Tại sao cậu nhỏ thường "chào cờ" mỗi sáng?

06:00 22/06/2017

Không ít cánh mày râu, đặc biệt là các chàng trai trẻ luôn thắc mắc tại sao vào sáng sớm, dương vật thường cương cứng hay còn gọi là hiện tượng "chào cờ".

Là con trai chắc chắn các bạn phải biết đến trải nghiệm này khi mỗi sáng thức dậy: Cậu nhỏ của bạn thường có hiện tượng "chào cờ". Điều này khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy ngại ngùng đến đỏ cả mặt. Vậy tại sao hiện tượng này lại xảy ra và ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của phái mạnh?

Hiện tượng "dựng" ở cậu nhỏ là do đâu?

Theo các chuyên gia y khoa, ban ngày não của chúng ta sẽ giải phóng một chất gọi là noradrenaline. Đây là một loại hoóc môn có tác dụng cản trở sự cương cứng. Nhưng khi chúng ta ngủ, não bộ sẽ giải phóng hoóc môn ít hơn vào ban ngày. Đó là lý do vì sao "cậu nhỏ" thường "dựng lên" vào ban đêm.

Cậu nhỏ "nổi loạn" vào ban đêm sẽ có tác dụng gì?

Hiện tượng cương cứng vào ban đêm lại mang đến nhiều lợi ích và giúp cho cậu nhỏ luôn khỏe mạnh và sẵn sàng "xung trận" khi cần thiết.

Thường xuyên cương cứng trong đêm sẽ giúp các mô dương vật được rèn luyện, luôn mềm mại, co giãn tốt. Các cơ được tập luyện thường xuyên và khỏe mạnh, ngăn ngừa việc kích thước của cậu nhỏ bị rút ngắn khi không có sự cương cứng thường xuyên.


Hiện tượng cương cứng vào ban đêm thực ra lại có tác dụng tốt cho sức khỏe nam giới. (Ảnh minh họa)
Hiện tượng cương cứng vào ban đêm thực ra lại có tác dụng tốt cho sức khỏe nam giới. (Ảnh minh họa)

Khi ngủ mà cậu nhỏ "chào cờ" thì đó là một dấu hiệu cho thấy máu lưu thông trong cơ thể bạn khá tốt, nên sự lưu dẫn máu đến cậu nhỏ cũng tốt. Cậu nhỏ cương cứng không chỉ để đáp ứng những kích thích và hứng thú tình dục mà còn là kết quả của một giấc ngủ sâu và yên tĩnh.

Ngoài ra, sự dồn máu đột ngột tới dương vật cũng là một nguyên nhân khiến cậu nhỏ cương cứng. Bên cạnh đó, dương vật của phái mạnh có thể dựng đứng mà không có bất kì các kích thích từ bên ngoài nào, hiện tượng này được gọi là cương cứng tự phát.

Vào thời điểm nào "cậu nhỏ"... quyết định "chào cờ"?

Tại sao cậu nhỏ thường

Việc chào cờ của con trai xảy ra vào giai đoạn Mắt đảo nhanh (Rapid Eye Movement - REM) - giai đoạn chúng ta bắt đầu mơ. 

Trong giai đoạn REM, một số khu vực nhất định trong não bộ được kích hoạt, bao gồm các dây thần kinh đối giao cảm (chịu trách nhiệm ngủ và tiêu hóa) và dây thần kinh giao cảm. Giấc ngủ của chúng ta là một vòng lặp từ giai đoạn REM và các giai đoạn khác. 

Giữa các giai đoạn này, hệ thần kinh được chuyển đổi từ giao cảm lên đối giao cảm và chính quá trình này đã khiến cơ thể mất cân bằng, tạo ra phản ứng "chào cờ". Quá trình chuyển đổi diễn ra nhiều lần mỗi đêm, vì vậy các chàng trai thường sẽ "dựng đứng" khoảng 5 - 6 lần, mỗi lần 20 - 30 phút.


Các chàng trai thường sẽ "dựng đứng" khoảng 5 - 6 lần, mỗi lần 20 - 30 phút. (Ảnh minh họa)
Các chàng trai thường sẽ "dựng đứng" khoảng 5 - 6 lần, mỗi lần 20 - 30 phút. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, sáng sớm là lúc mà lượng testosterone ở nam giới lên cao nhất sau khi có giấc ngủ chất lượng, nên đây cũng là lý do khiến cậu nhỏ thường "chào cờ" vào buổi sáng.

Thế nhưng, hiện tượng này dù rất phổ biến nhưng không diễn ra hàng ngày, vì nó phụ thuộc vào chất lượng của giấc ngủ. Tần suất "chào cờ" cũng giảm xuống theo độ tuổi, tuổi càng cao, tuần suất "chào cờ" cũng giảm đi.

Thường xuyên "chào cờ" buổi sáng có ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới?


Thường xuyên "chào cờ" buổi sáng nhưng lúc "lâm trận" thì "buông giáo đầu hàng"? (Ảnh minh họa)
Thường xuyên "chào cờ" buổi sáng nhưng lúc "lâm trận" thì "buông giáo đầu hàng"? (Ảnh minh họa)

Mặt khác, nếu phái mạnh vẫn thường xuyên "chào cờ" mỗi sáng nhưng mỗi khi "lâm trận" lại chật vật thì đó là vấn đề tâm lý chứ không phải cậu nhỏ của chàng có vấn đề. Có thể bạn mắc chứng trầm cảm hoặc gặp áp lực cuộc sống, tình cảm, công việc...

Các chàng trai cũng không cần phải lo lắng quá nếu buổi sáng thức dậy mà thấy cậu nhỏ ít "chào cờ", bởi vì hiện tượng này thường xảy ra rải rác từ đêm đến sáng. Có thể nó đã xuất hiện trong đêm và sáng không xảy ra nữa. Nhưng nếu trong vài tháng thức dậy mà không thấy có sự cương cứng thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Không thấy "chào cờ" sáng sớm? Tốt hay xấu?


"Cậu nhỏ" không "chào cờ" liệu có phải là dấu hiệu xấu? (Ảnh minh họa)
"Cậu nhỏ" không "chào cờ" liệu có phải là dấu hiệu xấu? (Ảnh minh họa)

Nhiều bạn không gặp tình trạng "chào cờ" mỗi sáng, đừng vội mừng! Vì đó có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng vốn có của cậu nhỏ đấy.

Không "chào cờ" vào sáng sớm là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh liên quan đến thần kinh như trầm cảm hay các bệnh ảnh hưởng đến nội tiết tố. Bên cạnh đó, cậu nhỏ thường xuyên không cương cứng là một trong những dấu hiệu để nhận biết các bệnh liên quan đến bệnh tim, bệnh nghẽn mạch máu hoặc tăng huyết áp...

Ảnh: Internet