Cuộc sống hiện tại của tài tử "nghèo nhất showbiz Hong Kong"

19/05/2021, 19:40 GMT+07:00

Là gương mặt quen thuộc góp mặt trong hàng loạt bộ phim Hoa ngữ đình đám, Nguyên Hoa là một trong những diễn viên phụ được nhiều khán giả yêu mến. Ông không chỉ là diễn viên mà còn là cascadeur, đảm nhận vị trí chuyên gia chỉ đạo võ thuật và võ sư tại xứ Cảng thơm.

Sao "Tuyệt đỉnh kungfu" Nguyên Hoa nghèo khó tuổi xế chiều
Nguyên Hoa - diễn viên phụ quen thuộc trong nhiều bộ phim võ thuật.

Từ nhỏ, Nguyên Hoa đã theo học võ thuật của sư phụ Vu Chiêm Nguyên - võ sư hàng đầu tại Hong Kong. Dưới sự dạy dỗ nghiêm khắc của sư phụ, Nguyên Hoa cùng Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Khuê,... thành lập nhóm "Thất tiểu phúc". Sau này, tất cả họ đều trở thành tài tử võ thuật hoặc đạo diễn, chỉ đạo võ thuật nổi tiếng đình đám của điện ảnh Hong Kong. 

 
Nhóm "Thất tiểu phúc" đình đám một thời của điện ảnh Hong Kong. 
Nhóm "Thất tiểu phúc" đình đám một thời của điện ảnh Hong Kong. 

Đầu thập niên 1970, Nguyên Hoa dần bước vào làng giải trí. Ban đầu, ông chỉ là diễn viên đóng thế cho Lý Tiểu Long trong các phim như Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu. Sau này, khi tài năng được bộc lộ, Nguyên Hoa mới trở thành diễn viên chính thức. 

Các bộ phim mà Nguyên Hoa tham gia chủ yếu là về đề tài võ thuật hoặc hài châm biếm. Được biết, trong suốt sự nghiệp của mình, nam tài tử từng tham gia hơn 160 phim điện ảnh và hơn 20 phim truyền hình. Những bộ phim nổi bật có sự góp mặt của Nguyên Hoa phải kể đến đó là Tiếu Ngạo Giang Hồ 1990, Tuyệt Đỉnh Kungfu, Cỗ Máy Thời Gian, Phong Thần Bảng 2001, Hoàng Gia Nữ Tướng, Tây Tạng Tiểu Tử,...

Tài tử Tuyệt đỉnh Kungfu: Tuổi 71 sức khỏe suy yếu, bệnh tật đầy người, râu tóc bạc trắng - Ảnh 2.
Nguyên Hoa góp mặt trong phim Tuyệt Đỉnh Kungfu đình đám của Châu Tinh Trì.

Có lẽ nhắc đến Nguyên Hoa, khán giả sẽ nhớ ngay đến vai diễn Bao Tô Công trong phim Tuyệt Đỉnh Kungfu. Đây được xem là vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của ông. Năm 2005, Nguyên Hoa nhận được giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Kim Tượng nhờ vai diễn Bao Tô Công này.

Tài tử Tuyệt đỉnh Kungfu: Tuổi 71 sức khỏe suy yếu, bệnh tật đầy người, râu tóc bạc trắng - Ảnh 3.
Nam tài tử để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua vai diễn Bao Tô Công. 

Tuy thành công nhờ phim của Châu Tinh Trì, nhưng Nguyên Hoa lại không thể tỏa sáng hơn nữa. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông chỉ được mời vào những vai phụ, tương đối ít đất diễn.

Ngay cả Nguyên Hoa cũng từng thừa nhận rằng ông là "nghệ sĩ nghèo nhất" showbiz Hong Kong. Cát-xê của nam diễn viên khá thấp. 

 
Tuy đóng nhiều phim nhưng Nguyên Hoa nhận ông là "nghệ sĩ nghèo nhất" showbiz Hong Kong.
Tuy đóng nhiều phim nhưng Nguyên Hoa nhận ông là "nghệ sĩ nghèo nhất" showbiz Hong Kong.

Cát-xê quá thấp khiến cuộc sống của Nguyên Hoa gặp nhiều khó khăn. Có lúc, nam tài tử phải thuê nhà ở khu phố dành cho người lao động nghèo để sống thì không đủ chi phí trang trải.

Sau này, Nguyên Hoa rời TVB để tìm kiếm cơ hội mới. Nhưng vì giới giải trí luôn thay đổi theo thời gian, ngày càng có nhiều diễn viên trẻ xuất hiện. Bên cạnh đó, sức khỏe của ông cũng hạn chế khi tuổi đã cao, vì vậy, nam tài tử ít nhận được lời mời đóng phim hơn.

Tài tử Tuyệt đỉnh Kungfu: Tuổi 71 sức khỏe suy yếu, bệnh tật đầy người, râu tóc bạc trắng - Ảnh 4.
Nguyên Hoa bên vợ và hai con. 

Sau nhiều năm vất vả kiếm sống, giờ đây, 2 con của Nguyên Hoa cũng đã trưởng thành và có sự nghiệp ổn định nên cuộc sống của ông cũng được an nhàn hơn trước. Được biết, hiện tại Nguyên Hoa đang sống cùng vợ tại một căn hộ ở Hong Kong. Còn hai con ông đều đang định cư tại Canada.

 
Hình ảnh hiện tại của Nguyên Hoa. 
Hình ảnh hiện tại của Nguyên Hoa. 

Tuy cuộc sống đã được ổn định nhưng sức khỏe của Nguyên Hoa dần suy yếu khi bước sang tuổi 71. Tuổi trẻ ông luôn lăn xả hết mình trên phim trường và thực hiện hàng loạt pha hành động mạo hiểm. Nên ở tuổi xế chiều, nam tài tử mắc bệnh về xương khớp, ông thường bị đau khắp người.

Nguyên Hoa từng chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng cơn đau khiến ông không thể ăn uống và nghỉ ngơi như bình thường. Những lúc đau, ông thường dùng thuốc và rượu xoa bóp. Bên cạnh đó, ông cũng phối hợp tập vật lý trị liệu và châm cứu, nhưng tình hình vẫn không hề thuyên giảm.

 
Nam tài tử già nua, râu tóc bạc trắng ở tuổi 71.
Nam tài tử già nua, râu tóc bạc trắng ở tuổi 71.

 
Sức khỏe của Nguyên Hoa suy yếu và nhiều bệnh tật.
Sức khỏe của Nguyên Hoa suy yếu và nhiều bệnh tật.

Hình ảnh hiện tại cho thấy, nam diễn viên Tuyệt Đỉnh Kungfu già nua, râu tóc cũng đã bạc trắng. Chính vì vậy, Nguyên Hoa đã quyết định dừng đóng phim. Tuy nhiên, khi chia sẻ về việc lựa chọn võ thuật, ông vẫn không hề hối hận khi quyết định gắn bó với nghề này.

Đừng quên đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Hoa ngữ tại YAN nhé!

Ảnh: Weibo - Sina

CUỘC SỐNG NHỮNG SIÊU SAO VÕ THUẬT TRUNG QUỐC TUỔI XẾ CHIỀU

Lưu Gia Huy: Ông nổi tiếng qua các vai diễn trong những bộ phim như Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ 3, Thần Điêu Đại Hiệp 1995, Tây Du Ký 1996,... Ngày nay, ông lao đao vì không nhà không cửa, không tiền bạc, không vợ con, không sức khoẻ.

Nguyên Hoa: Là một diễn viên nổi tiếng. Thế nhưng so với đồng nghiệp của mình, Nguyên Hoa luôn tự nhận mình là "người nghệ sĩ nghèo nhất showbiz".

Lý Liên Kiệt: Nhiều năm trước, Lý Liên Kiệt đã thông báo ông phải tạm dừng sự nghiệp huy hoàng của mình do căn bệnh cường tuyến giáp. Hình ảnh tiều tuỵ, xanh xao của nam diễn viên làm rất nhiều người hâm mộ cảm thấy đau lòng.

Hoàng Nguyên Thân: Được biết đến qua các bộ phim võ thuật như Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Lục tTểu Phụng, Tiểu Lý Phi Đao,... Thế nhưng bất ngờ ông lại rút khỏi làng giải trí và quyết định đi tu tại một ngôi chùa ở Hong Kong năm 1990.

Xem thêm TẠI ĐÂY!