NHỜ CÔNG AN TRẢ NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Cũng giống như câu chuyện của thanh niên tài xế xe ôm công nghệ kể trên, mạng xã hội từng chứng kiến không ít những tấm lòng lương thiện, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất. 

Điển hình và gây bàn tán xôn xao trong số đó chính là trường hợp của nữ sinh viên nhặt được đến tận 200 triệu đồng tiền mặt. 

Cụ thể, vào một buổi trưa tháng 10, nữ sinh viên sinh năm 1999 theo học tại trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh đã nhặt được 4 cọc tiền với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng ở trước khu nhà trọ nơi mình sinh sống. 

Ngay lập tức, cô nữ sinh này đã đem số tiền kể trên đến trụ sở công an gần nhất để gửi lại với hy vọng sớm tìm được chủ nhân đích thực để trả lại. 

Hành động này của nữ sinh trẻ tuổi đã nhận về không ít lời khen ngợi từ đông đảo dư luận theo dõi. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY