Tại sao iPhone lại không có nút từ chối cuộc gọi?

25/10/2020, 09:40 GMT+07:00

"Táo khuyết" luôn có những cải tiến mới mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng qua mỗi phiên bản của mình. Bởi vậy nên suốt nhiều năm qua, nó vẫn luôn nằm trong top những dòng sản phẩm được tín đồ công nghệ săn đón.

Thế nhưng, có một điểm mà ngay cả những người dùng iPhone lâu năm vẫn thắc mắc đó là tại sao các dòng iPhone đều không có nút từ chối cuộc gọi?

 
Chẳng hề có nút từ chối cuộc gọi trên iPhone? (Ảnh: iDucan)
Chẳng hề có nút từ chối cuộc gọi trên iPhone? (Ảnh: iDucan)

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 tạm biệt màn hình "tai thỏ", lộ diện thiết kế tràn viền

Người dùng điện thoại "nhà Táo" khó chịu vì không thể từ chối các cuộc gọi

Những người dùng iPhone thường xuyên than phiền rằng điện thoại của mình không có nút từ chối các cuộc gọi đến, điều này ít nhiều khiến họ cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, sự thật là nút từ chối (Decline) vẫn tồn tại, nhưng chỉ khi có cuộc gọi đến ngay lúc màn hình điện thoại đang mở thì nó mới xuất hiện.

 
Nhiều người than phiền rằng chỉ có thể nghe hoặc tắt chuông cuộc gọi đến nếu muốn từ chối. (Ảnh: techz)
Nhiều người than phiền rằng chỉ có thể nghe hoặc tắt chuông cuộc gọi đến nếu muốn từ chối. (Ảnh: techz)

>> Đừng bỏ lỡ: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Apple lo xa, sợ người dùng... ấn nhầm

Về lý do nút từ chối cuộc gọi "thoắt ẩn thoắt hiện" như vậy là vì khi điện thoại đang mở khóa, bạn có thể đang bận làm việc với văn bản, email hay lướt mạng xã hội... Vậy nên nút chọn "từ chối" có thể giúp bạn quay lại với những thứ đang làm dang dở.

Ngược lại, Apple cho rằng điện thoại đang khóa thường nằm trong ví, túi quần... Nếu nút từ chối cuộc gọi có sẵn ở chế độ khóa màn hình thì người dùng có thể vô tình ấn nhầm vào mà không hề hay biết.

Khi có cuộc gọi đến lúc màn hình đang khóa nhưng bạn muốn từ chối, hãy ấn nút nguồn một lần để tắt chuông, lần thứ hai để từ chối.

 
Nút từ chối chỉ xuất hiện khi màn hình điện thoại đang mở (Ảnh: iDucan)
Nút từ chối chỉ xuất hiện khi màn hình điện thoại đang mở (Ảnh: iDucan)

>> Xem thêm: iPhone 12 ra mắt khiến dòng khác giảm giá sâu chưa từng có

Hóa ra Apple rất tinh tế và quan tâm đến trải nghiệm người dùng đó nhé. Bạn nghĩ sao về sự lo xa này của "hãng Táo", chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

TRÊN TAY IPHONE 12 VÀ IPHONE 12 PRO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

iPhone 12 đã "lên kệ" và khiến nhiều tín đồ của hãng Apple "đứng ngồi không yên" trong khoảng thời gian gần đây. Mới đây, một hệ thống chuyên kinh doanh điện thoại đã livestream để giới thiệu những chiếc iPhone 12 đầu tiên tại Việt Nam.

Cửa hàng này đã có iPhone 12 với 4 màu trắng, đen, xanh bạc hà (xanh mint), xanh dương. Trong khi đó, iPhone 12 Pro đã có màu xanh navy. 

Vẻ ngoài của iPhone 12 và iPhone 12 Pro vẫn được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, như những bàn tán trước đó, chiếc điện thoại màu xanh dương lại khiến người xem không khỏi thất vọng vì trông như làm bằng...nhựa.

Xem thêm TẠI ĐÂY.