Thường đi cùng chồng trong các chuyến công du, tại sao lần này 2 vị phu nhân Mỹ - Triều vắng mặt?

19:00 26/02/2019

Trước hội nghị Thượng Đỉnh diễn ra vào ngày 27 và 28/2 sắp tới, đã có nhiều người mong đợi cuộc gặp gỡ giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều. Thế nhưng hiện tại, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã sắp có mặt tại Việt Nam nhưng người ta không hề thấy bất cứ bóng dáng nào của bà Melania Trump.

Ở hội nghị Thượng Đỉnh diễn ra tại Singapore lần trước, dân chúng mong rằng có thể chứng kiến được cuộc gặp gỡ tầm cỡ giữa hai gia đình Mỹ - Triều. Thế nhưng theo tờ Korea Times: "Mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington chưa đủ chín muồi để có thể gặp gỡ như vậy" - dẫn lời nghị sỹ Kim Jong-dae thuộc Đảng Công lý Hàn Quốc.

Thường đi cùng chồng trong các chuyến công du, tại sao lần này 2 vị phu nhân Mỹ - Triều vắng mặt?

Bên phía hãng tin CBS, Mỹ, họ cũng đã thông báo trên Twitter rằng bà Melania sẽ không tháp tùng Tổng thống Trump đến Việt Nam. Người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ cũng đã xác định điều đó.

Theo một nguồn tin khác, được biết bà Melania Trump đang gặp vấn đề về sức khỏe nên sẽ ở lại nước để nghỉ ngơi. Trước tình hình đó, bà Ri Sol-ju, phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un cũng quyết định sẽ không tham gia để phù hợp với các nghi thức ngoại giao.


Sẽ không có cuộc gặp gỡ giữa hai vị phu nhân
Sẽ không có cuộc gặp gỡ giữa hai vị phu nhân

Vẫn chưa biết lịch trình con cái của phía Tổng thống Trump sẽ như thế nào, nhưng hiện tại, người ta cho rằng rất có thể cô con gái lớn, kiêm cố vấn của ông Trump, Ivanka Trump sẽ tham gia vào phái đoàn đến Hà Nội. Nếu thực sự là vậy, thì có thể sẽ có cuộc gặp gỡ giữa Ivanka và em gái Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong, vai trò của cô cũng tương tự Ivanka Trump tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 ở Singapore.


Ivanka Trump đã từng làm cố vấn cho bố tại Hội nghị lần 1
Ivanka Trump đã từng làm cố vấn cho bố tại Hội nghị lần 1

Theo phía thông tin từ Nhà Trắng, ông Trump và Jong-un sẽ gặp riêng tại bữa tối ngày 27/2. Còn về phần gia đình của hai bên vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức, chúng ta chỉ có thể biết rằng sẽ không có cuộc gặp gỡ nào giữa hai vị phu nhân.

Xem thêm nhiều tin mới về Hội nghị Thượng đỉnh tại YAN nhé!