Tài xế Grab xưng hô "mày, tao", bắt khách phải chào lên tiếng đính chính sự thật bất ngờ

15/06/2018, 19:00 GMT+07:00

Gây sốt cộng đồng mạng ngày hôm qua chính là câu chuyện "khách hàng là thượng đế" hay kẻ đi nhờ. Sự việc tài xế chửi nhau tay đôi với khách đã gây ra những ý kiến trái chiều. Ngày hôm nay, một "thượng đế" khác đã book trúng chiếc xe này, và đã ghi lại được toàn bộ câu chuyện do người tài xế chạy Grab kể lại.

Theo đoạn clip được lan truyền trước đó, nữ hành khách sau khi đặt được chuyến xe đã bị người tài xế taxi không ngại ngần xưng "mày - tao" cũng như chửi khách "sao mày ngu thế" hết sức thô lỗ. Lý do người tài xế này đưa ra càng khiến nhiều người bức xúc, đó là "đến nhà người ta, lên xe người ta mà bắt người ta chào trước".


Sự việc khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về dịch vụ chào khách hay khách chào ngày hôm qua.
Sự việc khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về dịch vụ chào khách hay khách chào ngày hôm qua.

Trong đoạn clip gây xôn xao ngày hôm qua, đáp lại những lời nói khá nặng nề của tài xế người nữ khách hàng đã yêu cầu anh này dừng xe, tuy nhiên người tài xế vẫn tiếp tục tranh luận và không hề chịu dừng xe lại. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thất vọng với cách làm dịch vụ thiếu lịch sự của người tài xế trong clip, lên tiếng chỉ trích thái độ phục vụ thiếu lịch sự cũng như văn minh nghề nghiệp.

Tuy nhiên, hôm nay (15/6), một người khác đã book trúng chiếc xe "ồn ào" này, và ngay lập tức đã quay lại lời chia sẻ của vị tài xế.

 
Hình ảnh của người tài xế trong clip đính chính sự thật hôm nay 
Hình ảnh của người tài xế trong clip đính chính sự thật hôm nay 
Hình ảnh của người tài xế trong clip đính chính sự thật hôm nay

Theo như những gì người tài xế chia sẻ trong clip này, thì ngày hôm qua, sau khi nhận chuyến đi của nữ hành khách kia, tài xế đã cho xe chờ tại địa điểm đã hẹn. Nhưng ngay khi xác nhận được đúng chiếc xe mình đặt, nữ hành khách này đã xông lên xe mà không nói không rằng gì.

Tài xế bình tĩnh quay lại hỏi: "Ôi chị ơi, chị đặt xe phải không, em chờ chị nãy giờ mà sao lên xe chị không nói câu gì vậy?", nhưng đáp trả lại là một câu: "Ơ mắc mớ gì? Người ta đặt điểm đi rồi, cứ biết thế mà đi chứ việc gì phải hỏi". Người tài xế vẫn bình tĩnh nói, cho đến khi khách hàng này đáp lại đầy đanh đá: "Ơ mắc mớ gì tao phải chào? Mày không chào tao thì thôi, tao lại chào mày". Và đây là nguyên nhân dẫn đến cuộc khẩu chiến về việc chào hay không chào gây xôn xao dư luận ngày hôm qua.

Đồng thời người tài xế này cho biết bản thân mình không hề biết về việc bị quay clip. Ngay khi đoạn clip ghi lại lời kể của người tài xế rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất ngờ về sự thật của câu chuyện. Chính vì thế, nhiều người thay vì chỉ trích đã quay lại đồng tình với người tài xế.

"Đúng là không có lửa thì làm sao mà có khói. Câu chuyện đăng lên hôm qua chỉ là một phần thôi. Thực ra ngay từ đầu chú này cũng nói lịch sự đấy chứ", một tài khoản bình luận.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng nếu người tài xế chịu "nhịn" đi một chút, không đôi co với khách hàng thì sẽ không xảy ra câu chuyện đáng tiếc trên.

Đoạn clip ghi lại lời kể của người tài xế hiện vẫn đang khiến cư dân mạng tranh luận. Còn bạn, bạn suy nghĩ gì về câu chuyện này.

Nguồn: Phoebe Pham

Ảnh: Cắt từ clip