Tài xế taxi đỡ đẻ khi đang chở người phụ nữ đi sinh

28/09/2019, 16:30 GMT+07:00

Tài xế taxi đỡ đẻ ngay trên đường khi trở thai phụ đi sinh

Vào khoảng 16h15 ngày 27/9, khi đang trở sản phụ tên Nguyễn Thị Quý cùng chồng tại nhà riêng ở ấp Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh, TP Tây Ninh đi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Đoạn đường từ nhà chị Quý đến Bệnh viện dài khoảng 5km. Tuy nhiên, khi xe vừa lăn bánh được một đoạn thì chị Quý bắt đầu chuyển dạ, sắp sinh.

Trước tình hình đó, tài xế taxi Biện Thanh Hoa giữ bình tĩnh, tấp xe vào lề đường sau đó chạy ra ghế sau và đỡ đẻ thành công cho chị Quý với sự giúp đỡ của chồng sản phụ và người đi đường. Sau khi giúp mẹ con chị Quý "vượt cạn" thành công, tài xế Biện Thanh Hoa tiếp tục đưa mẹ con chị Quý đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để các bác sĩ chăm sóc mẹ con sản phụ sau sinh. Em bé chào đời nặng 3kg. 

>>>Xem thêm: Anh chồng "soái ca" bắt taxi cho vợ không bị ướt, còn mình lái xe máy dầm mưa theo sau​

 
Tài xế và người phụ nữ đi đường giúp mẹ con chị Quý "vượt cạn" thành công.
Tài xế và người phụ nữ đi đường giúp mẹ con chị Quý "vượt cạn" thành công.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình sản phụ không khỏi lo lắng và vui mừng, bày tỏ sự cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của tài xế Biện Thanh Hoa, đồng thời gửi lời cám ơn sâu sắc đến anh.

Tài xế Biện Thanh Hoa chia sẻ: "Xe vừa chuyển bánh được một đoạn không xa thì tôi thấy chồng chị Quý nói rằng em bé sắp ra. Tôi cố giữ bình tĩnh để lái xe an toàn và trấn an tinh thần cho vợ chồng sản phụ.

Sau đó, tôi tấp xe vào lề, ra cửa sau và đỡ đẻ cho sản phụ. Cùng lúc đó, một người phụ nữ đi đường thấy sự việc nên đã dừng lại giúp đỡ, phụ tôi đỡ đẻ cùng chồng chị Quý. Tôi cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc vì đã giúp cho mẹ con chị Quý được mẹ tròn con vuông."

Video: Cụ già bày mưu tính kế quỵt 700 tiền taxi của tài xế.

Những hành động đẹp, ý nghĩa đầy tính nhân văn của "trai trường lái"

Bên cạnh câu chuyện đáng ngưỡng mộ của người tài xế trên, mạng xã hội cũng được chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động về những anh chàng tài xế taxi không chỉ đỡ đẻ mà còn rất nhiều những hành động, nghĩa cử cao đẹp.

Câu chuyện về anh tài xế taxi Lê Quang Viễn ở Quảng Trị đã đỡ đẻ ngay trên xe cho sản phụ Nguyễn Thị Thẩn khi đang trên đường đến bệnh viện để sinh vào đêm 30 Tết khiến nhiều người xúc động. Em bé được sinh vào khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới bởi "ông đỡ" mát tay là tài xế taxi.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhờ tài xế vào ngõ đón, khách bị nhắn tin mỉa mai: "Có 25 nghìn mà đòi đi ô tô"

 
Tài xế taxi Lê Quang Viễn đỡ đẻ cho chị Nguyễn Thị Thẩn tại Quảng Trị khi đang trên đường đến bệnh viện đêm 30 Tết.
Tài xế taxi Lê Quang Viễn đỡ đẻ cho chị Nguyễn Thị Thẩn tại Quảng Trị khi đang trên đường đến bệnh viện đêm 30 Tết.

Câu chuyện về tấm gương của một anh chàng tài xế taxi tại Huế, sau khi trả khách và trở về nhà, anh phát hiện khách để quên chiếc máy ảnh trị giá gần 100 triệu đồng. Anh liền gọi cho tổng đài liên hệ với khách hàng và trả lại chiếc máy ảnh giá trị cho khách. Hành động này của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 
Một anh chàng tài xế taxi ở Huế trả lại chiếc máy ảnh trị giá gần 100 triệu đồng cho khách để quên trên xe.
Một anh chàng tài xế taxi ở Huế trả lại chiếc máy ảnh trị giá gần 100 triệu đồng cho khách để quên trên xe.

Tâm sự của một anh chàng taxi tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) kể về một lần chở khách miễn phí cho một cặp vợ chồng đưa con khi khám tại bệnh viện nhi trong thời tiết lạnh giá khiến nhiều người cảm động.

 
Nghĩa cử cao đẹp của một anh chàng tài xế taxi đưa mẹ con một bệnh nhân bệnh viện nhi đi khám miễn phí khiến cư dân mạng cảm động.
Nghĩa cử cao đẹp của một anh chàng tài xế taxi đưa mẹ con một bệnh nhân bệnh viện nhi đi khám miễn phí khiến cư dân mạng cảm động.

Sự giúp đỡ vật chất to lớn cũng không bằng một hành động, một nghĩa cử cao đẹp được thể hiện khi người khác gặp khó khăn. Lòng tốt không phải được đo bằng vật chất mà nó chính là cả sự chân thành.

Bạn nghĩ sao về hành động của anh tài xế taxi này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Lái xe taxi không những là một nghề nhọc nhằn, vất vả còn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm rình rập. Gần đây, một tài xế taxi bị giết hại tại Hà Nội khiến nhiều người thương xót

Câu hỏi khiến thanh niên 20 tuổi cướp đi sinh mạng lái taxi im lặng, cúi đầu, gạt nước mắt

Hung thủ Nguyễn Cảnh An sau khi xuống xe tại bến xe Mỹ Đình đã lên xe taxi của anh Nguyễn Văn D. và bảo anh D. chở đến sân vận động Mỹ Đình. Khi đến nơi, An rút dao cứa cổ anh D. vì hết tiền khiến anh tử vong tại chỗ...>>>XEM THÊM