Tại sao khi gặp một cô gái, đàn ông lại chỉ chăm chăm nhìn... ngực rồi mới đến nhìn mặt?

21/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Điều gì sẽ thu hút ánh nhìn của người đàn ông khi lần đầu gặp một người phụ nữ? Ôi thôi đi, chẳng cần phải nói ra thì chúng ta cũng biết thừa là các anh ưu tiên nhìn gì đầu tiên rồi.

Đàn ông vốn yêu bằng mắt, đó là sự thật không thể lẫn đi đâu được. Thông thường, đôi mắt các anh sẽ tập trung vào khuôn mặt người khác phái, để xem cô ấy có xinh không đã. Nếu nàng cũng "nghiêng thùng đổ vại", ánh mắt ấy sẽ nán thêm khoảng 5 giây nữa rồi phóng sang chỗ khác "bổ dưỡng" hơn.

"Nơi khác" ấy chính xác là những gì bạn đang nghĩ đấy! Dù chị em có đẹp tuyệt trần hay hơi kém xinh đi chăng nữa thì các anh vẫn sẽ "hạ cánh" ánh mắt xuống vòng 1 thôi.

Tại sao khi gặp một cô gái, đàn ông lại chỉ chăm chăm nhìn... ngực rồi mới đến nhìn mặt?

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Wellington, New Zealand đã được thực hiện để làm rõ hơn ngọn nguồn của cái phản xạ có phần "hư hỏng" kia. Theo đó, các chuyên gia đã phát cho những đối tượng tham gia 6 tấm hình của cùng 1 người phụ nữ. Camera và gương đo chuyển động mắt sẽ ghi lại bộ phận cơ thể mà người đàn ông nhìn vào đầu tiên và thời gian mà ánh mắt lưu lại.

Kết quả cho thấy, 80% cái nhìn đầu tiên của đàn ông tập trung vào ngực và cơ hoành của chị em. So sánh thời gian mà ánh mắt phái mạnh lưu lại tại bộ phận này, có thể thấy họ luôn tìm cách để mắt tới vòng 1 của chị em lâu hơn các phần còn lại.

Khuôn mặt là vị trí đầu tiên mà đôi mắt đàn ông thuận tình nghía tới. Nhưng trên thực tế, các anh cũng đảo mắt lên xuống nhanh đáo để. Bởi vậy, nói đàn ông ngắm khuôn mặt phụ nữ trước hay khuôn ngực trước cũng được, bởi nó khá gần nhau. Tuy nhiên suy cho cùng, đàn ông vẫn thích nhìn ngực phụ nữ nhất.

Tại sao khi gặp một cô gái, đàn ông lại chỉ chăm chăm nhìn... ngực rồi mới đến nhìn mặt?

Vì sao vậy nhỉ?

Các nhà khoa học đã lý giải rằng vòng 1 của chị em luôn là biểu tượng đẹp nhất cho sự nữ tính, gợi cảm, khiến cánh đàn ông liên tưởng tới một thân hình nóng bỏng. Vòng 1 là nơi nhạy cảm giúp tạo ra sự hưng phấn cho chị em trong "chuyện ấy". Việc quan tâm đến vòng 1 cũng là cách để cánh đàn ông nghĩ tới khả năng "thăng hoa" của chị em. Do đó, đôi mắt các anh mới sáng rực lên khi hình ảnh khuôn ngực của phụ nữ hiện lên, tạo tín hiệu truyền qua dây thần kinh, kích thích lên vỏ não gây hưng phấn. Bên cạnh đó, sự kín đáo che đậy vùng ngực của các chị càng khiến các anh "chết mê" hơn.

Giáo sư Larry Young, một nhà tâm thần học tại Đại học Emory cho biết, thói quen nhìn ngực phụ nữ của đàn ông còn xuất phát từ bản năng gốc có từ thời sơ khai. Sự tiến hóa của con người được bắt nguồn từ sự gần gũi giữa đứa trẻ sơ sinh với bầu ngực người mẹ. Và thế là sự liên kết này đã dẫn tới kết quả "đàn ông cũng hình thành thói quen đơn giản giống như trẻ sơ sinh, tức là rất thích ngực phụ nữ".

Một vài nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng oxytoxin (được sản sinh trong não tương tự với lúc người phụ nữ cho con bú) sẽ giúp chị em gắn kết hơn với người mình yêu thương. Và như một điều tự nhiên của tạo hóa, đàn ông sẽ luôn muốn "yêu nàng yêu cả khuôn ngực" như kết quả của quá trình tiến hóa.


Dù bạn là "cây bưởi vĩ đại" hay "bức tường trường tồn" thì các anh vẫn ưu tiên nhìn vào vòng một của bạn đầu tiên.
Dù bạn là "cây bưởi vĩ đại" hay "bức tường trường tồn" thì các anh vẫn ưu tiên nhìn vào vòng một của bạn đầu tiên.

Giáo sư Young cũng cho biết thêm, việc thích ngực phụ nữ là một hiệu ứng thần kinh hình thành ở nam giới khi họ bước qua tuổi dậy thì. Sự tiến hóa này đã giúp đàn ông tạo nên sự liên kết với nữ giới trong các bối cảnh tình dục. Và bạn biết không, những "ánh nhìn mất nết" ấy chỉ có ở con người bởi chỉ chúng ta mới có thể tạo ra mối quan hệ vợ chồng. Bản chất tình dục tự nhiên cũng cho phép ta tiếp cận với ngực nhiều hơn loài động vật khác.

Tổng hợp

Ảnh: Internet