Niềm vui của tài xế container nhận lại 12 triệu đền bù thừa

22/10/2019, 17:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, câu chuyện anh Khải tìm người tài xế container va chạm với mình để trả lại số tiền đền bù thừa đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng bởi khiến người ta tin rằng trên đời này vẫn còn nhiều điều vô cùng tốt đẹp.

Va chạm giao thông là chuyện xảy ra khá thường xuyên hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn cho mình cách giải quyết ôn hòa, thậm chí nhiều người còn sẵn sàng lao vào đánh nhau sau sự cố.

Tài xế container cảm động nhận lại số tiền mình đền bù thừa

Hai nhân vật chính trong câu chuyện trên là anh Lê Quang Khải (SN 1983, nhân viên lái xe cho một công ty ở Vĩnh Phúc) và anh Vũ Văn Luyện (SN 1972, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương), người điều khiển chiếc xe container.

>>Đọc thêm: Đúng - sai trong vụ va chạm giao thông giữa cậu học sinh và ông Tây

 
 Tài xế Trần Quang Khải. (Ảnh: VTC NEWS)
 Tài xế Trần Quang Khải. (Ảnh: VTC NEWS)

Theo thông tin từ VTC News, hiện anh Luyện đã nhận lại 12 triệu đồng, là tiền đền bù thừa từ anh Khải. Anh Luyện cho biết, cách đây vài hôm anh nhận được điện thoại của anh Khải nói rằng muốn trả lại anh phần tiền đền bù. Ngày 21/10, anh Luyện đã lên Vĩnh Phúc, nơi anh Khải làm việc. Chiều cùng ngày, hai bên gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, phấn khởi. Nhìn hai người nói cười, trò chuyện với nhau chẳng ai nghĩ rằng họ từng va chạm giao thông. 

Dưới sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp, anh Khải đã trao tận tay anh Luyện 12 triệu đồng tiền đền bù thừa trước đó.

Nói về lý do xảy ra vụ va chạm, anh Luyện cho biết: "Khi đó, tôi đang bị ốm nên cơ thể cũng hơi mệt mỏi, lúc tôi nhả chân phanh thì xe bị trôi đi một ít và tông vào xe của Khải. May mắn là không có thiệt hại nặng nề", anh Luyện chia sẻ trên VTC News.

 
Tài xế Luyện xuống xe xin lỗi khi xảy ra va chạm (Ảnh: VTC NEWS)
Tài xế Luyện xuống xe xin lỗi khi xảy ra va chạm (Ảnh: VTC NEWS)

Sau khi xuống xe xin lỗi chân thành, hai người chọn cách giải quyết theo hướng tình cảm nên đánh xe vào gara sữa chữa ô tô gần đó. Khi nhân viên gara cho biết hết khoảng 22 triệu tiền sửa chữa, anh Luyện đã gửi anh Khải 19 triệu, còn 3 triệu anh Luyện xin anh Khải hỗ trợ. Nhưng khi anh Khải đưa ô tô về Vĩnh Phúc kiểm tra thì nhân viên báo lỗi có thể sửa chữa khắc phục được, chi phí hết khoảng 7 triệu. Vì thế anh Khải nghĩ ngay đến ý định trả lại anh Luyện số tiền thừa.

Anh Luyện cảm kích cho biết: "Nhận lại được số tiền đền bù còn thừa, tôi cảm thấy rất vui, xã hội còn nhiều điều tốt đẹp, người tốt vẫn còn rất nhiều", theo VTC News.

Khi cách cư xử quyết định tất cả

Theo lời anh Khải kể lại, khi xảy ra va chạm anh Luyện đã lập tức xuống xe, xin lỗi: "Anh Luyện thừa nhận mình có buồn ngủ nên gây ra tai nạn, và chấp nhận bồi thường chi phí sửa chữa.

>>Xem thêm: Va chạm giao thông, nam thanh niên gọi bạn đến đốt xe nạn nhân

 
Tài xế Luyện nhận lại 12 triệu đền bù thừa (Ảnh: VTC NEWS)
Tài xế Luyện nhận lại 12 triệu đền bù thừa (Ảnh: VTC NEWS)

Đáp lại thái độ chân thành đó, anh Khải cũng vui vẻ đồng ý chọn cách giải quyết ôn hòa. Thậm chí khi biết số tiền sửa xe còn thừa 12 triệu anh đã chủ động liên hệ để trả lại anh Luyện. Hai người đã cư xử vô cùng văn minh, để rồi sau vụ va chạm, biết đâu đấy họ sẽ trở thành bạn bè.

Trong khi hiện nay có không ít các sự việc đáng tiếc xảy ra sau va chạm giao thông thì câu chuyện giữa anh Luyện và anh Khải như tiếp thêm niềm tin cho chúng ta. Rõ ràng vẫn là va chạm giao thông, nhưng chỉ cần các bên bình tĩnh một chút, biết nhận lỗi về phía mình và dám chịu trách nhiệm thì dù là chuyện gì vẫn có thể kết thúc êm đẹp.

Đúng như anh Luyện từng trải lòng: "Tôi biết lỗi là do mình, mình sai thì mình đền bù là chính đáng". 

Nguồn: VTC NEWS

Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy va chạm với xe ô tô màu trắng giữa đường phố được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng nói cách xử của đôi bên khiến nhiều người ngỡ ngàng...>>Đọc thêm!