Vụ "xe điên" kéo lê nhiều người và phương tiện: "Tài xế mặt đầy máu, khóc rưng rức xin lỗi nạn nhân"

20/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc đau lòng trên, người nhà của nạn nhân đã có mặt tại hiện trường, ôm lấy thi thể và gào khóc rất thương tâm.

Chiều 19/1, đại diện công an phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) xác nhận, chiều cùng ngày trên phố Ngọc Khánh đã xảy ra một vụ "xe điên" đâm vào nhiều phương tiện khác, khiến 1 người phụ nữ tử vong tại chỗ.

Cơ quan công an sau đó vẫn tiếp tục thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường, đưa chiếc xe gây tai nạn cũng như các xe bị đâm về trụ sở phường Giảng Võ để xử lý. Nhiều nhân chứng sau khi chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết được sự bàng hoàng, sợ hãi.

Theo lời một nhân chứng gần đó kể lại trên báo chí thì vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc ô tô đi với tốc độ rất cao, tông vào nhiều xe máy, xe đạp trên đường rồi lao tới đâm trúng một cụ bà bán rong đang đi bộ dưới lòng đường. "Vụ việc xảy ra nhanh quá khiến cho bà cụ không kịp né tránh. Tội nghiệp cho bà ấy quá, tết nhất tới nơi rồi mà vẫn xảy ra chuyện đau lòng".


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Hà Nội chiều 19/1
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Hà Nội chiều 19/1

Bà M. - người chứng kiến vụ việc cho biết trên báo chí sau khi gây ra tai nạn chết người, nam tài xế (hiện vẫn chưa xác định được danh tính cụ thể) đã bước xuống khỏi xe, "khóc rưng rức và mặt đầy máu", chạy tới xin lỗi nạn nhân. Một số người dân sau đó đã nhanh chóng lấy bông băng để sơ cứu cho tài xế này. Vụ việc cũng khiến cho một người đàn ông nước ngoài bị thương phải nhập viện cấp cứu.


Chiếc xe gây tai nạn bị hư hỏng nặng phần đầu, tài xế điều khiển chiếc xe cũng bị thương khiến phần mặt và đầu chảy nhiều máu
Chiếc xe gây tai nạn bị hư hỏng nặng phần đầu, tài xế điều khiển chiếc xe cũng bị thương khiến phần mặt và đầu chảy nhiều máu

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc đau lòng trên, người nhà của nạn nhân đã có mặt tại hiện trường, ôm lấy thi thể và gào khóc rất thương tâm. Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là cụ Liên (73) tuổi, nạn nhân gặp nạn trong lúc đi bộ dưới lòng đường.


Người thân gào khóc bên cạnh thi thể của nạn nhân 
Người thân gào khóc bên cạnh thi thể của nạn nhân 

Một cán bộ làm nhiệm vụ điều tra khám nghiệm tại hiện trường cho biết vụ tai nạn đã khiến cho một cụ bà tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Xanh-pôn.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15h30, chiếc xe ô tô loại 5 chỗ mang biển kiểm soát 29U - 011x khi lưu thông trên phố Ngọc Khánh cạnh khu đất của Trung tâm triển lãm Giảng Võ cũ đã bất ngờ mất lái, "lao như điên" hơn 100m, đâm, kéo lê nhiều xe máy và xe đạp. Chiếc xe chỉ dừng lại khi va chạm với một xe đi ngược chiều.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm 
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm 

Theo ghi nhận tại hiện trường, có ít nhất 2 xe máy bị hư hỏng nằm giữa đường và 1 người phụ nữ tử vong. Chiếc xe gây tai nạn và chiếc xe đi ngược chiều cũng bị hư hỏng nặng phần đầu. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an phường Giảng Võ phối hợp với các lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường, cấm đường, đưa những người bị thương đi cấp cứu và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS