Sự thật bất ngờ về câu chuyện bệnh nhân tự lái xe cấp cứu vì tài xế lên cơn đau tim gây xôn xao MXH

19/12/2018, 08:00 GMT+07:00

Theo đó, bài báo gốc được lấy từ một trang báo của Tây Ban Nha đăng hồi tháng 2/2018 và được chuyển thể thành tiếng Anh rồi đăng báo hôm 14/12 vừa qua.

Câu chuyện khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ bởi sự trùng hợp của nó, tuy nhiên khi biết được sự thật thì ai nấy đều phải bật cười. 

Thời gian gần đây, nhiều trang báo đã đưa tin về một tình huống khôi hài, khi tài xế lái xe cấp cứu bỗng chốc trở thành bệnh nhân ngay trong lúc làm việc, còn bệnh nhân thì lại phải lên "đổi lái" để đưa vị tài xế kia tới bệnh viện.

Theo đó, trang There is News đưa tin cho biết sự việc hi hữu trên xảy ra tại thành phố New York, Mỹ, khi chiếc xe cứu thương đang trên đường đưa một thanh niên bị tai nạn xe đạp tới bệnh viện. Tuy nhiên, mới đi được một đoạn thì tài xế bỗng nhiên có biểu hiện đau ở tay và ngực trái - những triệu chứng điển hình của bệnh đau tim nên đã nhanh chóng nhoài người lên phía trước để cầm lái.


Theo trang báo của Mỹ đưa tin thì tài xế xe cấp cứu đang lái xe thì bất chợt bị lên cơn đau tim và bệnh nhân phía sau phải nhoài người lên "đổi lái"
Theo trang báo của Mỹ đưa tin thì tài xế xe cấp cứu đang lái xe thì bất chợt bị lên cơn đau tim và bệnh nhân phía sau phải nhoài người lên "đổi lái"

Với vết thương đang chảy máu trên mặt, nam thanh niên vẫn khéo léo luồn lách trên đường để đưa cả bản thân lẫn "bệnh nhân" còn lại trên xe tới bệnh viện một cách an toàn. Các nhân viên sau đó đã chữa trị thành công cho cả hai bệnh nhân và hiện sức khỏe của họ đã trở nên tốt hơn.

Bài báo khiến cho không ít người phải phì cười khi mới đọc qua dòng tiêu đề, và sau đó một trang báo khác đã nhanh chóng vào "bóc phốt", chứng thực những thông tin được đưa ra ở trên. Hóa ra, bài báo được ra đời nhờ vào ngòi bút và trí tưởng tượng của tác giả.


Tin tức vui nhộn này đã từng được đăng tải trên một trang báo của Tây Ban Nha hồi tháng 2 năm nay 
Tin tức vui nhộn này đã từng được đăng tải trên một trang báo của Tây Ban Nha hồi tháng 2 năm nay 

Theo đó, bài báo gốc được lấy từ một trang báo của Tây Ban Nha đăng hồi tháng 2/2018 và được chuyển thể thành tiếng Anh rồi đăng báo hôm 14/12 vừa qua. Bối cảnh trong câu chuyện cũng đã được đổi từ thành phố Valencia, Tây Ban Nha thành New York, Mỹ cho gần gũi hơn với người đọc. 

Được biết, toàn bộ các mẩu tin trên hai trang đưa tin của Tây Ban Nha và Mỹ đều thuộc loại giả tưởng, được viết với mục đích giải trí, mua vui chứ không hề có thật. Cả hai trang cũng đã nói rất rõ về tính chất thông tin trên website của mình, tuy nhiên nhiều khi mọi chuyện lại đi hơi xa khiến cho người đọc bị lầm tưởng chúng là tin tức thật.

Nguồn: Mirror