Tài xế đăng clip "mẹ bỏ quên con" đã mất việc và đang sốc tâm lý

15:20 02/04/2021

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện về tài xế taxi và clip "mẹ bỏ quên con trên xe" nhận được sự theo dõi rất sát sao của cư dân mạng. Sau khi phải làm việc với cơ quan chức năng về việc đăng tải clip không đúng sự thật, hiện nay nam tài xế này đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác.

 
Tài xế và em bé trong sự việc. (Ảnh cắt từ clip)
Tài xế và em bé trong sự việc. (Ảnh cắt từ clip)

Vì một phút nông nổi, không suy nghĩ hậu quả xảy ra sau khi đăng tải câu chuyện sai sự thật, hiện nay tài xế taxi đang phải đối mặt với những hình phạt và cả rắc rối trong cuộc sống. Theo như thông tin trước đó, nam thanh niên này được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh triệu tập, yêu cầu gửi lời xin lỗi tới người phụ nữ trong clip cũng như gỡ bài đăng. Bên cạnh đó, hành vi này của anh có thể bị phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng.

Chia sẻ trên một số trang tin tức, anh này cho biết mình hiện đang bị sốc tâm lý do áp lực của dư luận. Anh chưa bao giờ có thể tưởng tượng rằng trò đùa của mình lại đi quá xa như vậy, đồng thời cái giá phải trả cũng quá đắt: "Giờ tôi mất việc rồi, lại còn bị anh em, gia đình, bạn bè đàm tiếu. Tôi không dám ra ngoài vì sợ mọi người nhìn với ánh mắt kì thị."

 
Nam tài xế đã xin lỗi khi bị phát hiện câu like. (Ảnh chụp màn hình)
Nam tài xế đã xin lỗi khi bị phát hiện câu like. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, anh cũng đã gửi lời xin lỗi của mình tới khách hàng. Tuy nhiên, kênh TikTok đã bị khóa nội dung tới ngày 2/4 nên chờ tới khi kênh được mở lại, anh sẽ nhận lỗi chính thức với tập đoàn và nữ khách hàng. Nam tài xế cũng khẳng định bản thân đang dần phải đối mặt với sự việc mình gây ra và điều nặng nề nhất có lẽ đến từ phía cộng đồng mạng: "Tôi không còn bố mẹ, không có gia đình nên không ai nói gì nhưng dư luận khiến tôi bị áp lực."

 
Nam tài xế hiện đã mất việc. (Ảnh cắt từ clip)
Nam tài xế hiện đã mất việc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước những lời chia sẻ nói trên, cư dân mạng đã có thái độ khá khác biệt. Một số cảm thấy nếu nam tài xế đã biết và nhận lỗi, dư luận cũng nên ngừng việc "ném đá" lại, một số khác cho rằng không thể dùng hoàn cảnh để đánh lạc hướng, người này vẫn cần nhận những hình phạt về hành động mình gây ra.

- "Buồn cười nhỉ, có chuyện gì là lại thấy mang hoàn cảnh vào. Người ta không chọn được hoàn cảnh nhưng chọn được cách sống mà."

- "Lại ăn vạ thần chưởng, lại sốc do xã hội với áp lực. Bài này quá quen rồi."

- "Người ta biết lỗi và cũng đã mất cả cần câu cơm rồi, xin lỗi rồi, có thể bị phạt tiền nữa, thôi đừng nhắc lại, để cho người ta có con đường sống các bác ạ."

- "Mọi hành động nông nổi đều phải trả giá, và giá thì không hề rẻ."

- "Cũng là bài học cho mọi người, suy nghĩ kĩ trước khi làm. Người mẹ cũng khá liều khi để con lại cho người lạ."

 
Người mẹ làm rõ sự việc ngay trong clip. (Ảnh chụp màn hình)
Người mẹ làm rõ sự việc ngay trong clip. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn có suy nghĩ như thế nào về sự việc nói trên, liệu việc phải chịu áp lực dư luận như vậy có quá nặng nề với nam tài xế taxi không, hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

LỜI NÓI ĐÙA ĐÔI KHI MANG LẠI HẬU QUẢ KHÔNG NGỜ

Từ câu chuyện của tài xế taxi nói trên, có thể thấy một lời nói đùa nhưng không nghĩ tới hậu quả đã khiến anh mất việc cũng như phải chịu nhiều sự đàm tiếu từ những người xung quanh.

Đây là cái giá quá đắt cho một trò đùa tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra lại gây ảnh hưởng rất nhiều tới người khác.

Qua đó, có thể rút ra một bài học rằng không phải lời nói đùa nào cũng vô hại. Nó có thể mang tới những ảnh hưởng mà bạn không thể tưởng tượng nổi cho người khác cũng như chính bản thân người bày ra trò đùa. Bởi vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ về những khả năng mà trò đùa có thể mang lại, tránh khiến bản thân rơi vào tình trạng "trở tay không kịp".

Xem thêm TẠI ĐÂY!