Tài xế đánh lái cứu 2 người đã được giúp đỡ hơn 800 triệu đồng

10/06/2021, 10:20 GMT+07:00

Mới đây, câu chuyện anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển xe container, đánh lái cứu hai người sang đường ẩu đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

 
Hiện trường sự việc. (Ảnh: Ký sự đường phố)
Hiện trường sự việc. (Ảnh: Ký sự đường phố)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, sau hơn 1 ngày xảy ra sự cố, đến sáng 10/6, anh Pháp cho biết, số tiền anh được mọi người quyên góp đã lên đến hơn 800 triệu đồng. Vì vậy, anh xin dừng nhận tiền, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ anh.

Anh Pháp chia sẻ, với sự chung tay của mọi người, đến nay, số tiền đã có thể lo liệu được sự cố nên anh muốn nhường lại những ân tình này cho các hoàn cảnh khó khăn: "Các nhà hảo tâm, mọi người có thể ủng hộ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn hơn tôi. Được mọi người giúp đỡ như thế này đã vượt xa so với mong đợi, suy nghĩ của tôi."

Đồng thời, anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người: "Mọi người đã giúp đỡ mình quá sức tưởng tượng, nếu nhận nhiều thêm nữa thì lương tâm mình áy náy lắm bởi ân tình là thứ không trả được. Người ta thương mình, cho tiền mình không phải vì nhiều tiền mà vì họ quý mình hơn tiền của họ."

 
Anh Pháp bần thần sau cú bẻ lái vào ngày 8/6. (Ảnh: FB G.N.)
Anh Pháp bần thần sau cú bẻ lái vào ngày 8/6. (Ảnh: FB G.N.)

Nói về việc được mọi người yêu thương, hỗ trợ, nam tài xế bộc bạch, tiền bạc đúng là rất quý nhưng tình cảm của mọi người còn đáng trân trọng hơn. Kể từ khi xảy ra sự cố đến nay, anh đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của mọi người trên khắp cả nước, dù là những người không quen biết cũng quan tâm, động viên anh sớm vượt qua khó khăn.

Thậm chí, có không ít người còn lặn lội đường xa tìm đến, vừa nhìn thấy anh đã ôm nhau khóc. Trước tấm chân tình ấy, nam tài xế vô cùng cảm động và không biết phải báo đáp như nào.

Được biết, anh Pháp mới vào công ty lái xe được một thời gian ngắn, vì vậy sự việc xảy ra khiến anh khá áy náy. Hiện anh đang sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa để sớm trở lại công việc.

 
Anh Pháp được mọi người góp tiền giúp đỡ. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)
Anh Pháp được mọi người góp tiền giúp đỡ. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)

Hiện nay, trên mạng xã hội đang có khá nhiều bài viết kêu gọi giúp đỡ nam tài xế, phía dưới cung cấp số tài khoản đầy đủ. Tuy nhiên, anh Pháp cho biết, đã có người giả mạo anh để nhận tiền ủng hộ. Anh khẳng định mình chỉ dùng một số tài khoản duy nhất, bà con nên chú ý kẻo bị người xấu lợi dụng.

 
Mọi người chuyển khoản hỗ trợ nam tài xế. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người chuyển khoản hỗ trợ nam tài xế. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 8/6, anh Pháp đang điều khiến xe đầu kéo lưu thông theo hướng thị trấn Việt Quang đi Ngã 3 Pắc Há thì gặp hai người sang đường đột ngột. Trong giây phút ngắn ngủi, anh không nghĩ nhiều, lập tức đánh lái dù biết rằng sẽ có thiệt hại.

Cú bẻ lái gấp khiến anh bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, ngất xỉu. Chiếc xe tiếp tục lao đi, "ủn" 50m vỉa hè khiến 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220Kv hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính lên đến 1 tỷ đồng.

 
Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)
Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: Hóng biến Tuyên Quang)

Tại thời điểm xảy ra sự việc, rất nhiều cư dân sống xung quanh, người qua đường đã dừng lại giúp đỡ anh Pháp.

Câu chuyện về người lái xe quả cảm, đánh lái cứu hai người đã khiến cư dân mạng cảm động. Được biết, hiện nay hai người sang đường ẩu cũng đang được cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm để làm rõ sự việc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA NAM TÀI XẾ

Anh Pháp hiện nay đang là trụ cột gia đình. Vợ chồng anh có hai con nhỏ, một cháu 7 tuổi và một cháu 18 tháng tuổi. Do dịch bệnh nên vợ anh phải nghỉ làm, ở nhà trông con, vì vậy cả bốn miệng ăn đều trông chờ vào đồng lương từ nghề lái xe của anh. 

Với anh Pháp, số tiền 1 tỷ đồng là quá lớn, chưa bao giờ anh nghĩ tới, nên sau sự cố anh không khỏi bàng hoàng, lo sợ. Hình ảnh người đàn ông ngồi bần thần, tay run lên khiến không ít người xót xa.

Chia sẻ về khoảnh khắc quyết định đánh lái cứu người, anh tâm sự: "Biết là sẽ có thiệt hại nhưng lương tâm người tài xế chẳng ai dám tông thẳng cả."

Càng thương và nể phục anh bao nhiêu, người ta lại càng bức xúc với hai người sang đường ẩu bấy nhiêu.

Xem thêm tại đây!