Tài xế ăn vạ “xỉu” khi Đoàn liên ngành quận 1 cẩu xe về phường

07:49 09/10/2017

Tài xế này vi phạm về lỗi cho xe đậu vỉa hè, khi Đoàn liên ngành quận 1 xử lý, lập biên bản thì anh ta cho rằng lực lượng trật tự đô thị đã đập xe mình. Sau đó, tài xế cãi vã với lực lượng liên ngành, giả vờ đang bệnh tim, cần lấy thuốc uống rồi nằm xỉu xuống đường

Tối 8/10, Phó chủ tịch UBND ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu Đoàn liên ngành quận 1 tiếp tục xuống đường dọn dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường trên các tuyến đường quận 1 như: Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Cống Quỳnh…

Trên đường Cống Quỳnh, phường Đoàn liên ngành quận 1 phát hiện xe ô tô đang đậu lấn chiếm vỉa hè. Ngay lập tức Đoàn liên ngành xử lý thì tài xế xuất hiện. Ban đầu, tài xế có hành động không hợp tác với Đoàn liên ngành, quận 1.


Người này cố gắng cự cãi lực lượng Đoàn liên ngành về lỗi sai của mình
Người này cố gắng cự cãi lực lượng Đoàn liên ngành về lỗi sai của mình

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ chứng minh rằng chiếc xe ô tô là của tài xế. Người đàn ông bước vào xe và đóng cửa lại. Lúc này, tổ công tác tiếp tục yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ, khi ấy có chạm tay vào cửa xe ô tô. Tài xế lập tức cho rằng tổ công tác đập xe của mình, dẫn đến cãi vã lớn tiếng.

Lúc này, Phó chủ tịch UBND quận 1 - ông Đoàn Ngọc Hải lại gần nói chuyện với tài xế, đồng thời lệnh cho tổ công tác niêm phong xe và cẩu về phường.

Tôi nhìn ra rõ ràng là nhân viên của tôi không có động thái nào đập xe anh hết. Anh đã không kiềm chế được cảm xúc của mình và có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu lực lượng của tôi có đập xe của anh” - ông Đoàn Ngọc Hải nói.


Cãi lại không ăn thua, anh ta giả vờ mình mắc bệnh tim và nằm lăn ra đường "ngất xỉu" để ăn vạ
Cãi lại không ăn thua, anh ta giả vờ mình mắc bệnh tim và nằm lăn ra đường "ngất xỉu" để ăn vạ

Một lúc sau, tài xế cho rằng “Đoàn liên ngành đã niêm phong xe ô tô, bên trong xe lại có những giấy tờ quan trọng cùng nhiều tài sản có giá trị khác nhưng Đoàn không cho tài xế vào lấy”. Bất ngờ, người này muốn ăn vạ, bèn nằm xỉu xuống đường, giả vờ mình đang mắc bệnh tim. Khi anh ta đang nằm bất động thì nghe được thấy xe của mình đang bị cẩu về phường thì lập tức bật dậy hô hoán, chửi bới Đoàn liên ngành quận 1.

Tài xế cho rằng tổ công tác không đưa biên bản để ký cho xe cẩu về phường, lực lượng còn phá xe của mình trong khi xe đang khóa. Anh ta thấy tổ công tác vẫn tiến hành cẩu xe nên cho rằng lực lượng chức năng đang phá hoại tài sản của mình. Sau vụ việc này, Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã yêu cầu người tài xế trên về trụ sở làm việc.