Chấn động: Tài xế taxi dùng dao cướp tài sản phụ nữ có thai trong đêm

29/08/2016, 17:32 GMT+07:00

Dùng dao nhọn để khống chế cướp đoạt tài sản của thai phụ, tài xế taxi còn đe dọa sẽ “xử lí” nếu khách cố tình truy hô. Sau đó, nghi can đã được lực lượng chức năng nhanh chóng tìm ra và đưa về Công an quận 1 để điều tra.

Khoảng 18g50’ ngày 25/8, chị B.T.B.T (sn 1982, ngụ quận 1, TP.HCM) đã đăng kí dịch vụ taxi để di chuyển từ đường Đinh Tiên Hoàng về đường Thi Sách (Q.1, TP.HCM). Tài xế Trần Đức Trọng (sn 1985, ngụ quận 1, TP.HCM) là người đã đến đón chị.

Xe chạy được một lúc, thì chị T. thấy có điều không ổn khi tài xế cứ chạy lòng vòng, biết khách đã phát hiện nên Trọng bào chữa là mình bị nhầm đường. Nhưng ngay sau đó, tài xế này lập tức cho xe rẽ vào con hẻm số 17 đường Lê Duẩn (Q.1) và lộ rõ bộ mặt của một kẻ cướp.

Tài xế Trọng (áo xanh) là nghi can trong vụ cướp tài sản của thai phụ. (Ảnh: Internet)Tài xế Trọng (áo xanh) là nghi can trong vụ cướp tài sản của thai phụ. (Ảnh: Internet)

Chị T. cho biết, sau khi có hành động nhấn khóa cửa, Trọng đã rút dao kề cổ ép chị phải giao hết tài sản, bao gồm tiền và điện thoại di động cho hắn. Đồng thời, Trọng không quên đe dọa nếu chị T. phản kháng thì hắn sẽ đâm chết.

Thân cô thế cô, vừa hoảng sợ vừa không còn cách nào để thoát thân, chị T. đành phải làm theo yêu cầu của gã tài xế bất lương để đảm bảo an toàn cho mình và đứa con trong bụng. Chị đã giao cho Trọng 3 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động, và xin giữ lại 1 triệu đồng để đón xe khác về.

Sau khi mở cửa cho “khách” xuống xe, Trọng còn đe dọa lần cuối rằng nếu chị T. truy hô thì sẽ lập tức bị “xử lí”.

Khi đã định thần, chị T. tìm cách liên hệ với người quen và đến Công an địa phương để trình báo sự việc. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Bến Nghé và Công an quận 1 đã phối hợp điều tra, tìm kiếm. Chiều 28/8, cơ quan chức năng xác định được Trọng và lập tức bắt giữ đối tượng.

Dù đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng Trọng cho biết hung khí mình dùng để đe dọa chị T. chỉ là một chiếc muỗng. Tuy nhiên, tại cơ quan chức năng, chị T. lại khẳng định là mình bị khống chế bằng dao nhọn.