Tài xế dọn mảnh vụn thủy tinh trên đường quốc lộ giữa trời nắng

17:00 22/05/2020

Trong cuộc sống lắm bộn bề, lo toan thì mỗi nghĩa cử cao đẹp góp phần giúp đỡ cộng đồng đều thật đáng quý. Đôi khi đó chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng đủ khiến ta cảm thấy ấm lòng. 

Và mới đây, một người tài xế tình nguyện đứng dưới trời nắng hơn 30 phút để thu dọn những mảnh kính vỡ trên đường quốc lộ đã khiến nhiều người cảm động. 

 
Đoạn đường quốc lộ, nơi người tài xế dừng lại dọn mảnh vỡ (Ảnh: Zing)
Đoạn đường quốc lộ, nơi người tài xế dừng lại dọn mảnh vỡ (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Cô gái cúi đầu cảm ơn tài xế ô tô khi được nhường đường

Tài xế dọn mảnh vỡ thủy tinh giữa trời nắng

Theo Zing, vào khoảng 15 giờ ngày 10/5, khi đang lái xe đến đoạn gần cầu Nguyệt Viên, thành phố Thanh Hóa, tài xế Đ.V.N (sinh năm 1989) phát hiện có nhiều mảnh thủy tinh vỡ vụn trên đường. Anh N. đã nhanh chóng đỗ xuống quan sát và đi tìm mua dụng cụ để thu dọn. 

Được biết, nam tài xế đã phải đi bộ một quãng rất xa mới có thể tìm mua được chổi và hót rác, bởi đây là đoạn đường quốc lộ. Sau khoảng 30 phút làm việc dưới trời nắng nóng, toàn bộ đoạn kính vỡ trên đường đã được anh N. dọn dẹp sạch sẽ. 

 
Người tài xế dừng xe và thu dọn mảnh thủy tinh trên đường giữa trưa nắng (Ảnh: Zing.vn)
Người tài xế dừng xe và thu dọn mảnh thủy tinh trên đường giữa trưa nắng (Ảnh: Zing.vn)

Sau khoảng gần 30 phút làm việc, anh N. đã dọn sạch sẽ toàn bộ số kính vỡ. Thời điểm đó, trời rất nắng. Dọn xong mồ hôi chảy ướt đẫm áo nhưng anh N. cho biết dù mệt nhưng anh cảm thấy rất vui vì được giúp đỡ mọi người. "Các vụn kính không được dọn kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông", tài xế tốt bụng nói trên Zing.

Chứng kiến hành động của nam tài xế, nhiều người đã gửi tới anh lời cảm ơn. Anh N. kể lại, đã có một người đàn ông đưa anh chiếc mũ để đội, một người phụ nữ khác thì tặng chai nước tiếp sức cho anh. 

>>Xem thêm: Xót xa “giấc ngủ vội” trên vô lăng của bác tài xế chở người cách li

Câu chuyện khác về hành động đẹp của người lái xe

Câu chuyện về người đàn ông trên khiến nhiều người nhớ đến một bác tài tốt bụng khác. Tuy nhiên, không phải dọn kính mà là soi đèn pha, giúp người xe máy vượt qua đoạn đường dài 90km. 

Vào năm 2019, khi đang di chuyển trên đường quốc lộ thì người lái xe thấy một chiếc xe máy chở theo rất nhiều đồ đạc. Đáng nói chiếc xe này dường như đã bị hỏng đèn, trên đường đi còn có rất nhiều ổ gà. Vì thế người tài xế ô tô đã quyết định bật đèn pha, soi đường suốt 3 tiếng đồng hồ cho người lái xe máy vượt qua quãng đường dài. 

 
Hình ảnh tài xế bật đèn pha giúp xe máy vượt qua quãng đường nguy hiểm (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh tài xế bật đèn pha giúp xe máy vượt qua quãng đường nguy hiểm (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng khen ngợi hành động của người tài xế

Về câu chuyện của anh N., sau khi những hình ảnh ý nghĩa được chia sẻ trên mạng xã hội đã có rất nhiều người gửi đến anh lời cảm ơn và bày tỏ sự xúc động. "Mấy người có thể đỗ lại giữa trời nắng mà làm như anh tài xế". "Khâm phục tinh thần của anh",... là những bình luận của cộng đồng mạng.

 
Ý kiến của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Ý kiến của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Thế những, trước sự quan tâm của cộng đồng mạng, anh N. bày tỏ sự ngại ngùng, cho rằng hành động này không có gì đáng chú ý. Nếu không dọn thì có khi chính anh sẽ là người gặp nạn. "Chỉ cần gia đình ủng hộ và giúp được mọi người là đã thấy vui rồi. Chỉ mất 30 phút nhưng đổi lại sự an toàn cho anh em lái xe. ", anh N. nói trên Zing.

>>Xem thêm: Anh tài xế tốt bụng hộ tống cặp vợ chồng đi xe không đèn suốt 10km

Chính nhờ những hành động đầy ý nghĩa của các tài xế trên mọi nẻo đường mà chúng ta đã nhận ra rằng, cuộc sống luôn tồn tại những điều tốt đẹp, khó có thể đong đếm được. Hy vọng hình ảnh tốt đẹp của người tài xế sẽ góp phần lan tỏa yêu thương, tình người đến toàn cộng đồng.

Bạn nghĩ như thế nào về hành động thu dọn mảnh vỡ thủy tinh của người tài xế giữa trời nắng? Hãy chia sẻ ý kiến tại YAN Netizen nhé.

(Thông tin từ Zing)

Người dân bên đường giúp tài xế thu dọn xe mít bị lật

Đây không phải là lần đầu tiên diễn ra những câu chuyện tốt đẹp như thế. Thời điểm 3/2020, cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh về hành động đẹp của người dân ở huyện Quảng Ninh, tình Quảng Bình. Được biết, chiếc xe tải chất đầy mót đang lưu thông trên đường thì bất ngờ mất lái, bị lật xe khiến hàng hóa bị hất văng ra đường. 

Trên xe chở hàng tấn mít bị xô đẩy, đè nặng trên chiếc xe khiến tài xế vô cùng lo lắng vì sợ sẽ gặp tình trạng "hôi của".

Thế nhưng, khi người ngày chưa kịp hoàn hồn thì những người dân ở hai bên đường đã nhanh chóng giúp đỡ thu dọn các thùng hàng. Nhìn hình ảnh từng thùng mít được xếp gọn gàng vào bên lề đường, người tài xế vô cùng xúc động.

Những hình ảnh này sau đó nhận được sự cảm kích của cộng đồng mạng... >>Xem thêm.