Đã có quyết định mức xử phạt cho tài xế lái xe container bằng chân vượt qua “cầu tử thần”

01/12/2017, 08:32 GMT+07:00

Tại cơ quan Công an, tài xế Khanh thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông của mình như trong đoạn clip đăng tải lên mạng. Khanh cho biết, đường vắng và bị tê chân vì chạy xe từ sáng sớm nên lái xe bằng chân. Với hành vi trên, tài xế bị phạt 8.2 triệu đồng và tước bằng 3 tháng.

Liên quan đến vụ “Tài xế xe container tay cầm điện thoại, lái xe bằng chân qua cầu Phú Mỹ” như đã thông tin, đến nay Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TPHCM cho biết, đã làm việc với tài xế lái xe bằng chân là Nguyễn Hoàng Khanh (sinh năm 1980) gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng xã hội vào ngày 18-11.


Tài xế dùng chân điều khiển vô lăng. (Ảnh: cắt từ clip)
Tài xế dùng chân điều khiển vô lăng. (Ảnh: cắt từ clip)

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Khanh thừa nhận hành vi vi phạm của mình như trong đoạn clip đăng tải lên mạng. Khanh cho biết, do đường vắng và bị tê chân vì chạy xe từ sáng sớm nên khi đến cầu Phú Mỹ đã gác chân lên vô lăng 1 lát rồi để xuống. Sau đó, Khanh điều khiển xe về cảng lấy hàng.

Qua làm việc, cơ quan chức năng đã tiến hành ra quyết định xử phạt tài xế Khanh theo quy định của luật xử lý vi phạm hành chính. Luật giao thông đường bộ và nghi định 46/2016/NĐ-CP về lỗi : dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe trên đường, dùng chân điều khiển vô lăng khi xe đang chạy với tổng mức phạt là 8.2 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng từ ngày 27-11.

Như đã thông tin, ngày 20-11, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TPHCM cho biết, đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh tài xế xe container tay cầm điện thoại nói chuyện, lái xe bằng chân, lưu thông trên đường đoạn qua cầu Phú Mỹ - nối giữa quận 7 và quận 2, TPHCM được 1 người tham gia lưu thông ghi lại gây xôn xao dư luận.


Cầu Phú Mỹ được ví là cầu "tử thần" vì tại đây thường xuyên xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc.
Cầu Phú Mỹ được ví là cầu "tử thần" vì tại đây thường xuyên xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc.

Lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn cũng cho biết, sau khi xác định đúng đối tượng thì cơ quan chức năng sẽ mời tài xế cũng như chủ phương tiện lên làm việc.

Theo đó, tối ngày 18-11, đoạn clip dài gần 1 phút được một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh 1 tài xế xe container BKS 50LD-095.** điều khiển đang đổ dốc cầu Phú Mỹ - nối quận 7 và quận 2, TPHCM. Điều đáng nói là tài xế điều khiển xe bằng chân, trong khi tay lại cầm điện thoại nói chuyện khi đang lưu thông.

Người được cho là quay đoạn clip trên đã chạy lại gần và nói lớn: "Đi xe kiểu gì mà gác chân lên vô lăng vậy!". Tuy nhiên, tài xế xe container vẫn tiếp tục nghe điện thoại và điều khiển xe bằng chân.

Đoạn clip đăng tải thu hút nhiều lượt xem và bình luận. Hầu hết, ai cũng cảm thấy bức xúc trước hành động của tài xế xe container bất chấp nguy hiểm khi tham gia lưu thông.

Được biết, cầu Phú Mỹ là "điểm đen" về tai nạn giao thông tại TPHCM. Sở GTVT TPHCM từng cho rằng, nguyên nhân chính là do tài xế khi lưu thông qua cầu đã không giữ khoảng cách an toàn, không chạy đúng tốc độ cho phép.