Tài xế taxi trở thành "bà mụ" bất đắc dĩ

23/06/2016, 16:23 GMT+07:00

Ngày 20/6 vừa qua, một cháu bé đã chào đời trên taxi và tài xế trẻ tuổi đã trở thành "bà mụ" bất đắc dĩ.

Chiều hôm qua ngày 22-6, tình trạng sức khỏe của sản phụ sinh con trên taxi đã dần hồi phục, cháu bé cũng hồng hào, khỏe mạnh.

Được biết khoảng 7g55 ngày 20/6, tài xế taxi - Nguyễn Bảo Quỳnh (26 tuổi) hiện đang cư trú tại phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, nhận được yêu cầu đến Trung tâm Chăm sóc bà mẹ - trẻ em Đà Nẵng để đón khách.

Hành khách là chị Đặng Thị Thanh Nga (21 tuổi, trú Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam) với bụng bầu khá to và đề nghị tài xế chở ngay đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Tuy nhiên, khi xe di chuyển được một đoạn đến đường Núi Thành (thuộc quận Hải Châu) thì chị Nga bất ngờ kêu la đau bụng. Thấy tình hình nguy cấp, anh Quỳnh dừng xe kiểm tra thì phát hiện người mẹ trẻ có dấu hiệu chuyển dạ. Tình thế nguy cấp, không có thời gian gọi người hỗ trợ, anh Quỳnh cố giữ bình tĩnh và đỡ đẻ giúp sản phụ.

đỡ đẻ trên xe
Cháu bé chào đời trên taxi hôm 20/6 vừa qua. (Ảnh: Internet)

Chưa từng gặp trường hợp tương tự, cũng không thông thạo kĩ năng xử lí, sau mấy giây hoang mang, anh Quỳnh nhanh chóng trấn an bản thân: “Lúc đấy tôi luống cuống lắm, vì lần đầu tiên trong đời gặp cảnh phụ nữ sinh con". Tuy nhiên, trước tình thế nguy cấp “tôi chỉ biết động viên chị bình tĩnh, hít thở sâu để sinh con. Khi cháu bé lọt phần đầu và một cánh tay, tôi lấy hết tự tin dùng tay lay nhẹ để cháu bé thoát ra ngoài", anh Quỳnh chia sẻ.

Thấy trường hợp nguy cấp, nhiều người đi đường dừng lại hỏi han, tuy nhiên không ai có kinh nghiệm để có thể hỗ trợ anh. Đến khi cháu bé lọt lòng rồi cất tiếng khóc, anh Quỳnh mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Sau ca đỡ đẻ bất đắc dĩ, anh Quỳnh chạy xe đưa cả mẹ và con còn nguyên dây rốn đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi để bác sĩ kiểm tra, thăm khám. Hiện tại, tình hình của cả 2 mẹ con đều đã ổn định, cháu bé ra đời với cân nặng 2,9kg, hồng hào, khóc to. Tuy nhiên, do chào đời trên xe trong điều kiện không an toàn nên cháu bé hiện đang được theo dõi và tiêm phòng uốn ván. Hiện tại cả mẹ và bé đã được chuyển qua Khoa hậu sản dưỡng nhi để chăm sóc và sau 5 ngày  đã có thể xuất viện.

đỡ đẻ trên xe
Hiện tại tình hình sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định. (Ảnh: Internet)

Theo chia sẻ từ sản phụ trẻ: đây là con đầu lòng và chồng chị đang đi làm xa, theo định kì chị đi khám thai thì bác sĩ yêu cầu qua viện gấp vì có dấu hiệu sắp sinh. Dù khá ngại khi anh tài xế nhiệt tình đỡ đẻ, nhưng khi mẹ tròn con vuông thì gia đình có ý định biếu anh một khoản tiền cám ơn nhưng anh Quỳnh một mực từ chối.