Tại sao chúng ta nên thường xuyên ăn quả dứa?

19/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ của quả dứa đến sức khoẻ của con người

Cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ của quả dứa đến sức khoẻ của con người

1. Chứa đầy vitamin và chất khoáng

Đây là một trong những lợi ích chính của dứa, mỗi quả chứa cả tấn vitamin A, vitamin C, calcium, phosphorus và potassium. Ngoài ra chúng cũng giàu calories và chất xơ, trong khi lại ít chất béo. Nói ngắn gọn, một trái dứa chứa gần như đủ chất bổ dưỡng mà cơ thể bạn cần trong một ngày.

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chất bromelain có chứa trong phần thịt của quả dứa có chức năng trung hòa các chất trong cơ thể và làm giảm hàm lượng chất acid chứa bên trong. Chính vì thế, dứa giúp hỗ trợ tuyến tụy và hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. 

3. Giúp xương chắc hơn

Đó là nhờ chất manganese bên trong mỗi quả, giúp cường hóa xương cốt và các mô nối trong cơ thể bạn. Một li nước ép dứa đã chứa tới 75% hàm lượng chất khoáng, bao gồm cả lượng manganese mà cơ thể cần cho một ngày.

4. Giúp bảo vệ nướu răng

Nhiều người thường chỉ chú ý tới sức khỏe của răng mà bỏ quên việc chăm sóc nướu răng. Tuy nhiên, nếu nướu răng của bạn bị suy yếu, răng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Các nghiên cứu cho thấy, việc ăn dứa nhiều có thể giúp tăng cường sức khỏe của nướu và đồng thời giúp bảo vệ răng trước những vi khuẩn.

5. Giảm viêm khớp

Lại một trong các lợi ích tuyệt vời của dứa: khả năng chống viêm. Và không chỉ có viêm khớp, dứa còn giúp giảm các cơn đau mà cơ thể phải chịu đựng do các triệu chứng viêm nhiễm khác. 

6. Chống ho và cảm lạnh

Do giàu chất vitamin C, nên cũng không lạ gì khi dứa được coi là phương pháp trị ho và cảm cảm lạnh tự nhiên vô cùng hữu hiệu. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, bên cạnh đó chất Bromelain giúp loại bỏ đàm, nước mũi và ngăn chặn các cơn ho khó chịu mỗi khi bạn bị cảm. Ăn dứa thường xuyên cùng với việc uống thuốc điều đặn sẽ giúp bạn khỏi bệnh trong nháy mắt.