Tài xế xe ôm công nghệ gây tranh cãi khi tố khách đánh giá sai mình

20/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Dịch vụ xe ôm công nghệ ra đời đã tạo thêm việc làm cho rất nhiều người. Có người chỉ coi đây là hình thức để kiếm thêm thu nhập, thế nhưng cũng có người lấy đây là nghề chính để kiếm sống.

Trong thời gian qua, cộng đồng mạng cũng không ít lần lần xôn xao với những câu chuyện liên quan đến các tài xế xe ôm công nghệ.

Tài xế đúng hay khách đúng?

Mới đây trên một diễn đàn chuyên dành cho các tài xế xe ôm công nghệ đã đăng tải một câu chuyện gây tranh cãi rất nhiều. Câu chuyện này là do một tài xế xe ôm công nghệ đăng tải sau khi nhận được phản hồi từ khách mình đã nhận. Theo anh thì khách hàng này đã đánh giá sai về câu chuyện xảy ra giữa 2 bên. Cụ thể câu chuyện như sau: 

"Vâng khách của G đây ạ. Em đã chở đến đúng điểm như đã đặt trên ứng dụng. Tới nơi chỉ đi vô hẻm em ráng chạy được 100m nữa. Em mới hỏi là sắp tới chưa em. Cái nó nói, anh cứ đi đi khi nào tới tôi bảo. Em mới nói là "Em đặt ở đâu thì anh chở tới đó thôi", thế là hằn học xuống xe. Hôm nay vào phần đánh giá thì nhận được như thế này đây ạ. Trường hợp này có cần phải chăm sóc không ạ".

 
Bài viết được đăng tải.
Bài viết được đăng tải.

Kèm theo bài viết là phần đánh giá của vị khách hàng mà anh tài xế xe ôm công nghệ đã nhắc đến ở bên trên. Theo đó, tài xế này cho rằng khách hàng đã không nói đúng câu chuyện xảy ra giữa 2 bên trong phần đánh giá. Anh tài xế chỉ hỏi địa chỉ chính xác mà khách muốn đến chứ không hề bỏ khách của mình lại giữa đường.

Trong khi đó ở phần đánh giá, có thể thấy vị khách vô cùng tức giận. Người này đã đánh giá 1 sao, cho biết rằng tài xế cằn nhằn nhiều thứ và còn vô trách nhiệm khi bỏ rơi khách giữa đường.

Câu chuyện này vừa được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Cả khách hàng và các tài xế xe ôm công nghệ khác cũng đã vào để bày tỏ ý kiến của mình.

>>> Xem thêm: Tâm sự của một "xe ôm công nghệ": Kiếm được 30 triệu/tháng nhưng luôn lo sợ bị chặn đánh, cướp giật​

Cộng đồng mạng tranh cãi ai đúng ai sai

Câu chuyện được anh tài xế xe ôm công nghệ đăng tải mới đây đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của rất nhiều cư dân mạng. Có người cho rằng anh ta đã quá khắt khe với việc chở khách thêm một đoạn. Thế nhưng, lại có người cho rằng vị khách kia đã sai khi bắt tài xế chở vào không đúng địa chỉ đã đặt.

"Tôi cũng gặp nhiều trường hợp khách thế này rồi, đặt ở cổng ngõ những bắt đón mãi trong ngõ. Tôi vẫn đón bình thường, nói chung là tùy vào thái độ của mình và khách thôi. Gặp khách biết điều thì sẽ trả thêm phí, khách không biết điều thì đành phải chấp nhận. Chúng ta làm nghề này chẳng khác gì làm dâu trăm họ".

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghẹn ngào cô gái chạy xe ôm công nghệ kiếm tiền chạy thận cho mẹ

 
Tài xế xe ôm như dâu trăm họ. (Ảnh minh họa)
Tài xế xe ôm như dâu trăm họ. (Ảnh minh họa)

"Tôi cũng gặp nhiều trường hợp thế này lắm, nhiều lúc tức phát khóc mà chẳng làm được gì. Giá cuốc xe thì bèo bọt chả được bao nhiêu".

"Tôi thấy trong trường hợp này anh tài xế cũng không đúng, anh mà nghĩ thoáng một chút thì sẽ nhẹ nhõm hơn, cũng khiến khách có thiện cảm hơn. Biết đâu trở đến cổng người ta còn trả thêm tiền thì sao".

"Anh làm hơi quá rồi, nhiều khi nhà ở trong ngõ nên chẳng đặt được đúng địa chỉ ấy, cái này một phần do hệ thống chưa sát sao thôi, khó mà trách khách lắm".

"Nhiều nhà ở bên trong mà chẳng đặt được đúng số nhà ấy, tôi gặp mấy lần rồi, trở vào người ta vẫn trả thêm tiền mà, có gì phải cáu với khách đâu".

"Quan trọng là tài xế ứng xử sao thôi. Chứ mấy chuyện này vẫn giải quyết trong hòa bình được mà".

"Khách cũng chưa hẳn là sai, biết đâu người ta sẽ trả thêm tiền thì sao".

>>> Có thể bạn chưa biết: Cô gái định bóc phốt tài xế xe ôm trên MXH, ngờ đâu bị "phản đòn" chỉ vì 1 chi tiết​

Tài xế xe ôm công nghệ gây tranh cãi khi tố khách đánh giá sai mình

 
Bình luận của cư dân mạng.
Bình luận của cư dân mạng.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn tiếp tục khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Khi mà xe ôm công nghệ ngày càng phổ biến thì cũng có thêm ngày càng nhiều vấn đề xoay xung quanh dịch vụ của nó.

Bạn nghĩ ai đúng, ai sai trong trường hợp trên? Cùng chia sẻ tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Xe ôm công nghệ là nghề phổ biến hiện nay nhưng cũng có rất nhiều khó khăn:

Những kiểu khách khiến tài xế xe ôm công nghệ không muốn nhận

Trong suốt thời gian qua, trên mạng đã xuất hiện vô số câu chuyện gây tranh cãi giữa tài xế xe ôm công nghệ và khách.

Rất nhiều người sau khi đặt xe đã phải ôm cục tức và đăng bài tố cáo tài xế. Tuy nhiên, tài xế xe ôm công nghệ cũng có những nỗi khổ riêng. Dưới đây chính là 10 kiểu khách mà chẳng tài xế nào muốn nhận... ĐỌC THÊM!