Grab lại "mất điểm" trầm trọng: Tài xế bắt khách lên xe phải... chào, chửi khách "ngu"

14/06/2018, 16:00 GMT+07:00

Không phải lúc nào khi dùng dịch vụ, bạn cũng được đối xử như "thượng đế". Nhiều công ty dịch vụ đã phải bỏ tiền ra chỉ để đào tạo nhân viên cách chào khách. Nhưng khi bạn bắt gặp vị tài xế chạy Grab này, bạn sẽ phải học cách chào họ trước cùng với đồng tiền mình bỏ ra?!

Câu chuyện trên đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Theo thông tin, thì nữ hành khách này sau khi đặt được chuyến xe, đã xảy ra một sự việc hết sức... ngược đời. Cụ thể, người tài xế taxi không ngại ngần xưng "mày - tao" cũng như chửi khách "sao mày ngu thế" hết sức thô lỗ. Lý do người tài xế này đưa ra càng khiến nhiều người bức xúc, đó là "đến nhà người ta, lên xe người ta mà bắt người ta chào trước" khiến nhiều nữ khách hàng khá bực bội.

Dòng chia sẻ như sau: "Vụ việc vừa xảy ra sáng nay. Chị gái đặt taxi đi có công việc thì gặp trúng anh tài xế khó tính hay bắt bẻ. Anh tài bắt bẻ sao lên xe không chào tài xế và không nói câu nào, anh cho chị là bất lịch sự.

Tài xế: "Lên xe người ta sao không chào người ta".

Khách: "Anh không có tư cách gì bắt khách phải chào anh, vậy sao anh không chào khách".

Tài xế: "Mày chào tao... tao chào mày ngay".

Khách: "Anh không thích chở thì cho tôi xuống".

Tài xế: "Mày thích xuống tao cho mày xuống".

Grab lại


Tài xế chửi khách ngu vì... lên xe không chào tài xế trước.
Tài xế chửi khách ngu vì... lên xe không chào tài xế trước.

Theo đoạn clip, đáp lại những lời nói khá nặng nề của tài xế người nữ khách hàng đã yêu cầu anh này dừng xe, tuy nhiên người tài xế vẫn tiếp tục tranh luận và khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Sau khi đăng tải, sự việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng với cách làm dịch vụ thiếu lịch sự của người tài xế trong clip. Xưa nay mới chỉ có chuyện khách hàng là thượng đế, tỏ ra hạnh họe nhân viên phục vụ, giờ mới thấy nhân viên dịch vụ không ngại ngần chửi thẳng mặt khách là "con ngu" chỉ vì... khách không chào trước.


Thậm chí là vung tay chỉ vào mặt khách hàng
Thậm chí là vung tay chỉ vào mặt khách hàng

Bạn T.H cho rằng: "Vớ vẩn thật, tài xế là người bán dịch vụ, khách hàng là người mua dịch vụ, khách trả tiền chứ có đi nhờ đâu. Anh muốn người ta sử dụng dịch vụ của anh, hài lòng về dịch vụ, thì anh phải là người chào đón, chứ ngược đời bắt khách hàng chào đón dịch vụ của anh".

Nhiều người còn cho rằng, không phải chỉ chào khách, mà tác phong của các tài xế văn minh đúng chuẩn dịch vụ còn là mở cửa xe cho khách. Việc khách bỏ tiền ra dùng dịch vụ, tự mở cửa xe lên xuống, lại còn phải chào tài xế trước như thể... đi nhờ là chuyện không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng "lời chào cao hơn mâm cỗ", việc chào hỏi đúng là khá quan trọng. Nhưng không nên chỉ vì điều đó mà nặng lời với khách hàng, thay vào đó người tài xế hoàn toàn có thể cư xử hòa nhã, có như vậy mới được khách hàng tôn trọng và tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hiện sự việc trên vẫn đang thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Phuc Truong

Ảnh: Cắt từ clip