Tài tử TVB Ngải Uy từng hiến gan cứu vợ nhưng cuối cùng vẫn ly hôn

11:11 26/08/2020

Những ai từng là fan của TVB thì hẳn không thể không biết đến Ngải Uy, "ông hoàng vai phụ" từng góp mặt trong hàng tá bộ phim kinh điển như Bằng chứng thép, Thiên long bát bộ, Ỷ Thiên Đồ Long ký, Lộc đỉnh ký, Hán Sở kiêu hùng...

Bên cạnh sự nghiệp, Ngải Uy còn được khán giả xứ Cảng Thơm ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân như cổ tích đời thường. Ông là một người chồng mẫu mực, hy sinh, tận tuỵ chăm sóc vợ trong thời gian bà mang bệnh nặng.

 
Ngải Uy đã có 41 năm hoạt động trong làng giải trí. (Ảnh: Zing)
Ngải Uy đã có 41 năm hoạt động trong làng giải trí. (Ảnh: Zing)

>>>Xem thêm: Kẻ lên đời, người lận đận khi quay lưng với TVB

Ly hôn vợ sau 18 năm chung sống

Vừa qua, theo tờ Apple Daily, Ngải Uy vừa ly hôn bà xã Lisa sau 18 năm chung sống. Truyền thông xứ Cảng cho biết cả hai đã ly hôn được một thời gian. Gần đây, Ngải Uy bỗng bán căn hộ của hai vợ chồng nên việc ly hôn mới được mọi người phát hiện.

 
Ông vừa ly hôn sau 18 năm chung sống. (Ảnh: Zing)
Ông vừa ly hôn sau 18 năm chung sống. (Ảnh: Zing)

Nguyên nhân ly hôn được cho là không cùng quan điểm sống. Theo đó, tài tử TVB cho biết vẫn giữ liên lạc với vợ cũ và mong mọi người tôn trọng chuyện riêng tư của mình.

 
Ai nấy đều bất ngờ trước thông tin trên. (Ảnh: Weibo)
Ai nấy đều bất ngờ trước thông tin trên. (Ảnh: Weibo)

>>>Bài viết có liên quan: Cuộc sống chật vật của các tài tử TVB bán tài sản trị bệnh cho vợ

Từng là người chồng mẫu mực, hy sinh

Trước đây, cuôn hôn nhân của Ngải Uy cùng bà xã Lisa từng khiến nhiều người rơi nước mắt. Năm 2014, Lisa phát hiện bệnh nặng và phải tiến hành 4 cuộc phẫu thuật cùng lúc. Ngải Uy không ngại dốc hết tiền tiết kiệm, bán phần lớn tài sản trong gia đình, thậm chí hiến một phần gan để cứu vợ.

 
Chuyện tình của Ngải Uy từng được khán giả xứ Cảng ngưỡng mộ. (Ảnh: Zing)
Chuyện tình của Ngải Uy từng được khán giả xứ Cảng ngưỡng mộ. (Ảnh: Zing)

Khi Lisa dần khỏi bệnh cũng là lúc gia đình Ngải Uy lâm vào cảnh khốn khó. Ông phải chật vật làm đủ nghề để trang trải viện phí, thậm chí chấp nhận ký hợp đồng làm streamer ở tuổi ngũ tuần.

>>>Đừng bỏ qua: Top 3 bộ phim hay nhất mọi thời đại của TVB

Cuộc hôn nhân giữa Ngải Uy và vợ từng là tấm gương được nhiều người hâm mộ Hồng Kông ngưỡng mộ, thế nhưng cái kết vẫn là "đường ai nấy đi" khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

Ảnh: Tổng hợp

Ngoài là người chồng tốt, Ngải Uy còn làm nhiều việc thiện

Vợ chồng Ngải Uy - Lisa không có con nên ông dành tình thương cho nhiều trẻ em mồ côi. Tuy kinh tế chật vật nhưng Ngải Uy vẫn tài trợ khoảng 4.000 đô la Hồng Kông mỗi tháng để cho 28 em nhỏ.

"Nhìn vào những bức ảnh này, tôi có thể thấy tôi đã giúp chúng phát triển như thế nào trong những năm qua. Tôi cảm thấy như tôi đã hoàn thành một cái gì đó trong cuộc sống của mình", Ngải Uy chia sẻ về việc từ thiện.

Ngày còn mặn nồng, Lisa từng dành sự trân trọng cho chồng và mong tái duyên cùng ông ở kiếp sau: "Tôi may mắn có được người chồng tốt, mong kiếp sau được tái duyên cùng anh ấy".