Tài xế xe container bần thần khi đánh mất 210 triệu đồng ngày giáp Tết

21/01/2020, 11:00 GMT+07:00

Trong bức ảnh, gương mặt anh trở nên thất thần, ngồi bệt trên nền đất kể lại câu chuyện bản thân không may để mất số tiền lớn đến như vậy.

Tết Nguyên đán đang tới gần, tuy nhiên có những người vẫn phải đi làm thuê để cho con cái có được một cái Tết ấm no.

Một nam tài xế cũng chăm chỉ chạy xe để kiếm tiền đỡ đần gia đình chuẩn bị Tết, thế nhưng không may anh lại đánh rơi một số tài sản lớn của chủ xe và giờ vẫn không biết sẽ giải quyết sự việc như thế nào.

 
Một tài xế container đã đánh rơi số tài sản lớn của công ty dịp giáp Tết (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)
Một tài xế container đã đánh rơi số tài sản lớn của công ty dịp giáp Tết (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

>>Xem thêm: Đánh rơi tiền học và tiền xe về quê ăn Tết, nam sinh Nghệ An nhận được điều kỳ diệu ngày cuối năm​

Tài xế container đánh rơi hơn 200 triệu đồng

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của không ít người khi nhắc tới sự việc nam tài xế lái container đánh rơi số tài sản lớn lên tới hơn 200 triệu đồng của công ty.

Trong bài chia sẻ của mình, chủ bài viết cho hay: "Chiều ngày 20/01, anh Quân tài xế xe đầu kéo BKS 47C-18xxx, từ công ty lốp ô tô T.N.P. (Hoà Khánh _Buôn Mê Thuột) trên đường đến gara Anh Minh Duy Hòa, tại Buôn Mê Thuột có đánh rơi số tiền 210 triệu đồng. Kính mong ai nhặt được số tiền trên hoan hỷ trả lại cho anh Quân. Đó là tiền hàng anh lấy nợ cho chủ xe".

 
Câu chuyện của tài xế container được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện của tài xế container được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Kèm theo bài chia sẻ nói trên, hình ảnh của tài xế container cũng được đăng tải. Trong bức ảnh, gương mặt anh thất thần, ngồi bệt trên nền đất kể lại câu chuyện bản thân không may để mất số tiền lớn đến như vậy. 

 
Vẻ mặt thất thần của tài xế container khi phát hiện số tiền hàng bị mất (Ảnh: Facebook)
Vẻ mặt thất thần của tài xế container khi phát hiện số tiền hàng bị mất (Ảnh: Facebook)

Nhắc tới quá trình di chuyển trên đường và lúc phát hiện số tiền đã "không cánh mà bay", anh Quân vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh chia sẻ: "Chiều nay sau khi chở hàng đi giao tôi có cầm hộ ông chủ hơn 200 triệu đồng tiền hàng. Tuy nhiên trong quá trình đi sửa ô tô, tôi có lấy 1,5 triệu đồng trong cọc tiền hàng để trả tiền sửa xe rồi bỏ lại túi quần trước.

Sau khi sửa xong và trong quá trình di chuyển tôi phát hiện cọc tiền 208,5 triệu đồng đã bị rơi nên tìm kiếm cả 2 gara ô tô và đoạn đường di chuyển khoảng 2 km nhưng không thấy. Lúc kiểm tra lại thì đã mất rồi.

Đây là số tiền của chủ xe, nếu không tìm lại được thì tôi phải đền bù. Quả thật số tiền này rất lớn mong mọi người nếu nhặt được cho tôi xin lại. Cuối năm rồi, không tìm lại số tiền này thì cả gia đình chẳng còn Tết nữa".

 
Anh Quân ngồi bệt xuống nền đất kể lại câu chuyện của mình (Ảnh: Facebook)
Anh Quân ngồi bệt xuống nền đất kể lại câu chuyện của mình (Ảnh: Facebook)

Tài xế container sau khi kể lại cũng cho biết có nhiều người hay tin đã gọi điện tới cho anh, tuy nhiên với thông tin họ cung cấp anh vẫn chưa xác định được số tiền vẫn đang bị mất, bởi những cuộc điện thoại đều được gọi từ Hưng Yên.

>>Đừng bỏ lỡ: Phẫn nộ với cô gái "nhặt được của rơi, lên mạng tống tiền"​

CĐM kêu gọi chia sẻ thông tin để giúp tài xế container

Ngay sau khi được chia sẻ, sự việc nói trên nhanh chóng thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông cho hoàn cảnh của người đàn ông, xót xa khi anh bị mất số tài sản lớn dịp cận Tết.

 
CĐM cảm thông trước hoàn cảnh mà tài xế container gặp phải (Ảnh chụp màn hình)
CĐM cảm thông trước hoàn cảnh mà tài xế container gặp phải (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, không ít người lại hô hào nhau chia sẻ, kêu gọi bạn bè, người thân của mình cùng nhau khiến thông tin được truyền bá rộng rãi, để người nào nhặt được có thể trả về cho tài xế container, để gia đình anh được đón một cái Tết an bình.

 
Ai cũng mong anh sẽ sớm tìm lại số tài sản lớn trên (Ảnh chụp màn hình)
Ai cũng mong anh sẽ sớm tìm lại số tài sản lớn trên (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Hà Nội: Hoá ra đây là lý do do chàng trai này vui mừng khôn xiết khi được CSGT gọi lên trụ sở

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là điều nên làm, bởi có thể người bị mất có hoàn cảnh khó khăn, và họ thực sự cần số tiền đó để trang trải cho gia đình. Mong rằng với sự giúp sức của cộng đồng mạng, tài xế container sẽ sớm tìm lại được số tài sản bị mất.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Khi nhặt được tiền, tài sản hay đồ vật của người khác đánh rơi, chúng ta không nên lấy hay đem giấu, bởi nó là hành động không đẹp, khiến người bị mất lâm vào cảnh khó khăn.

Nếu thấy đồ vật hay tài sản bị rơi, trước hết hãy nhìn xung quanh, tìm kiếm khu vực gần đó có ai đang đi tìm lại đồ vật hay không.

Tiếp theo, nếu không thể tìm thấy, bạn có thể đem số tài sản đó tới trụ sở công an gần nhất để trình báo, đồng thời nhờ đơn vị này tìm và chuyển cho người bị mất.

Với trẻ em trong nhà, chúng ta nên dạy cho các em về các hành động đẹp, đem của rơi trả lại cho người bị mất.