Tại sao phòng tắm của khách sạn lại sử dụng kính trong suốt?

14:20 30/03/2021

Vốn dĩ, phòng tắm là nơi riêng tư nên chúng ta vẫn quen thuộc với việc nó nằm trong một khu vực kín đáo, được che chắn cẩn thận trong các gia đình. Bởi vậy, vào lần đầu trông thấy căn phòng tắm trong suốt tại các khách sạn, ắt hẳn nhiều người đã rất ngạc nhiên. Bạn đã bao giờ tìm hiểu lý do tại sao ở khách sạn, người ta lại thiết kế phòng tắm bằng kính trong suốt chưa?

 
Nếu thường xuyên đi du lịch, hẳn bạn không còn xa lạ với thiết kế phòng tắm trong suốt. (Ảnh minh họa: Hotel Specials)
Nếu thường xuyên đi du lịch, hẳn bạn không còn xa lạ với thiết kế phòng tắm trong suốt. (Ảnh minh họa: Hotel Specials)

Cảm giác đầu tiên khi bắt gặp căn phòng tắm với cửa kính trong suốt của bất kỳ ai chắc hẳn cũng là ngạc nhiên, tò mò xen lẫn cảm giác kỳ quặc. Tại sao người ta lại thiết kế ra một phòng tắm "xuyên thấu" như thế này? Chẳng phải người bên trong làm gì, người ở ngoài cũng sẽ thấy được hết sao? Như vậy đâu còn gì gọi là không gian riêng tư nữa? Hàng tá câu hỏi sẽ lập tức bật ra trong đầu chúng ta khi ấy.

Theo The Huffington Post, trên thực tế, việc thiết kế căn phòng tắm với các vách đều làm bằng kính đều đã nằm trong tính toán rất thông minh của các khách sạn. Đầu tiên, chúng giúp cho căn phòng trông có vẻ to ra. Ai cũng biết một căn phòng khách sạn luôn có diện tích hữu hạn nhưng lại phải đi kèm cả các công trình phụ như phòng tắm bên trong, việc này khiến không gian của phòng nhỏ đi nhiều, dễ đem lại cảm giác không thoải mái. Tấm kính mỏng và không tốn diện tích như gạch đồng thời còn giúp tổng thể không gian có vẻ rộng và thoáng hơn là một chi tiết "ăn điểm" về thiết kế.

 
Khi cần không gian riêng tư, một tấm rèm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Khi cần không gian riêng tư, một tấm rèm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tiếp đó, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra rằng trong những căn phòng tắm này không bao giờ có thiết bị điện bởi vào buổi tối, chỉ cần bật đèn trong phòng lên là phần phòng tắm cũng được hứng trọn ánh sáng. Còn vào ban ngày, chỉ cần ánh sáng mặt trời chiếu qua từ ban công hay các lỗ thông khí là quá đủ cho những căn phòng tắm kính. Đúng là một bước đi tiết kiệm điện năng cực kỳ thông minh.

Ngoài ra, thiết kế trong suốt này cũng góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho người ở. Một số người thường phải ở lại khách sạn trong những chuyến công tác hay những người thích đi du lịch một mình sẽ luôn cần đặt sự an toàn lên hàng đầu. Nếu với phòng tắm truyền thông, rất có thể tiếng nước ồn ào trong phòng khiến bạn không thể lắng nghe những động tĩnh bên ngoài, điều này khá nguy hiểm cho những ai ở một mình. Phòng tắm kính giúp bạn có thể vừa tắm mà vẫn theo dõi được những động tĩnh bên ngoài để kịp thời nhận ra sự bất ổn như chập điện, cháy nổ hoặc có kẻ xấu đột nhập. 

 
Những phòng tắm thế này còn giúp đảm bảo an toàn hơn cho khách. (Ảnh minh họa: Rejigit)
Những phòng tắm thế này còn giúp đảm bảo an toàn hơn cho khách. (Ảnh minh họa: Rejigit)

Lý do cuối cùng để các khách sạn chọn phòng tắm kính là việc nó mang lại sự sang trọng, lịch sự và có vẻ đẳng cấp hơn những bức tường gạch dày, nặng và khá thô kệch. Bên cạnh đó, việc lau dọn các tấm kính cũng nhanh và dễ dàng hơn so với mất công cọ rửa vết bẩn trên nền gạch rất nhiều. 

Đó là những lý do các căn phòng tắm kính trong suốt đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế khách sạn. Bạn còn nhận ra thêm lý do nào khác không, hãy bổ sung cho YAN cùng biết nhé!

 BÍ MẬT TẤM KHĂN TRẢI GIƯỜNG TẠI KHÁCH SẠN

Một điều thú vị khác ngoài phòng tắm có tấm kính trong suốt ở khách sạn mà chúng ta vẫn thấy nhưng không hề biết tác dụng, đó là tấm khăn trải ngang giường.

Nhiều người vẫn thường đoán già đoán non về công dụng của tấm khăn này. Liệu nó có phải là thứ trải ra cho đẹp, trông cho sang hay là để đựng đồ ăn rơi vãi trên giường?

Mục đích đầu tiên đúng là để trang trí, giúp những chiếc giường với chăn ga màu trắng trông không quá nhạt nhẽo, để bạn đặt đồ đạc lên, tránh làm bụi bẩn rơi xuống giường.

Tuy nhiên, một mục đích thú vị mà ít người biết tới, nó chính là miếng lót thần kỳ cho "chuyện ấy". Có nó, những thứ có khả năng vương vãi sau "cuộc yêu" sẽ không làm bẩn giường, gây khó khăn cho những người dọn dẹp.

Xem thêm TẠI ĐÂY!