Tài xế xe ôm vào vỉa hè nghỉ chân bị chủ shop quần áo xua đuổi

24/12/2019, 23:15 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng tranh cãi giữa một tài xế xe ôm công nghệ và chủ một cửa hàng quần áo mặt phố. Tuy nhiên, hành động và lời nói của chủ cửa hàng khiến nhiều người bất ngờ.

 
Câu chuyện tài xế xe ôm công nghệ dựng xe trên vỉa hè cùng chủ shop quần áo khiến nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa: Zing)
Câu chuyện tài xế xe ôm công nghệ dựng xe trên vỉa hè cùng chủ shop quần áo khiến nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa: Zing)

>>Xem thêm: Tài xế xe ôm công nghệ bị tố bùng gói hàng trị giá gần 70 triệu​

Xua đuổi, gọi tài xế xe ôm là "con heo"

Theo những gì được ghi lại trong đoạn clip thì tài xế xe ôm công nghệ sau khi chạy xe có tấp lại, dựng xe ở phần vỉa hè sát với một gốc cây để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, một người phụ nữ được cho là chủ cửa hàng quần áo gần đó bước tới gần, khuôn mặt thể hiện rõ sự khó chịu và lớn tiếng đuổi tài xế nói trên ra chỗ khác đứng.

Đáp lại sự xua đuổi của vị chủ cửa hàng, người đàn ông cũng lên tiếng giải thích: "Tôi đứng đây là ở ngoài đường, chị làm gì tôi. Người ta tắt máy xe, dựng dưới gốc cây để đứng nghỉ ngoài đường. Nguyên phần sân kia, cả sau cái vạch là của chị cơ mà".

 
Chủ cửa hàng quần áo tỏ ra khó chịu khi thấy tài xế xe ôm đỗ trên vỉa hè gần cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)
Chủ cửa hàng quần áo tỏ ra khó chịu khi thấy tài xế xe ôm đỗ trên vỉa hè gần cửa hàng (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, người phụ nữ vẫn tỏ ra không hề hài lòng khi thấy tài xế xe ôm công nghệ đứng dựng xe trước cửa. Chị ta lớn tiếng quát lại: "Nhưng trước cửa nhà người ta ông ơi. Nhà người ta cửa hàng buôn bán, chỗ đi lên đi xuống". Thậm chí, người này sau đó còn đổi giọng, xưng mày, tao với người đàn ông và đuổi anh này: "Mày biến ra chỗ khác cho tao ngay".

Quay trở lại cửa hàng, người chủ vẫn không quên nói lớn tiếng vọng ra tới tận ngoài đường. Chị ta nói bằng giọng miệt thị người đàn ông, thậm chí là xúc phạm tới ngoại hình của anh: "Ngồi phơi cái bụng mỡ ra như con heo vậy chả giống ai hết, biến giùm tao".

Thấy hai bên tranh cãi gay gắt, một người đứng ở gần đó đã tiến lại gần can ngăn, tuy nhiên cũng chẳng có mấy tác dụng. Người này sau đó cũng nêu ý kiến mời công an khu vực tới để giải quyết sự việc.

>>Bạn có biết: Tài xế xe ôm công nghệ trộm gương xe sang bị bắt tại trận​

 
Chị ta liên tục quát nạt, gay gắt đuổi tài xế xe ôm công nghệ (Ảnh chụp màn hình)
Chị ta liên tục quát nạt, gay gắt đuổi tài xế xe ôm công nghệ (Ảnh chụp màn hình)

Sau tất cả, tài xế xe ôm công nghệ vẫn rất nhẹ nhàng, lịch sự giải thích lại cho tất cả mọi người: "Em chạy xe mệt, tấp vào một chút mà chị này ngang ngược".

Nghe thấy vậy, người chủ cửa hàng lại tiếp tục buông lời khó nghe hơn: "Mày bố láo, đứng phơi bụng mỡ ra như con heo vậy. Nhìn mặt mày như con heo vậy á".

Sự việc xảy ra vào lúc giữa trưa, tuy nhiên may mắn cũng có người đứng ra khuyên can và kéo chủ cửa hàng quay vào bên trong. Phía ngoài đường gần đó cũng có hai tài xế xe ôm công nghệ dừng chân nghỉ trưa và theo dõi được toàn bộ diễn biến.

CĐM: "Ngang ngược, phách lối hết phần người khác"

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip cùng câu chuyện nói trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng người phụ nữ đã quá ngang ngược, không nói lý lẽ và xúc phạm những người lao động như tài xế xe ôm công nghệ.

>>Đừng bỏ lỡ: Đặt xe ôm công nghệ, khách nữ bị tài xế chở thẳng vào nhà nghỉ​

 
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

"Không hiểu nhà chị ta bao nguyên cái vỉa hè hay sao mà lớn tiếng đuổi người ta như vậy".

"Mình mà là anh xe ôm kia chắc mình đi luôn ra chỗ khác cho đỡ mệt người, đôi co mất cả buổi trưa".

Giải quyết sự việc trong sự bình đẳng

Câu chuyện trên khiến mỗi chúng ta hiểu thêm nhiều điều, đồng thời cũng nên cân nhắc tới cách giải quyết các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Ở vào trường hợp nói trên, vị chủ cửa hàng quần áo có thể dùng thái độ lịch sự hơn, nói chuyện với tài xế xe ôm công nghệ để anh đỗ gọn xe vào một bên, lấy chỗ cho khách đi lên, xuống vào mua bán đồ trong cửa hàng.

Ở vị thế của tài xế xe ôm công nghệ, anh này hoàn toàn có thế dịch chuyển chiếc xe thêm một chút, tránh được tình trạng đôi co với chủ cửa hàng quần áo, ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của chính bản thân mình trước những cuốc xe trong ngày.

Mỗi người đều nên suy nghĩ thật kỹ, cân nhắc, tìm ra cách nói chuyện, cách giải quyết vấn đề thật tế nhị, lịch sự mà vẫn khiến người đối diện hiểu được và đồng ý thỏa thuận với mình.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Kể từ 1/1/2020, hành động chửi bới, xúc phạm người khác, so sánh đối phương với bò, lợn có thể sẽ phải lĩnh mức phạt lên tới 16 triệu đồng.

Cụ thể, hành động so sánh người khác với động vật được coi là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người đó.

Căn cứ theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của hành vi xúc phạm, người thực hiện hành vi mắng chửi người khác sẽ phải nhận mức phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh nhục mạ đối phương.

Đồng thời, người chửi mắng người khác sẽ phải chịu khoản phí bồi thường tổn thất tinh thần cho đối phương sau khi có hành động xúc phạm người khác.