"Tại sao không một ai thích mình?" - Có khi nào bạn đã phải thầm hỏi bản thân như thế?

09:45 11/02/2019

"Có vấn đề gì với tình duyên của tôi thế này?" hay "Tại sao tình yêu của tôi lận đận thế?" và thậm chí "Tôi đã làm gì sai mà sao không ai thích tôi hết vậy?"...là những câu hỏi thường gặp, đặc biệt đối với những ai đang là F.A lâu năm thì đây là những câu tự nhủ hàng ngày, chính bản thân họ cũng không hiểu nổi lí do tại sao mình không kiếm nổi được ai thích mình. 


Nhiều khi tự nhủ người ấy là ai mà sao mãi chưa xuất hiện. Ảnh minh hoạ.
Nhiều khi tự nhủ người ấy là ai mà sao mãi chưa xuất hiện. Ảnh minh hoạ.

Người ta yêu nhau thì dễ lắm, sao ai cũng có đôi có cặp, nhiều khi không muốn sống F.A nhưng cuộc đời đâu cho phép mình yêu, cũng đã cố tìm nhưng tìm hoài không thấy, nhiều khi thầm nghĩ hay là "Người mình yêu vẫn chưa ra đời?" nên bây giờ bản thân phải trải qua cảm giác trống trải và cô đơn thế này, không biết rằng phải chịu đựng đến bao giờ?

Thắc mắc tới như vậy, nhưng cần phải hiểu rằng duyên chưa tới thì muốn ép cũng không được. Ngay cả khi bạn đẹp trai xinh gái, nổi bần bật giữa đám đông bạn vẫn có thể "ế" như thường. Chỉ đơn giản không phải không ai thích, người si mê bạn chưa xuất hiện mà thôi.


Hãy luôn chăm sóc bản thân mình, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, có khi cơ hội sẽ tự xuất hiện mà không cần tìm kiếm xa xôi. Ảnh minh hoạ.
Hãy luôn chăm sóc bản thân mình, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, có khi cơ hội sẽ tự xuất hiện mà không cần tìm kiếm xa xôi. Ảnh minh hoạ.

Cuộc sống vô thường, không ai giống ai, nếu cứ so sánh bạn sẽ mãi thua thiệt. Có người sống cả đời chỉ yêu đúng 1 người trọn đời trọn kiếp, có người "hồng nhan bạc phận", hay có người "lắm mối nhưng tối nằm không",... Mỗi người có đường tình duyên khác nhau, người yêu sớm nhưng cũng có người yêu muộn, nếu bây giờ bạn chưa có ai thích, chắc là vì tình duyên của bạn đến muộn hơn người khác, nhưng đã đến sẽ nhất định đậm sâu, thà chậm mà chắc là vậy.


Chuyện tình cảm không thế ép là được. Ảnh minh hoạ.
Chuyện tình cảm không thế ép là được. Ảnh minh hoạ.

Cũng có khi người thích bạn thì bạn lại không ưa, còn người bạn mê thì lại chẳng ngó ngàng gì đến bạn. Thành ra bạn nghĩ mình không có ai thích, thế nhưng gần ngay trước mắt đôi khi lại xa tận chân trời, người không đâu xa chỉ ngay trước mắt, rồi từ đó bạn vô tình bỏ lỡ đi những cơ hội tình cảm đến với mình, hãy thử nhìn nhận xem liệu có đúng không?

Điều gì tới sẽ tới, cũng giống như nhân duyên con người sẽ xuất hiện lúc mình không mong chờ nhất vậy.

Là ai cũng vậy, có thể bây giờ mình chưa tìm được người ưng ý, nhưng đừng vội nản lòng vì người thích bạn chưa xuất hiện mà thôi, hãy luôn chăm sóc bản thân mình và tự tin trong mọi hoàn cảnh. Đừng quên trau dồi bản thân bằng kiến thức và nhân cách, mở lòng với cuộc sống bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn cũng như thay vì cứ chăm chăm tìm người mình muốn thích mà lỡ đánh mất đi người thích mình. 

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!