Trước khi "chia đôi con đường", Brad Pitt và Angelina Jolie giàu có ra sao?

05/11/2018, 18:20 GMT+07:00

Sau khi tiến hành ly hôn, cặp đôi vàng một thời của Hollywood tiến hành phân chia tài sản. Nhiều người thắc mắc rằng, trước khi ly hôn, cặp sao quyền lực Brad Pitt - Angelina Joilie sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 9,300 tỷ đồng bao gồm nhiều bất động sản, xe hơi, phi cơ...

Sau hai năm đệ đơn ly hôn và giải quyết quyền nuôi con, mới đây Brad Pitt - Angelina Jolie bắt đầu tiến trình phân định tài sản. Theo thống kê từ trang Celebritynetworth, tài sản của Brad Pitt vào khoảng 7,000 tỷ đồng trong khi Angelina Jolie là 2,326 tỷ đồng. Forbes ước tính, từ khi gắn bó với nhau năm 2004, Brad Pitt Angelina Jolie kiếm được gần 13,000 tỷ đồng. Và trong hai năm kết hôn, cặp đôi này kiếm được 2,730 tỷ đồng.

Trước khi

Ông bà Smith còn sở hữu 12 bất động sản chung đều được mua trước khi kết hôn. Trong đó 7 ngôi nhà thuộc về Brad Pitt, 2 nhà của Angelina Jolie là tài sản riêng.


Lâu đài ở Pháp của cặp đôi Bragenlina thuở mặn nồng.
Lâu đài ở Pháp của cặp đôi Bragenlina thuở mặn nồng.

Bất động sản được hai người mua chung điền trang Château rộng hơn 200 ha vào năm 2011 ở Pháp trị giá 1,396 tỷ đồng. Tại đó, họ trồng trang trại nho và sản xuất rượu vang Miraval. Đây cũng sẽ là một trong những vấn đề lớn mà Angelina Brad sẽ phải tốn thời gian thảo luận là việc phân chia.


Biệt thự mang kiến trúc Pháp ở New Orleans của Brad Pitt và Angelina Jolie.
Biệt thự mang kiến trúc Pháp ở New Orleans của Brad Pitt và Angelina Jolie.

Do yêu thích kiến trúc Pháp, Brad Pitt Angelina Jolie còn mua một căn biệt thự 130,2 tỷ đồng tại tiểu bang New Orleans, Hoa Kỳ. Năm 2007, cặp đôi mua lại căn hộ ở Waldorf Astoria Towers, tiếp giáp với khách sạn nổi tiếng tại thành phố New York.


Căn hộ ở Waldorf Astoria Towers của Jolie-Pitt.
Căn hộ ở Waldorf Astoria Towers của Jolie-Pitt.

Ngoài bất động sản, Brad - Angelina còn có nhiều tài sản khác như quỹ Maddox Jolie-Pitt Foundation, hỗ trợ các cuộc khủng hoảng nhân đạo trên toàn thế giới. Quỹ từ thiện được cả hai người thành lập từ năm 2006.


Quỹ Maddox Jolie-Pitt Foundation cũng thuộc về tài sản chung cần phân chia.
Quỹ Maddox Jolie-Pitt Foundation cũng thuộc về tài sản chung cần phân chia.

Cặp đôi này còn sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Range Rover, BMW hay Jaguar. Angelina Jolie sở hữu 1 chiếc máy bay riêng Cirrus SR-22 trị giá hơn 8,3 tỷ đồng có thể đạt tốc dộ 300 dặm/giờ. Brad Pitt sở hữu công ty Plan B Entertainment được thành lập từ năm 2001 cùng với bạn. Sau này, mọi người lần lượt rút lui nên hiện nay Brad Pitt là chủ sở hữu duy nhất.

Trước khi

Mới đây, nguồn tin cho hay không chỉ Maddox Pax Thiên, 4 người con còn lại đều chọn được sống với bố Brad Pitt. Đây là một đả kích lớn đối với Angelina Jolie bởi từ khi chia tay thì những đứa trẻ luôn kề cạnh bên mẹ. Cuộc chiến ly hôn của cả hai vẫn luôn được dư luận quan tâm. Mặc dù đã 2 năm kể từ khi cặp đôi bắt đầu đệ đơn ly hôn nhưng hàng loạt vấn đề rắc rối xảy ra trong quá trình chia tài sản hay quyền nuôi con khiến cặp đôi vàng một thời của Hollywood tới nay vẫn chưa thể chấm dứt cuộc chiến này.