Tài xế ô tô ép đầu xe tải cứu trợ, “bắt” nhận 2 triệu VNĐ mới cho đi

30/10/2020, 15:50 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi bão lũ khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy, từ Bắc đến Nam, mọi người đã có những chuyến xe chở đầy thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đi vào giúp đỡ đồng bào.

Và trong những chuyến đi ấy, có nhiều câu chuyện quyên góp cực đáng yêu khiến người đọc không khỏi ấm lòng.

 
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cảm động hình ảnh anh Tây đi cứu trợ lũ lụt

Tài xế ô tô ép đầu xe tải để ủng hộ 2 triệu đồng

Mới đây, một tài xế lái xe tải đã chia sẻ câu chuyện cực ấm lòng mà mình gặp trên đường đi cứu trợ miền Trung. Cụ thể, trong lúc xe đang bon bon chạy thì bỗng nhiên bị một chiếc xế màu xanh vọt lên phía trước rồi ép đầu, bắt dừng lại.

 
Bác tài đang đi thì bị một xe con chặn đường. (Ảnh: N.N.)
Bác tài đang đi thì bị một xe con chặn đường. (Ảnh: N.N.)

Sự việc bất ngờ khiến bác tài có phần hoang mang vì trên đường vắng người rất dễ gặp chuyện không hay. Thế nhưng sau đó, chủ nhân chiếc ô tô màu xanh kia đã đến và dúi 2 triệu đồng vào tay tài xế xe tải. Thì ra người này thấy dòng chữ "Hướng về miền Trung" nên mới ép xe dừng lại để góp chút quà ủng hộ. Anh còn nói vội: “Anh gửi 2 triệu bồi dưỡng bác tài ăn uống dọc đường, nhớ bình an nhé”.

 
Xe đi cứu trợ miền Trung. (Ảnh: N.N.)
Xe đi cứu trợ miền Trung. (Ảnh: N.N.)

>> Xem thêm: Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét gửi vùng lũ

Cộng đồng mạng dành lời khen cho tài xế ô tô

Câu chuyện khiến người khác không khỏi ấm lòng và hết lời ca ngợi. Họ cho rằng trong lúc miền Trung đang chịu tổn thất quá nặng nề, những hành động như thế này là cực kỳ cần thiết. Mọi người cũng cầu mong cho các tài xế luôn bình an để những chuyến hàng có thể đến tận tay người dân cần giúp đỡ. 

“Hành động quá tuyệt vời, tự hào lắm Việt Nam ơi”.
“Người Việt mình luôn có những tấm lòng thương người như vậy đó. Chỉ cầu mong miền Trung sớm thoát khỏi cảnh lũ lụt để ổn định lại cuộc sống thôi”.
“Thương về miền Trung. Bác tài nhớ cẩn thận và trở về bình an với gia đình nhé”.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho bác tài xế xe con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho bác tài xế xe con. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Miền Trung đón đợt lũ mới

Hiện tại những chuyến xe cứu trợ miền Trung vẫn đang tiếp tục gia tăng. Mọi người khắp cả nước đều đồng lòng giúp đỡ, góp chút của hay sức mình để mong đồng bào gặp lũ lụt sớm ổn định cuộc sống.

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH ĐOÀN XE DÀI HÀNG KM CHỞ HÀNG CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Cách đây không lâu mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh những đoàn xe nối đuôi nhau để về miền Trung cứu trợ làm tắc cả quãng đường dài.

Những chiếc xe này không chỉ chở hàng hóa cần thiết mà theo đó là cả tấm lòng tương thân tương ái của mọi người hướng về miền Trung, giúp đỡ bà con vùng lũ đang phải gánh chịu quá nhiều thiên tai.

Hình ảnh tắc đường được chia sẻ khiến người xem không khỏi ấm lòng, mong mỏi một chút quà ít nhiều an ủi "khúc ruột" miền Trung.

Xem thêm TẠI ĐÂY.