Tốt bụng trả lại chiếc ví chứa 30 triệu, tài xế taxi "ngớ người" vì bị bắt "bồi thường" thêm 1 triệu

05/02/2018, 13:00 GMT+07:00

Nhặt được của rơi trả lại người mất là truyền thống đạo lý vẫn được nhiều thế hệ nhắc nhở con cháu đời sau. Tuy nhiên không phải lúc nào người được trả lại đồ cũng tỏ ra biết ơn, ngược lại còn hành động khiến nhiều người ngán ngẩm.

Theo lẽ thông thường, khi bị mất đồ và được trả lại, người bị mất sẽ luôn tỏ ra cảm ơn người đã trả lại đồ cho mình. Thế nhưng, anh chàng dưới đây lại hành động hoàn toàn ngược lại khiến không ít người lên tiếng bức xúc.

Mới đây nhất cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về một người tài xế lái xe taxi nhặt được ví của khách hàng và đem trả lại. Nhưng sau đó, vị khách lại nhắn tin kêu ca rằng đã bị mất 1 triệu trong ví. Sự việc được cho là tại TP. HCM.


Tin nhắn thông báo trong ví thiếu 1 triệu đồng
Tin nhắn thông báo trong ví thiếu 1 triệu đồng

Cụ thể, người tài xế taxi công nghệ này đã nhặt được chiếc ví có 30 triệu đồng khách để quên trong xe. Thế nhưng không hề "nổi lòng tham", người tài xế đã liên lạc với khách hàng để trao trả lại chiếc ví. Hai người đã hẹn nhau tại Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. Ngay sau đó, người khách này còn "biếu" tài xế 200 nghìn coi như là tiền uống nước để cảm ơn. Tuy nhiên điều khiến mọi người bất ngờ là sau khi về kiểm tra lại ví, người khách này đã nhắn tin cho tài xế taxi nói rằng chiếc ví bị thiếu 1 triệu đồng ở ngăn bên ngoài.

Tốt bụng trả lại chiếc ví chứa 30 triệu, tài xế taxi


Đoạn tin nhắn khiến nhiều người bức xúc
Đoạn tin nhắn khiến nhiều người bức xúc

Quá bất ngờ trước thông báo của khách nhưng người tài xế vẫn bình tĩnh: "Sao em nói anh kiểm lại từ lúc lấy bóp, sao anh không nói em biết. Anh nói vậy em biết làm sao. Nếu anh thích thì mai em đưa lại anh 1 triệu... Lấy của anh 1 triệu làm gì". Thậm chí sau khi người tài xế nói đưa số tài khoản để chuyển 1 triệu, người khách đã không ngần ngại nhắn lại luôn cùng với đó là nhắn nhủ người tài xế: "em hãy làm những gì mà lương tâm em thấy đúng đắn".


Người đàn ông được cho là vị khách đi taxi
Người đàn ông được cho là vị khách đi taxi

Sự việc xảy ra khiến cho không chỉ người trong cuộc cảm thấy bất ngờ, bức xúc mà còn làm dậy sóng cộng đồng mạng. Rất nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của người khách kia, cho rằng đó là hành động "ăn cháo đá bát" đồng thời đa số đều đồng quan điểm rằng 30 triệu trong ví người tài xế còn không lấy thì tham lam 1 triệu làm gì.

Và sau đó, một làn sóng phản ứng dữ dội đã xảy ra khi nhiều cư dân mạng đồng loạt kêu gọi mọi người cùng nhắn tin vào số người khách kia để "dạy cho anh ta một bài học". 

Tốt bụng trả lại chiếc ví chứa 30 triệu, tài xế taxi

Tốt bụng trả lại chiếc ví chứa 30 triệu, tài xế taxi


Rất nhiều tin nhắn phẫn nộ đang được cư dân mạng gửi tới người khách kia
Rất nhiều tin nhắn phẫn nộ đang được cư dân mạng gửi tới người khách kia

Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Thực hư câu chuyện chưa rõ song phần lớn đều gửi lời tán dương người tài xế vì đã không nổi lòng tham khi đứng trước số tiền khá lớn đồng thời chỉ trích vị khách hàng khó hiểu trên.

Nguồn: Hóng