Cô gái tố bị xe ôm "chặt chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường 8km: Tài xế lên tiếng

16/01/2019, 10:00 GMT+07:00

Tuy nhiên về phía chị L.T.V thì chị này khẳng định mình không hề thuê xe ôm đi Bắc Giang như lời tài xế nói.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip, ghi lại cảnh cô gái trẻ bị tài xế xe ôm chặt chém 600.000 đồng cho quãng đường chưa tới 10 km từ bến xe Mỹ Đình ra đường Điện Biên Phủ. Nữ hành khách sau đó cũng đã tới cơ quan công an để trình báo về sự việc trên. 

Theo đó, chiều 15/1, trong bản tường trình tại cơ quan công an, anh Đỗ Văn T. - hiện đang là tài xế xe ôm của hãng xe tại Hà Nội cho biết trưa cùng ngày anh có nhận chở một nữ hành khách là chị L.T.V từ bến xe Mỹ Đình về TP. Bắc Giang với giá thỏa thuận là 400.000 đồng. Khi tới nơi, cô gái nói anh chờ mình đi có việc một lát rồi chở cô quay về Hà Nội.

Anh T. cho biết đã chờ cô gái khoảng 30 - 40 phút, sau đó chở cô về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội. Khi tới nơi, anh thông báo cho cô gái biết hết 600.000 đồng tiền xe nhưng cô này không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã. Sau đó, tài xế xe ôm nói sẽ bớt cho cô gái 100.000 đồng và cô gái cũng đồng ý trả cho anh 500.000 đồng.


Hình ảnh tài xế T. được nữ hành khách chụp lại 
Hình ảnh tài xế T. được nữ hành khách chụp lại 

Tuy nhiên về phía chị L.T.V thì chị này khẳng định mình không hề thuê xe ôm đi Bắc Giang như lời tài xế nói. "Quá trình từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình tôi đi xe khách, sau đó bắt xe ôm đến đường Điện Biên Phủ để đi công việc. Sự việc không như tài xế nói".


Chị V sau đó đã tới công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo về sự việc
Chị V sau đó đã tới công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo về sự việc

Trước đó, đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện giữa tài xế xe ôm tên T. và chị V cũng đã được đăng tải lên mạng xã hội thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Bên dưới đoạn clip, người đăng cũng bày tỏ: "Mọi người xuống Hà Nội để ý đừng để bị lừa như em nhé. Đi xe chặt chém như này sợ thật, em đi vừa tới bến xe Mỹ Đình xuống xe khách xong vì say xe nên em quyết định đi xe ôm. 

Và có các anh lái xe ôm ở ngay bến đỗ xe đó, em hỏi từ đây ra đường Điện Biên Phủ hết bao tiền ạ anh? (Hỏi luôn vì sợ bị chặt tiền) anh bảo: Xe ôm của anh đi an toàn và có đồng hồ đếm tiền, em yên tâm, chắc mấy chục nghìn thôi em à. Em lên xe, vì đoạn đường chỉ khoảng 8km".


Tuy nhiên, trong bản tường trình của mình, tài xế tên T. lại cho biết anh chở cô gái này từ Hà Nội đi Bắc Giang, sau đó mới chở cô quay lại đường Điện Biên Phủ 
Tuy nhiên, trong bản tường trình của mình, tài xế tên T. lại cho biết anh chở cô gái này từ Hà Nội đi Bắc Giang, sau đó mới chở cô quay lại đường Điện Biên Phủ 

Đến khoảng 18h30 ngày 15/1, chị V đã tới Công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo về sự việc bản thân đi xe ôm bị chặt chém. Công an sau đó cũng đã mời tài xế tên T. tới để làm việc. 

Ông Lê Văn Quyết, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ xe ôm này cho biết trên báo chí, ngay sau khi nắm được tình hình, công ty đã bàn giao tài xế cho phía công an làm việc. Ông Quyết cũng nói thêm: "Nếu tài xế T. vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của công ty. Cơ bản là tôi vẫn chưa gặp được cô gái kia để xem thực hư câu chuyện ra sao. Sự việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của công ty nên đơn vị để pháp luật giải quyết. Nếu có thật thì hành vi của tài xế T.  sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của các anh em khác trong công ty".

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!