Tài xế đuổi sản phụ xuống xe, bé trai tử vong khi vừa sinh ân hận: "Không biết tại sao tôi làm thế"

19/08/2019, 17:00 GMT+07:00

Sự việc sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống đường, bé trai vừa sinh đã tử vong hiện đang khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể sản phụ Vi Thị Y. (xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã bị tài xế taxi đuổi xuống giữa đường khi đang trở dạ. Chị Y. sinh con ngay sau đó nhưng không may bé trai đã tử vong.

Sản phụ bị đuổi xuống đườngSản phụ bị đuổi xuống đường

Liên quan đến vụ việc, chiều 19/8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng xác nhận sự việc và cho biết trong sáng nay, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên gia đình chị Y.

Theo ông Tuấn, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh. Trong chiều nay, tài xế Nguyễn Đức Nhạc (52 tuổi) đã đến trụ sở công an xã làm bản tường trình lại sự việc. Được biết trong quá trình làm việc, ông Nhạc khá hợp tác. Ông Tuấn cho biết trên Saostar: “Tôi nói chuyện thì tài xế biết lỗi của mình. Tôi hỏi vì sao ông lại làm thế thì ông Nhạc không trả lời được câu hỏi đó. Ông ấy chỉ nói ‘không biết tại sao tôi lại xử sự như thế, đến giờ này tôi cảm thấy rất áy náy và hối hận về những việc mình làm’. Tôi nói trước mắt làm việc với công an xã".

Chiếc xe ông Nhạc chở gia đình sản phụ đến bệnh viện là xe gia đình. Ngoài những lúc phục vụ nhu cầu đi lại của người thân thì ông Nhạc chạy thuê kiếm thêm thu nhập.

>>CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Sản phụ trở dạ... đẻ giữa đường núi

 
Người tài xế trong vụ việc
Người tài xế trong vụ việc

Sau khi xảy ra sự việc, ông Nhạc cũng đã đến gia đình sản phụ xin lỗi. Nếu gia đình muốn có thỏa thuận gì thì phía ông Nhạc sẽ chấp thuận. Tuy nhiên vì gia đình sản phụ Y. còn đang lo cho sản phụ và hậu sự của bé trai nên chưa làm việc cụ thể, đưa ra phương án giải quyết.

Đại diện xã Thống Nhất cho biết trên Infonet: "Hiện UBND xã đang xem xét xem có vi phạm hình sự trong trường hợp này không. Còn về đạo đức, lương tâm thì việc làm của tài xế như vậy là không đúng".

Trong khi đó, anh Mai Đình Sắc, chồng của sản phụ Y. cho biết khi bị tài xế "mời" xuống khỏi xe, anh đã cố gắng đưa vợ xuống. “Tài xế trải một tấm vải nhựa xuống dưới vệ đường, 2 vợ chồng tự dìu nhau xuống. Sau đó một lát thì tôi thấy xe và tài xế bỏ đi", theo Thanh niên.

>>XEM THÊM: Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên xe

 

Tài xế đuổi sản phụ xuống xe, bé trai tử vong khi vừa sinh ân hận:

Thấy vợ có dấu hiệu sắp sinh, người chồng hoảng hốt gọi điện nhờ sự trợ giúp: “Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết gì nên không dám tác động vào bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xã đến nơi, thì thấy con tôi không còn cử động nữa", chồng chị Y. đau đớn cho biết trên Thanh niên.

 
Chị Y. đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước
Chị Y. đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

Nỗi đau mất con khiến không khí bao trùm lên căn nhà gỗ nhỏ của vợ chồng chị Y. Ai chứng kiến vụ việc cũng xót xa. Hiện chị Y. đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Nỗi đau mất đi đứa con mình dứt ruột đẻ ra khiến chị Y không thể nói nên lời.

Trước đó, sáng ngày 17/8, chị Y. mang thai 7 tháng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Gia đình đã nhanh chóng thuê chiếc xe 7 chỗ để đưa sản phụ đến bệnh viện. Tuy nhiên trên đường đi chị Y. trở dạ. Lo sợ xảy ra chuyện không may trên xe sẽ xui xẻo nên ông N. dừng xe, nhất quyết đuổi vợ chồng chị Y. xuống. Ông lấy một tấm nylon lót trên đường cho chị Y. nằm rồi bỏ đi. Khi vừa xuống đường thì chị Y. sinh được một bé trai...>>ĐỌC THÊM!