Tài tử "Thần Bài" Trình Đông làm ăn thua lỗ, sống vất vả ở tuổi 61

23/03/2021, 14:45 GMT+07:00

Diễn viên Trình Đông vào vai Đại Quân, cũng là người có công năng đặc biệt như Châu Tinh Tổ trong phim Thần Bài đình đám năm nào. Đại Quân và Châu Tinh Tổ có nhiều màn đấu trí, đấu tài ở sòng bạc khiến khán giả không thể rời mắt. Sau bộ phim, nam tài tử trở nên cực kỳ nổi tiếng. Tuy nhiên nhiều năm trôi qua, cuộc sống của Trình Đông không còn được như trước.

 
Trình Đông từng góp mặt trong phim Thần Bài của Châu Tinh Trì. (Ảnh: Weibo)
Trình Đông từng góp mặt trong phim Thần Bài của Châu Tinh Trì. (Ảnh: Weibo)

Ngày 22/3, trên trang cá nhân của mình, nam diễn viên Trình Đông đăng tải ảnh gặp gỡ bạn bè, trong đó có tài tử Hà Gia Kính - chàng Triển Chiêu lừng danh một thời trong phim Bao Thanh Thiên. Được biết, Trình Đông và Hà Gia Kính từng hợp tác trong bộ phim Ngục Trung Long vào năm 1990. Đây cũng là lần hiếm hoi nam diễn viên họ Trình chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình.

Chau Tinh Tri than bai anh 1
Trình Đông đăng ảnh cùng tài tử Hà Gia Kính. (Ảnh: Weibo)

Trình Đông sinh năm 1960, nam tài tử từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong 9 tác phẩm như Thần Bài 3: Trở về Thượng Hải, Chuyên gia xảo quyệt, Trường học uy long, Quan xẩm lốc cốc... hầu như các nhân vật của ông đều là vai oan gia của Châu Tinh Trì.

Tuy hợp tác ăn ý, nhưng sau khi Trình Đông nổi tiếng, nam diễn viên bất ngờ đòi tăng giá cát-xê. Châu Tinh Trì không đồng ý liền hủy hợp đồng, đó cũng chính là nguyên nhân Tinh Gia không hợp tác cùng Trình Đông nữa.

Năm 2000, Trình Đông bất ngờ vắng bóng khỏi làng giải trí. Năm 2010, nam tài tử tái xuất với vai trò đạo diễn một phim hài. Cuối năm 2014, Trình Đông góp mặt vào vai phản diện trong Tây Du Ký: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, hợp tác với nữ minh tinh Củng Lợi.

Chau Tinh Tri than bai anh 2
Trình Đông từng là diễn viên phụ quen mặt trong phim của Châu Tinh Trì. (Ảnh: Weibo)

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Trình Đông từng đầu tư kinh doanh một công ty thực phẩm. Tuy nhiên, công ty chỉ hoạt động tốt trong thời gian đầu, còn trong những năm gần đây thì hầu như công việc không được suôn sẻ. Nam tài tử cho biết có thời điểm ông hoàn toàn không có thu nhập trong suốt cả tháng. Vì vậy, nam diễn viên lừng danh một thời đành chấp nhận lời mời xuất hiện trong các chương trình thương mại, hội chợ để kiếm tiền.

Dù đứng trước hoàn cảnh khó khăn nhưng Trình Đông vẫn luôn là người lạc quan, vui vẻ. Trên trang cá nhân, anh từng khuyên mọi người không nên vì những áp lực trong cuộc sống mà đánh mất đi niềm vui cũng như sự tin tưởng của mình. Trước mọi sóng gió gặp phải, nam diễn viên đều giữ tâm thế nhẹ nhàng, sẵn sàng đối mặt với chúng.

Diễn viên 'Thần bài' Trình Đông sống vất vả ở tuổi 61 - Giải trí
Từng là diễn viên nổi tiếng nhưng giờ đây Trình Đông phải đi diễn ở hội chợ. (Ảnh: Weibo)

Được biết, trước đây Trình Đông từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ, đến năm 2011, anh kết hôn cùng người vợ trẻ kém 19 tuổi tên là Lưu Á Quyên. Nam tài tử Thần Bài rất yêu thương và luôn trân trọng vợ. Hiện cặp đôi vẫn đang sống hạnh phúc bên nhau dù trong hoàn cảnh tương đối vất vả.

SỰ LẠC QUAN VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN CỦA TRÌNH ĐÔNG LÀ ĐIỀU ĐÁNG HỌC HỎI

Trong cuộc sống, hầu hết những người thành đạt như Trình Đông đều trải qua những khó khăn, sai lầm và thất bại. Dù gặp thất bại nhiều hơn người bình thường, nhưng anh lại luôn biết vươn lên, quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã chọn.

Có thể nói ý chí và lòng quyết tâm của Trình Đông chính là sinh lực trong của cuộc sống của anh. Không vấp ngã trong cuộc sống là điều tốt, nhưng vấp ngã rồi mà biết đứng dậy bước tiếp đó mới là người có ý chí và quyết tâm.

Vậy nên ý chí và quyết tâm là nền tảng của mọi thành công trong cuộc sống và bí quyết của sự thành công là biết rút ra bài học từ sự thất bại.

Xem thêm về bí quyết để thành công tại đây