Tài xế xe ôm công nghệ trộm gương xe sang bị bắt tại trận

22:30 21/11/2019

Ăn trộm gương ô tô sang là một vấn nạn được nhắc tới nhiều từ trước tới nay, đồng thời đem đến sự tức giận cho các chủ xe mỗi khi nhắc tới. Những chiếc xe khi bị "gương tặc" ăn trộm thường khiến chủ xe phải mất công khi tìm gương thay thế, đồng thời bỏ ra một số tiền không nhỏ để thay thế.

Thanh niên vặt trộm gương xe sang, bị chủ xe bắt tại trận

Mới đây, một sự việc đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc với hành động vặt trộm gương của nam thanh niên, đồng thời cũng không quên thốt lên "Quá đen cho đội gương tặc" khi bị chủ xe bắt ngay tại trận.

>>Xem thêm: "Chị hỉu hôn" đã không còn ăn trộm nữa mà kiêm luôn cả cướp​


Nam thanh niên ăn trộm gương và bị chủ xe bắt tại trận (Nguồn: Dương Quynh)

 
Chiếc xe sang bị vặt mất gương khi đỗ bên đường (Ảnh: Autopro)
Chiếc xe sang bị vặt mất gương khi đỗ bên đường (Ảnh: Autopro)

Được biết, sự việc nói trên xảy ra vào chiều ngày 20/11 tại Hà Nội. Một nam thanh niên được cho là chạy xe ôm công nghệ sau một hồi tăm tia đã tiến đến gần chiếc xe sang đỗ bên đường và nhanh tay vặt trộm gương của chiếc xe này. Tuy nhiên không may cho nam thanh niên là tài xế vẫn đang ngồi bên trong xe, và toàn bộ hành động của anh này đã bị chủ xe nhìn không bỏ sót giây nào.

>>Đừng bỏ lỡ: Thanh niên cẩn thận giữ ôtô thách thức mọi "gương tặc" và "Ninja Lead"​

 
Không may cho nam thanh niên là chủ xe ngồi bên trong và bắt quả tang hành động ăn trộm của anh ta (Ảnh: Người đưa tin)
Không may cho nam thanh niên là chủ xe ngồi bên trong và bắt quả tang hành động ăn trộm của anh ta (Ảnh: Người đưa tin)

 
Tài xế xe ôm công nghệ liên tục chắp tay xin chủ xe tha cho hành động của mình (Ảnh: Autopro)
Tài xế xe ôm công nghệ liên tục chắp tay xin chủ xe tha cho hành động của mình (Ảnh: Autopro)

Bước xuống xe, chủ nhân của chiếc xe đẩy ngã tên trộm rồi túm lấy cổ áo thanh niên chạy xe ôm công nghệ và tỏ vẻ không hài lòng với hành động mà anh ta gây ra. Về phía "gương tặc", thanh niên này sau đó đã khuỵu gối, liên tục chắp tay cúi đầu cầu xin được tha tội.

Nam thanh niên trộm gương sau đó đã được đích thân chủ xe sang đưa tới gặp cơ quan chức năng để giải quyết sự việc theo đúng pháp luật.

CĐM: "Cho chừa thói ăn trộm"

Ngay sau khi được chia sẻ, sự việc nói trên đã thu hút được sự chú ý không hề nhỏ của cộng đồng mạng. Phần đông mọi người đều cho rằng hành động của nam tài xế xe ôm công nghệ là không thể chấp nhận được và việc bị đưa lên gặp cơ quan chức năng chính là cái giá mà anh ta phải trả cho hành vi trộm cắp của mình.

>>Bạn có biết: Chiêu đối phó trộm gương ôtô ở Hà Nội​

 
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

"Quá đen cho đội gương tặc. Một lần này cho nhớ, lần sau bỏ ngay cái thói ăn cắp vặt đi".

"Lần đầu tiên mình thấy có tên trộm gương bị bắt gặp ngay tại trận như thế này. Quả này có mà bẽ mặt, nhớ đến già và không dám đi bẻ trộm gương ô tô nữa."

Lời cảnh tỉnh và nhắc nhở các "gương tặc"

Sự việc như một lời cảnh tỉnh đến không chỉ các "gương tặc", mà còn tới những người vẫn mang suy nghĩ cố hữu và nghĩ rằng việc ăn cắp, ăn trộm có thể kiếm sống. Không một hành vi sai trái nào xảy ra mà không phải chịu sự trừng phạt, và sự trừng phạt ấy có khi sẽ phải đánh đổi bằng cả mạng sống của những kẻ ăn trộm.

Tất cả mọi người nên tự tìm cho mình những việc làm kiếm sống lương thiện, không vi phạm pháp luật và đạo đức con người. Chỉ có việc làm lương thiện mới giúp chúng ta có cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Với các chủ xe ô tô, việc bị trộm xe không phải là điều gì vui vẻ, thậm chí là gây ra nhiều sự bất tiện cho họ khi họ phải đậu xe ngoài đường hay tại các chỗ vắng. Tuy nhiên, một chủ xe ở Hà Nội đã nghĩ ra cách để đối phó "gương tạc" khiến nhiều người thích thú.

Theo đó, vị chủ xe này đã quyết định chế bộ rọ inox mang theo xe, để hễ cứ đi đâu thì sẽ khóa lại cho đảm bảo an toàn...>>ĐỌC THÊM