Tại sao Tảo Xoắn Spirulina được gọi là Siêu Thực Phẩm?

19:00 12/07/2022

Tảo xoắn Spirulina đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”. 

Tảo xoắn Spirulina - Siêu thực phẩm thế kỷ 21

Tảo Spirulina có tên khoa học là Arthrospira Platensis, có cấu trúc tế bào ở dạng sợi xoắn, màu xanh lục. Tảo Spirulina chủ yếu sinh trưởng tự nhiên tại những khu vực khí hậu cận nhiệt đới.

Tảo xoắn Spirulina được mệnh danh là “Siêu thực phẩm thế kỷ 21” bởi tảo Spirulina có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Trong tảo có tới khoảng từ 52-71% protein. Số lượng vitamin và các khoáng chất vi lượng trong tảo xoắn có hàm lượng rất cao. Tảo xoắn có chứa tới 18/20 loại acid amin thiết yếu và không thiết yếu cho cơ thể con người.

Tảo Spirulina có chứa đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản cần thiết cho sự sống của con người

Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể, tảo xoắn còn có tác dụng tích cực với sức khỏe con người:

  • Giảm huyết áp: Tảo xoắn dẫn đến sự gia tăng sản xuất acid nitric - một chất có tác dụng giãn mạch, tăng tuần hoàn, giúp giảm huyết áp hiệu quả.
  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu: Tảo xoắn có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Trong một số trường hợp, tác dụng của tảo xoắn thậm chí còn vượt trội so với các loại thuốc điều trị đái tháo đường phổ biến hiện nay.
  • Phòng chống thiếu máu: Bổ sung tảo xoắn mỗi ngày có khả năng làm tăng hàm lượng huyết sắc tố trong hồng cầu nhờ hàm lượng sắt cao. Tảo Spirulina giúp cải thiện đáng kể chức năng của hệ miễn dịch.

Nên dùng tảo xoắn như thế nào cho hiệu quả?

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng cũng như những lợi ích sức khỏe mà Spirulina mang lại. Tuy nhiên, tảo xoắn Spirulina không phải dùng càng nhiều càng tốt. Cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ tảo Spirulina bổ sung trong chế độ ăn của mình. 

Không nên lạm dụng tảo xoắn Spirulina, dùng từ 1-2 gam mỗi ngày là lượng dùng khuyến cáo

Liều dùng tảo xoắn Spirulina được khuyên dùng là tối đa 1-2g/ngày. Tuy nhiên, lượng dùng này phải điều chỉnh, thay đổi dựa vào đối tượng sử dụng cũng như mục đích sử dụng. 

Thời điểm dùng tảo và mục đích dùng tảo xoắn có liên quan chặt chẽ với nhau. Tảo xoắn uống trước bữa ăn 30 phút giúp giảm cân an toàn, hiệu quả. Ngược lại, dùng tảo ngay sau bữa ăn lại giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Người có vấn đề về dạ dày có thể sử dụng tảo trước ăn để Spirulina giúp tạo môi trường kiềm tốt cho dạ dày trước khi ăn. Người bị mất ngủ, khó ngủ… có thể sử dụng tảo trước khi ngủ 2h để cải thiện giấc ngủ dần dần.

Lý do nên sử dụng Tảo xoắn Đại Việt

Mặc dù là loại sinh vật lành tính nhưng tảo xoắn lại rất dễ nhiễm độc từ môi trường. Nhiều sản phẩm tảo xoắn trôi nổi không rõ nguồn gốc rất có thể là tảo kém chất lượng, được nuôi trồng không đúng quy trình, không đảm bảo vệ sinh… Nhóm tảo này thường có chất lượng kém hoặc đôi khi có chứa những độc tố có hại. Bởi vậy, để đảm bảo chất lượng tảo, người dùng cần chọn được thương hiệu tảo đáng tin cậy.

Ở Việt Nam, có hai dòng tảo xoắn: tảo ngoại và tảo nội. Trong đó, tảo ngoại nổi bật nhất là tảo Nhật. Tảo xoắn Đại Việt là một trong những dòng tảo nội nổi bật. Tảo xoắn Đại Việt được nuôi trồng trực tiếp tại Việt Nam, theo quy trình và công nghệ chế biến hiện đại, tiên tiến.

Nhà máy chế biến tảo xoắn Spirulina Đại Việt có chứng nhận GMP và chứng chỉ FDA

Mô hình nuôi trồng và chế biến tảo Đại Việt khép kín, hạn chế tối đa nhiễm độc, nhiễm khuẩn, đảm bảo môi trường phát triển tốt cho tảo Spirulina. Nhờ đó có thể kiểm soát được chất lượng tảo ở mức tối ưu có thể.

Tảo xoắn Đại Việt đã cho ra rất nhiều sản phẩm chế xuất từ tảo xoắn, như: tảo viên, tảo bột, tảo gel, tảo cốm, tảo tươi, tảo khô nguyên chất… với giá trị dinh dưỡng cao. Tảo xoắn Đại Việt luôn cố gắng đa dạng dòng sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau: người lớn trẻ nhỏ, người già... Đồng thời, không ngừng nghiên cứu phát triển các sản phẩm phù hợp hơn, chất lượng hơn. 

Đến năm 2022, tảo xoắn Đại Việt đã cho ra mắt gần 100 sản phẩm từ tảo xoắn Spirulina. Các dòng sản phẩm của Tập đoàn luôn nhận được sự tin yêu tuyệt đối của khách hàng trên cả nước.

Thương hiệu tảo xoắn Đại Việt đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành tảo Spirulina nước nhà. Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà tảo xoắn mang lại, tất cả nỗ lực của Tảo xoắn Đại Việt đều hướng đến mong muốn mang tảo Spirulina đến tận tay người Việt. Để mỗi người Việt có thể sử dụng siêu thực phẩm này mỗi ngày, hướng đến lý tưởng nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của người Việt.

Công ty CP Công nghệ Quốc tế Đại Việt

Website: https://taoxoandaiviet.vn

Địa chỉ: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0342.659.888