Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

07/04/2014, 19:58 GMT+07:00

Không may, bạn lại nằm trong số những người hay bị cho ra rìa và hay bị xem thường. Tại sao lại như thế?

Có thể dễ dàng nhận ra rằng trong xã hội, có rất nhiều  người được người khác tôn trọng và yêu mến. Nhưng không may, bạn lại nằm trong số những người hay bị cho ra rìa và hay bị xem thường. Tại sao lại như thế?

Xem thêm

Những thứ một cô gái luôn cần, muốn và khao khát!
11 kiểu con gái thường gặp trong cuộc sống
> Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

Bạn không quyết đoán

Trong một nhóm, sẽ có những lúc bạn phải đưa ra ý kiến riêng của mình. Tuy nhiên, nếu  bạn chần chừ và không quyết đoán, mọi người từ từ sẽ có ý tưởng xem thường và chẳng thèm để ý đến những ý kiến của bạn nữa.

Bạn luôn nói “

Khi bất cứ ai nhờ vả bạn việc gì, bạn không có khả năng từ chối và luôn nhận lời. Tuy đây thể hiện lòng tốt của bạn nhưng dần qua thời gian, mọi người sẽ bắt đầu lợi dụng và xem thường bạn vì bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Bạn quá dễ đoán

Nếu những người xung quanh bạn có thể dễ dàng đoán được bạn đang hiểu gì, muốn gì hay bạn sẽ phản ứng thế nào thì họ cũng sẽ dễ dàng xem thường bạn. Người ta chỉ thận trọng và cẩn thận những người hơi có chút bút ẩn, khó đoán mà thôi.

Bạn không thể làm việc một mình

Khi làm việc gì mà bạn cứ luôn nhờ vả ỷ lại vào người khác thì mọi người sẽ cho rằng bạn chỉ là một người kém cỏi. Vì thế, đừng trách tại sao họ lại xem thường bạn nhé.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Có ít đòi hỏi

Hãy thử để ý mỗi lần đi ăn hay đi chơi với nhóm, nếu khi được hỏi ý kiến mà bạn cứ trả lời chung chung: “Đi đâu cũng được, gì cũng được, sao cũng được” và chẳng có chút đóng góp hay đòi hỏi gì thì dần dần mọi người sẽ chẳng thèm hỏi ý kiến của bạn nữa và cũng từ đó không coi trọng sự xuất hiện của bạn.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Bạn cần mọi người ủng hộ

Khi phát biểu ý kiến gì, bạn luôn đề cập những thứ mà bạn nghĩ sẽ được mọi người ủng hộ và hay hùa theo những ý kiến được tán thưởng. Vì lý do bạn sợ bị mọi người từ chối hay chế giễu. Nhưng bạn không biết rằng, chính việc đưa ra ý kiến độc đáo và khác lạ so với mọi  người sẽ khiến mọi người đánh giá bạn cao hơn.