Tài xế công nghệ tấp nập xếp hàng vì nhiều người order chè đậu đỏ

25/08/2020, 22:55 GMT+07:00

Trong khoảng vài năm trở lại đây, chè đậu đỏ trở thành một món ăn phổ biến trong ngày Thất tịch. Nhiều người trong ngày này lựa chọn chè đậu đỏ với mong muốn ăn xong loại chè này, một nửa tình yêu sẽ tìm tới mình.

Tương tự các năm trước, năm nay chè đậu đỏ vẫn được giới trẻ hoan nghênh. Điều này đã tạo nên cảnh tượng những tài xế xếp hàng dài dằng dặc trong các hàng quán bởi những đơn hàng yêu cầu chè đậu đỏ từ phía khách hàng.

 
Chè đậu đỏ trở thành món ăn được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng trong ngày thất tịch. (Ảnh: Zing)
Chè đậu đỏ trở thành món ăn được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng trong ngày thất tịch. (Ảnh: Zing)

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu Lễ Thất Tịch và phong tục ăn chè đậu đỏ để thoát "Ế" trong ngày này​

Chè đậu đỏ liên tục "cháy hàng"

Với mong muốn "thoát ế" càng nhanh càng tốt, chè đậu đỏ trở thành một món hàng đắt giá trong mùa Thất tịch. Những chủ quán chè để đáp ứng cho khách phải liên tục nấu, bởi nồi chè dù đã hết nhưng vẫn còn rất nhiều người muốn mua.

"Tính đến buổi trưa, quán đã bán hơn gấp ba số lượng chè đậu đỏ của ngày thường. Tôi đã nấu hơn 10kg đậu đỏ nhưng giờ phải nấu thêm cho khách", cô Kim Yến, chủ của một quán chè tại Quận 1 chia sẻ.

 
Tài xế xếp thành những hàng dài chờ lấy chè đậu đỏ giao cho khách. (Ảnh: Phan Trân)
Tài xế xếp thành những hàng dài chờ lấy chè đậu đỏ giao cho khách. (Ảnh: Phan Trân)

Ngoài đường Bùi Thị Xuân, tại các con đường khác như Hồ Thị Kỷ, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Tri Phương…, trong ngày 7-7 âm lịch này đã tiếp rất nhiều đợt khách hàng. Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo những tài xế công nghệ, họ xếp thành một hàng dài và hầu như tất cả đều có chung một đơn là order chè đậu đỏ. 

Anh Nguyễn Văn Tường, một tài xế công nghệ cho biết: "Từ sáng đến giờ, tôi đã nhận mua 50 đơn chè đậu đỏ. Mỗi đơn chè mà khách đặt mua ít nhất 4 ly".

>>> Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu Lễ Thất Tịch và phong tục ăn chè đậu đỏ để thoát "Ế" trong ngày này

Nhiều đồ uống kết hợp với đậu đỏ cũng bán rất chạy

Từ kinh nghiệm các năm trước, năm nay, các quán đồ uống đã nhanh chóng chuẩn bị trước cho ngày Thất tịch. Nhiều quán bắt trend này thậm chí còn sáng tạo, cho ra đời các món kết hợp với đậu đỏ như trà sữa đậu đỏ, sữa đậu nành đậu đỏ, tàu hũ đậu đỏ, bingsu đậu đỏ…

Anh Huy - quản lí của một quán trà sữa tại Q.3 cho biết chỉ riêng trà sữa đậu đỏ hôm nay đã bán được hơn 200 ly trong vòng 1 buổi buổi sáng.

Một trường hợp khác, đại diện của quán chè ở Q.Bình Thạnh cũng cho biết dù biết hôm nay sẽ có đông người mua nên quán đã nấu lượng lớn chè đậu đỏ, thế nhưng lượng khách đến mua nhiều quá nhiều, một số khách ăn xong thậm chí còn mua đem về cả chục ly khiến cho số lượng chè chuẩn bị bán hết một cách nhanh chóng. Tối cùng ngày quán đã bán hết. Một số khách đến sau sẽ không thể nào mua được nữa.

Một khách hàng cũng vì lời đồn thổi về việc ăn chè đậu đỏ - cô Hoa sống tại huyện Bình Chánh sau khi vừa mua được những ly chè cuối cùng cũng vui vẻ chia sẻ: "Cô đã ghé 3 quán chè trên các chợ Bàn Cờ, Hồ Thị Kỷ nhưng đều hết hàng. Nghe mọi người ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất Tịch gặp may mắn nên cô mua cho gia đình ăn cùng".

 
Những món kết hợp đều "cháy hàng" theo. (Ảnh: Phan Trân)
Những món kết hợp đều "cháy hàng" theo. (Ảnh: Phan Trân)

Không chỉ chè đậu đỏ được đặt hàng nhiều mà những món mới lạ được kết hợp với đậu đỏ cúng "cháy hàng" nhanh chóng dù mức giá so ra cao hơn chè đậu đỏ thường.

Chè đậu đỏ có thực sự giúp hội FA "thoát ế" thành công hay không thì tới nay câu trả lời vẫn luôn là một dấu hỏi. Bởi đúng là có những người đã thực sự yêu và đi đến hôn nhân ngay sau khi ăn chè đậu đỏ, thế nhưng bên cạnh đó vẫn có những bạn trẻ chỉ theo trend mà vẫn đơn côi một mình.

>>> Xem thêm: Khoa học chứng minh điều "hết hồn": Càng không tặng quà Valentine, càng yêu nhau thực lòng

Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang theo chiều hướng căng thẳng như hiện tại thì việc đặt ship về nhà là một trong những biện pháp hợp lý. Ít nhất tạm thời có thể bạn chưa có người yêu, nhưng sức khoẻ sẽ được đảm bảo. Còn việc kiếm người yêu thì có thể để sau cũng được.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Các món ăn làm từ đậu đỏ được dân tình săn đón để "tránh" cô đơn, tình duyên may mắn:

- Chè đậu đỏ truyền thống hoặc tráng cốt dừa
- Xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ
- Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ
- Bánh rán doremon nhân đậu đỏ
- Mứt đậu đỏ

Tất nhiên đây chỉ là những tương truyền, còn nếu thực sự muốn có người yêu, dân FA phải cố gắng nhiều nữa nhé!