Tài xế bẻ lái cứu 2 vợ chồng: Tiền đền bù thừa sẽ ủng hộ quỹ vaccine

10/06/2021, 21:10 GMT+07:00

Thời gian gần đây, sự việc anh Vương Văn Pháp ở Tuyên Quang vì cứu 2 vợ chồng băng qua đường mà đã bẻ tay lái khiến xe ô tô tông vào ven đường gây ra thiệt hại lớn đang khiến nhiều người quan tâm. Anh Pháp cho biết, hiện anh cùng với 2 vợ chồng này đều đã lên làm việc với cơ quan công an.

 
Hiện trường vụ va chạm với thiệt hại ước tính 1 tỷ đồng. (Ảnh: Hóng Biến Tuyên Quang)
Hiện trường vụ va chạm với thiệt hại ước tính 1 tỷ đồng. (Ảnh: Hóng Biến Tuyên Quang)

Theo anh Pháp, cả hai người hiện đang sinh sống tại tỉnh Hà Giang. Sau khi biết đến hoàn cảnh khó khăn của họ, lúc gặp mặt, cả 3 người đã ôm nhau khóc.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Pháp cho biết hai vợ chồng này là người dân tộc Dao và hiện có 3 con nhỏ. Họ không biết chữ, không được đi học và cũng không có điện thoại nên không nắm được các thông tin liên quan trên mạng thời gian này.

 
Chân dung anh Vương Văn Pháp.
Chân dung anh Vương Văn Pháp.

Qua Doanh Nghiệp Và Tiếp Thị, anh Pháp còn nói thêm: “Trưa 8/6, họ trên đường đi mua đồ cho bố vợ bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Anh chồng bị điếc 1 bên tai không nghe rõ tiếng còi của xe anh nên sang đường đột ngột và xảy ra sự việc.

Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù nên rất hoảng sợ. Khi biết về hoàn cảnh gia đình họ, tôi cũng thương nên ôm họ khóc theo.”

 
Hình ảnh anh Pháp ôm hai vợ chồng người Dao khiến mọi người xúc động. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh anh Pháp ôm hai vợ chồng người Dao khiến mọi người xúc động. (Ảnh: Facebook)

 
Cả ba người liên quan trực tiếp đến sự việc đã lên cơ quan công an làm việc. (Ảnh: Facebook)
Cả ba người liên quan trực tiếp đến sự việc đã lên cơ quan công an làm việc. (Ảnh: Facebook)

Được biết, trước sự chung tay của cộng đồng, anh Pháp đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến gần 1 tỷ đồng. Anh cho hay: “Số tiền này cũng gần đủ để mình lo liệu mọi việc rồi nên muốn xin dừng nhận sự trợ giúp của mọi người. Vì thực sự mọi người giúp như thế là đã vượt qua sự mong đợi của mình rất nhiều. Tôi không nghĩ là mình được bà con, cư dân mạng yêu mến đến thế.”

Với số tiền đền bù này, nếu còn thừa, anh Pháp sẽ đem ủng hộ vào quỹ vaccine phòng dịch. Nếu thiếu, anh sẽ vay mượn thêm để khắc phục thiệt hại.

 
Anh Pháp được nhiều người trao tiền ủng hộ. (Ảnh: Beatvn)
Anh Pháp được nhiều người trao tiền ủng hộ. (Ảnh: Beatvn)

Nhiều người nói rằng cú đánh lái của anh Pháp phải trả giá quá đắt khi trị giá đến 1 tỷ đồng. Nhưng nhìn xa hơn nữa, chính lương tâm của anh đã cứu sống 2 mạng người. Không ít ý kiến còn bày tỏ sự ủng hộ với ý định chung tay góp sức vào quỹ vaccine phòng chống dịch của anh Pháp mặc dù hiện tại bản thân anh cũng gặp khó khăn.

 
Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm động trước việc làm của anh Pháp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm động trước việc làm của anh Pháp. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Sống chậm lại, nghĩ khác đi  Cuộc sống còn rất nhiều người tốt. Chúc anh và gia đình mạnh khoẻ.

- Nghèo mà tấm lòng không nghèo. Nhìn những bức ảnh chụp đã nói lên tình người rồi chúc anh mạnh khoẻ vững tay lái trên mọi cung đường. Hai vợ chồng nghèo lần sau rút kinh nghiệm nhé sang đường khi thật an toàn mới sang nhé vì khó có lần sau may mắn như thế, nhanh một phút chậm cả đời đó.

- Tấm lòng vàng giữa mùa dịch. Đúng là chỉ có đoàn kết mới đem lại những người tốt.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ sự cố này. Song hành động đẹp của anh Pháp cùng với các mạnh thường quân đã tạm khép lại sự việc với cái kết có hậu.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÃY LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP

Câu chuyện của anh Pháp cứu 2 người đi đường hay trước đó là anh Mạnh cứu cháu bé rơi từ nhà cao tầng xuống đã chứng minh cho việc hành động đẹp lan tỏa sẽ nhận được đền đáp xứng đáng.

Mặc dù sự việc nào cũng sẽ phải nhận về ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận, những hành động trên đều rất đáng quý và cần được nhân rộng tinh thần ấy trong cộng đồng. Hành động dũng cảm, dứt khoát của anh Pháp hay anh Mạnh trong giây phút khó khăn đã được mọi người ghi nhận. Hầu hết đều dành cho họ sự ngưỡng mộ và tôn trọng cần có.

Có lẽ bản thân người trong cuộc cũng không thể ngờ rằng việc làm có phần bộc phát của mình lại khiến cuộc sống họ thay đổi nhiều đến vậy. Song chính những câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho không ít người, khiến họ tin tưởng cuộc sống này hơn.

Xem thêm tại đây!