"Mình có vấn đề gì với cảm xúc thế nhỉ, đến 1 người cũng không cảm thấy thích là sao?"

13/02/2019, 10:30 GMT+07:00

Hình như cảm xúc đang có vấn đề hay sao đấy, có người luôn tự nhủ "sao không ai thích mình?", vậy mà có người được thích cả đống nhưng chẳng rung động với ai.

Có câu "theo tình tình chạy, trốn tình tình theo", nhưng có 1 số cô gái muốn theo hay chạy cũng chả được, nhiều khi thèm cảm giác ấy lắm nhưng cứ bị sao ấy... Lắm lúc nghĩ hay là bản thân mình bị vô cảm mất tiêu rồi, sao chả cảm thấy thích được một ai vậy?


Không thích được ai sao mà có người yêu được. Ảnh minh hoạ.
Không thích được ai sao mà có người yêu được. Ảnh minh hoạ.

Chuyện tình cảm cứ phức tạp kiểu gì, có người sáng mở mắt là tự nhủ "sao không ai thích mình?"thì cũng có người hàng ngày tự vấn với bản thân "sao mình không thể thích 1 ai?". Đúng là xã hội này, chuyện gì cũng có thể xảy ra được, ngay cả chuyện tình duyên cũng không biết bao nhiêu là khó khăn, vậy thực chất là bản thân vô cảm hay thời cơ chưa chín muồi?


Có vấn đề gì với cảm xúc thế nhỉ? Ảnh minh hoạ.
Có vấn đề gì với cảm xúc thế nhỉ? Ảnh minh hoạ.

Cũng có thể, nhưng chả phải chuyện gì to tát lắm đâu, chỉ là do chưa gặp phải người hợp mình thôi. Ngẫm xem có đúng không, 100 cặp đôi "yêu hay không yêu" thì cũng chỉ quy vô 1 kiểu "hợp hay không hợp" mà thôi.

Dấu hiệu để nhận biết gặp đúng người hợp mình cũng dễ lắm: chủ đề nào cũng có thể nói được, tần suất trái tim cứ đập "bùng bùng" liên tục, ngày nào cũng nhớ và lúc nào cũng ôm cái điện thoại nhắn tin không rời. Nói chung, 1 khi đã hợp thì chỉ muốn thật gần người đó từng giây mà thôi.

"Lắm mối nên tối nằm không" cũng không chừng. Ảnh minh hoạ."Lắm mối nên tối nằm không" cũng không chừng. Ảnh minh hoạ.

Còn nữa, mình không thích ai cũng bởi vì... quá nhiều người thích mình, bởi vậy mới có câu "lắm mối tối nằm không" là thế. Đôi lúc muốn cầu cứu nhỏ bạn thân chỉ đường dẫn lối cho mình cũng không được, bản thân mình còn không biết phải làm gì huống chi người ngoài cơ chứ!

Ca khúc: Điều gì đến rồi sẽ đến của Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh.

Đôi lúc, cũng là do bản thân mình suy nghĩ quá nhiều, chưa yêu mà đã có vạn thứ để sợ thì đến bao giờ mới yêu. Sợ bị tổn thương, sợ không có tương lai, sợ mối tình không bền, sợ người ta yêu người khác... ÔI trăm ngàn nỗi sợ!

Và rồi suy nghĩ nhiều quá lại đâm ra hoang tưởng, cảm xúc cũng cứ thế mà nhạt đi. Nói thật, nếu bạn cứ ở đó, không dám nhấc chân bước ra khỏi vùng an toàn thì mãi mãi cũng chả bao giờ thích được 1 ai thật lòng. Hiểu thế cho nhanh!

Suy cho cùng, thích hay không thích 1 ai là điều không thể ép uổng, cũng chẳng phải quá to tát, nên không cần phải dành quá nhiều năng lượng vào đấy đâu! Yêu đương là chuyện của nhân duyên. Vào đúng thời điểm, bạn sẽ gặp đúng người ấy của mình mà không cần xin phép. Tất cả đã được an bài.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy bản thân mình trong đó, và đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN!