Tài xế xe ôm đưa con đi làm lên tiếng khi bị chỉ trích

11/09/2020, 08:00 GMT+07:00

Cách đây không lâu, câu chuyện về anh H. – một tài xế xe ôm công nghệ đưa con đi làm cùng được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người sau khi biết chuyện đã đến và giúp đỡ gia đình anh.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng anh đang "làm màu" để lấy tình thương của người khác. Đứng trước những chỉ trích này, anh H. đã lên tiếng phân trần.


Anh xe ôm công nghệ đưa con đi làm cùng. (Ảnh chụp màn hình).
Anh xe ôm công nghệ đưa con đi làm cùng. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Anh tài xế xe ôm công nghệ tiên phong dẹp đường cho xe cứu thương​

Bị bạn bè lừa tiền, mẹ phải đi bán vé số

Theo chia sẻ từ báo Dân Sinh, gia đình 5 người gồm anh H., mẹ, vợ và 2 con đang cùng sống trong căn nhà trọ chật hẹp tại Gò Vấp. Vợ anh làm nhân viên siêu thị, thu nhập không đủ nuôi cả nhà, mẹ anh cũng phải ra ngoài bán vé số để thêm đồng ra đồng vào.

Anh H. cũng cho biết, bản thân có vay nợ 60 triệu đồng để làm ăn nhưng không may bị bạn bè lừa hết. Do vậy, suốt hơn 2 tháng nay anh phải đem con ra đường chạy xe vì ở nhà ai cũng phải đi làm không trông bé được.


5 thành viên trong gia đình anh H. đang sống trong căn phòng trọ chật chội. (Ảnh: Dân Sinh).
5 thành viên trong gia đình anh H. đang sống trong căn phòng trọ chật chội. (Ảnh: Dân Sinh).

“Nhiều lúc đọc các bình luận của mọi người trên mạng, có người cha nào lại đem con cái mình đội nắng non để đi lừa lọc đâu. Nhiều lúc mình nghĩ quẩn, muốn kết thúc cuộc sống nhưng 2 đứa con lại còn quá nhỏ, mình đã mang tiếng con không cha rồi, mình không muốn sau này con mình cũng như vậy”, anh H. bày tỏ.

Anh H. cũng đã chia sẻ thêm về việc đưa con đi chạy xe cùng. “Thấy con mình đi ngoài nắng, mình xót lắm chứ, dù có chuẩn bị quạt, khăn cho bé nhưng sao bằng việc cho bé ở nhà được. Gặp phải những vị khách họ hiểu, họ đồng cảm thì còn đỡ, chứ có những người họ lại e dè, nói này kia, mình cũng buồn lòng”.


Thương con nhưng anh H. vẫn phải đưa con đi làm cùng. (Ảnh: Dân Sinh).
Thương con nhưng anh H. vẫn phải đưa con đi làm cùng. (Ảnh: Dân Sinh).

>>> Có thể bạn quan tâm: Anh xe ôm bỗng mất trí nhớ, dần ngất lịm đi vì lỡ quẹt ô tô 50 tỷ​

Không cảm thông được thì đừng nói lời cay đắng

Câu chuyện gia đình của anh H. đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Không ít cư dân mạng đã bày tỏ rằng mỗi người đều có những khó khăn riêng trong cuộc sống, nếu không thể giúp đỡ nhau thì cũng đừng làm tổn thương nhau bằng lời nói.


Anh H. rất buồn khi đọc được nhiều lời bình luận khó nghe trên mạng. (Ảnh: Dân Sinh).
Anh H. rất buồn khi đọc được nhiều lời bình luận khó nghe trên mạng. (Ảnh: Dân Sinh).

- “Thương con mới nhỏ mà phải chịu cảnh cơ cực. Lớn lên mong con thành người cảm thông cho ba mẹ. Ba mẹ rất yêu thương con dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Thương con”.

- “Không giúp đỡ được gì thì đừng nói lời cay đắng, giờ ai chẳng có khó khăn riêng trong cuộc sống, ai chẳng phải mưu sinh chứ, anh ấy đưa con ra đường là bất đắc dĩ thôi”.

- “Mong anh chị mạnh khỏe để tiếp tục làm việc nuôi dưỡng 2 con và chăm sóc bác gái”.

- “Mọi người không ở trong hoàn cảnh của anh ấy thì đừng nói những lời khó nghe. Số đã thế rồi, anh ấy phấn đấu làm việc thế này là quá tốt ấy”.


Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Có thể bạn chưa biết: Chạy xe ôm công nghệ thu nhập hơn 60 triệu 1 tháng, CĐM: "Chả lẽ lại bỏ nghề đi chạy xe ôm"​

Những lời chia sẻ của anh H. đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nếu không rơi vào đường cùng thì ai lại đem con ra đường phơi nắng, dầm mưa như vậy cơ chứ.

Ông bố xe ôm đưa con 8 tháng đi làm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình kinh tế của nhiều gia đình gặp khó khăn. Mới đây, trên mạng đã xuất hiện hình ảnh anh xe ôm công nghệ đưa con theo khi đi làm khiến nhiều người không khỏi xót xa, đồng cảm. Bé 8 tháng tuổi được bố đưa đi làm ngủ rất ngoan, không quấy phá gì cả.

Rất nhiều người đã ủng hộ anh bỉm, sữa cho bé đồng thời không quên động viên anh cố gắng làm việc vì con. Thế nhưng cũng có không ít người cho rằng anh đang làm màu. Nếu không ở trong hoàn cảnh của anh xe ôm công nghệ này, nhiều người sẽ khó lòng hiểu hết được.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!