Tài xế xe ôm công nghệ dùng hộp nhựa ống đũa để bảo vệ điện thoại

11/11/2020, 09:00 GMT+07:00

Xe ôm công nghệ hiện là một trong những công việc lao động phổ thông được nhiều người quan tâm. Để có thể chở khách “đi đến nơi về đến chốn”, chiếc điện thoại công nghệ hiện đại trở thành vật bất ly thân mà bất cứ một tài xế nào cũng phải sở hữu. 

Tuy nhiên, việc có thể bảo vệ chiếc điện thoại tân tiến trên đường phố tấp nập xe cộ, vốn có nhiều bất trắc xảy ra không hề dễ dàng. Chính vì vậy, có không ít tài xế xe ôm công nghệ đã có những cách sáng chế đầy cá tính và bá đạo để bảo vệ vật dụng này. Điển hình và gây xôn xao trong thời gian gần đây chính là chiếc hộp nhựa ống đũa trong nhà bếp được trưng dụng của một anh tài xế xe ôm Sài Gòn. 

 
Có không ít những ý kiến “sáng chế” tuyệt vời đến từ các tài xế xe ôm công nghệ. (Ảnh: FB T.H)
Có không ít những ý kiến “sáng chế” tuyệt vời đến từ các tài xế xe ôm công nghệ. (Ảnh: FB T.H)

>> Tin liên quan: Anh xe ôm của năm: Chở miễn phí dù ế khách, còn tặng tiền người nghèo

Chiếc hộp nhựa ống đũa được trưng dụng làm đồ bảo vệ điện thoại 

Mới đây nhất, trên mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh được ghi nhận lại của một anh tài xế xe ôm công nghệ ở Sài Gòn với phát minh “siêu rẻ - siêu tiện dụng” của mình. 

Cụ thể, người tài xế xe ôm này đã dùng đến chiếc hộp nhựa ống đũa thường thấy ở các quán ăn, nhà bếp trong gia đình và trưng dụng thành đồ bảo vệ điện thoại. Không chỉ tránh mưa, tránh gió, món đồ bảo vệ điện thoại sáng tạo này còn làm giảm đi phần trăm tình trạng bị cướp giật món đồ này có thể xảy ra trên đường phố. 

 
Người tài xế dùng chiếc ống hộp nhựa đựng đũa để làm đồ bảo vệ điện thoại. (Ảnh: FB A.F)
Người tài xế dùng chiếc ống hộp nhựa đựng đũa để làm đồ bảo vệ điện thoại. (Ảnh: FB A.F)

Với "công thức" bật - đóng nắp của hộp nhựa, người tài xế xe ôm công nghệ có thể dễ dàng sử dụng chiếc điện thoại của mình một cách an toàn và tiện lợi. Đây cũng được xem là vật dụng che chắn cho chiếc điện thoại chịu nhiều tác động ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, làm giảm đi phần trăm hư hại có thể xảy ra trong quá trình sử dụng lâu ngày dưới tác động của thời tiết. 

 
Nhìn có vẻ hơi cồng kềnh một chút nhưng thật ra lại vô cùng tiện dụng. (Ảnh: FB A.F) 
Nhìn có vẻ hơi cồng kềnh một chút nhưng thật ra lại vô cùng tiện dụng. (Ảnh: FB A.F) 

>> Xem thêm: Trộm xe về chạy app công nghệ, gặp ngay chính chủ đi cuốc xe định mệnh

Cộng đồng mạng bình luận

Ngay khi loạt hình ảnh sáng chế bá đạo cho chiếc điện thoại của anh xe ôm công nghệ xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều “khen lấy khen để” trước cách sáng chế ấn tượng này của anh xe ôm. Số khác còn xuýt xoa bình luận rằng đây là đồ bảo vệ điện thoại vừa rẻ vừa bền mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu. 

- “Anh tài xế xe ôm này tài ghê á.” 

- “Một món đồ khá rẻ, hô biến một phát thành một vật siêu tiện dụng luôn.” 

- “Tuyệt vời, phương án bảo vệ điện thoại này xứng đáng được đánh giá cao.” 

- “Hơi cồng kềnh một tí nhưng lại đa zi năng vô cùng.” 

 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bàn tán. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng không ngớt lời bàn tán. (Ảnh chụp màn hình) 

Giá đỡ điện thoại chống trộm của anh xe ôm công nghệ

Tương tự như sáng chế về hộp nhựa đựng đũa của anh tài xế kể trên, mạng xã hội cũng từng chứng kiến một phát minh đáng được hoan nghênh đến từ một bác tài khác. Cũng với mục đích chống trộm cướp điện thoại, người tài xế xe ôm đã dùng những vật dụng đơn giản như chiếc khung sắt cùng một chút khéo tay, kĩ thuật lắp ghép để tạo nên chiếc giá đỡ “độc nhất vô nhị” lại có công năng chống trộm độc đáo. 

 
Chiếc giá đỡ điện thoại chống trộm “độc nhất vô nhị”. (Ảnh: VTC)
Chiếc giá đỡ điện thoại chống trộm “độc nhất vô nhị”. (Ảnh: VTC)

>> Bạn có biết: Món quà Trung thu từ vị khách lạ được anh xe ôm ghi nhớ suốt 2 năm

Hiện tại, hình ảnh về món đồ bảo vệ điện thoại của anh xe ôm công nghệ ở Sài Gòn nhận về không ít sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa số dư luận đều dành tặng lời khen ngợi đến sự sáng tạo bá đạo của anh khi “chế” được món đồ tiện dụng lại tiết kiệm chi phí như thế này

ANH TÀI XẾ "CƯỜI RA NƯỚC MẮT" KHI KHÁCH ĐẶT XE TỪ HÀ NỘI LÊN HÀ GIANG 

Ngoài những phát minh sáng tạo để bảo vệ điện thoại, “đời” của các tài xế xe ôm công nghệ còn gặp nhiều câu chuyện "cười ra nước mắt" trong sự nghiệp đưa đón khách của mình. 

Cụ thể, cách đây không lâu, một thanh niên chạy xe ôm công nghệ gặp trúng một vị khách vô cùng "bá đạo". 

Người khách này đã đặt một cuốc xe từ Hà Nội lên thẳng Hà Giang. Và sau khi hoàn thành chuyến đi, hình ảnh gương mặt méo xệch, "dở khóc dở cười" của anh tài xế đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và liên tục bàn tán. 

Có không ít cư dân mạng bàn luận rằng có lẽ anh tài xế trẻ tuổi này “chưa trải sự đời” cho lắm nên mới có những kỷ niệm khó quên về cuốc xe dài nhất trong sự nghiệp đưa đón khách của mình. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY