Tài sản 20 tỷ cháy rụi do máy xông tinh dầu, cô gái bức xúc tố bên bán hàng "quá vô trách nhiệm"

10/01/2019, 12:30 GMT+07:00

Ngày 6/1, một vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 11, đường Lê Văn Sĩ (phường 13, quận 3, TP.HCM) gần chợ Nguyễn Văn Trỗi, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người tuy nhiên toàn bộ số tài sản gần 20 tỷ của chủ hộ hoàn toàn bị thiêu rụi. 

Theo đó, lửa lớn kèm cột khói cao bất ngờ bùng phát từ khu vực tầng 1 của căn nhà nói trên. Phát hiện vụ việc, tiểu thương huy động bình chữa cháy đến dập lửa nhưng bất thành. Thời điểm trên do khói lửa bốc lên dữ dội nên toàn bộ tuyến đường Lê Văn Sỹ (khu vực quận 3) được phong tỏa để hỗ trợ công tác dập lửa. 

Căn phòng chị K.A trước vụ cháyCăn phòng chị K.A trước vụ cháy

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận 3 đã huy động hàng chục phương tiện cứu hộ cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tiến hành công tác dập lửa khắc phục đám cháy. Theo tìm hiểu, căn nhà trên có 5 người sinh sống, thời điểm cháy mọi người đều an toàn thoát ra ngoài, không có ai bị thương. Tuy nhiên, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản giá trị bên trong căn nhà. 

Theo chia sẻ từ chị L.T.K.A (chủ căn nhà nói trên, tên viết tắt) toàn bộ tài sản ước tính khoản 20 tỷ trong căn nhà đều bị cháy rụi trong đó bao gồm nhiều giấy tờ, giày dép, quần áo, túi xách,... tất cả đều là đồ hiệu cùng nhiều đồ vật giá trị khác. 

Tài sản 20 tỷ cháy rụi do máy xông tinh dầu, cô gái bức xúc tố bên bán hàng

Tài sản 20 tỷ cháy rụi do máy xông tinh dầu, cô gái bức xúc tố bên bán hàng


Nhiều giấy tờ tài sản giá trị bên trong căn nhà bị cháy rụi
Nhiều giấy tờ tài sản giá trị bên trong căn nhà bị cháy rụi

Nhiều túi xách giá trị của chị K.A cũng bị vụ hỏa hoạn thiêu rụiNhiều túi xách giá trị của chị K.A cũng bị vụ hỏa hoạn thiêu rụi

Chị K.A cho biết, nguyên nhân vụ cháy là do máy xông tinh dầu mà chị vừa mua chưa lâu phát nổ  chập điện dẫn đến vụ hỏa hoạn nói trên. Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chị đã đăng tải thông tin về vụ cháy trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. 

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháyCơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy

Chị L.T.K.A viết trên trang cá nhân: “Không muốn đăng, nhưng phải đăng lên cho cả nhà xem em thiệt hại ít hay nhiều, mà bên bán máy xông tinh dầu thơm sao mà vô tâm quá! Em chỉ muốn buôn bán phải có trách nhiệm với những gì mình đã bán. Em không hề làm khó dễ gì người ta hết, mà bên ấy chỉ đọc và không trả lời. Em than quá thì chỉ nói đền, hoàn tiền lại cho em 2,4 triệu thôi à. Dạ, số tiền lớn quá em không dám nhận chị ạ!

Em không tag tên chị vào, để chị xem mà giải quyết một phần thiệt hại cho em chứ. Em biết điều đáng tiếc xảy ra không ai muốn, nhưng chị phải có chút lương tâm và có chút trách nhiệm với em chứ chị. Sao chị vẫn im re vậy chị? Nếu em bỏ qua cho chị thì lỡ người khác mua máy phát thơm tinh dầu như em mà bị chập điện nổ nữa thì tội nghiệp cả gia đình người ta không hả chị? Lương tâm của chị đâu rồi ạ?”.

Cụ thể, chị K.A cho biết sau khi xác định nguyên nhân vụ cháy chị đã liên hệ phía bán máy xông tinh dầu và trao đổi về vấn đề bồi thường nhưng bất thành, theo đó người bán thỏa thuận rằng chỉ hoàn lại tiền máy là 2.400.000 đồng (giá trị của máy xông tinh dầu trước đó). Chị K.A đã từ chối nhận số tiền bồi thường nói trên đồng thời chị khẳng định sẽ không bỏ qua việc này để cảnh báo cho những khách hàng khác về máy xông tinh dầu tại cơ sở này. 

Phòng ngủ của chị K.APhòng ngủ của chị K.A

Một góc phòng của chị K.A trước vụ hỏa hoạnMột góc phòng của chị K.A trước vụ hỏa hoạn

Chị K.A sở hữu nhiều tài sản giá trịChị K.A sở hữu nhiều tài sản giá trị

Máy xông tinh dầu, bình nước nóng, máy nước nóng, quạt điện, máy sấy tóc,.. là những vật dụng gần gũi nhưng rất dễ gây ra những vụ chập điện, hỏa hoạn vì vậy khi sử dụng những vật dụng, thiết bị này người dùng nên chú ý hướng dẫn sử dụng, cẩn thận trong việc tháo lắp, sửa chữa và đặc biệt nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. 

Ảnh: L.T.K.A

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!