Tài sản của "bóng hồng" nhà Trump: Ivanka đứng đầu với 7 nghìn tỷ đồng

22:42 19/06/2020

Trước khi trở thành người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, Donald Trump từng là một trong những doanh nhân hàng đầu của quốc gia này. Ông sở hữu một khối tài sản khổng lồ cùng nhiều đế chế lớn nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. 

Không chỉ Donald Trump, những "bóng hồng" trong gia đình vị tổng thống này cũng rất tài năng và quyền lực. Khối tài sản mà họ sở hữu được ước tính lên đến hàng triệu USD. 

 
Gia đình của tổng thống Trump. (Ảnh: The Times)
Gia đình của tổng thống Trump. (Ảnh: The Times)

>>> Xem thêm: Quý tử nhà Trump bước sang tuổi 14, fan đồng loạt gửi lời chúc

Ivanka Trump có khối tài sản lên tới 300 triệu USD (gần 7 nghìn tỷ đồng)

Trong gia đình Trump, con gái cả Ivanka là người có sự nghiệp rộng mở và khối tài sản lớn nhất. Cô không chỉ làm cố vấn Nhà Trắng như một cánh tay phải đắc lực của cha mà còn tham gia quản lý các đế chế khách sạn, công ty riêng của gia đình.

Trước khi trở thành ái nữ của tổng thống, Ivanka từng được biết đến với vai trò là một người mẫu. Cô sở hữu một số công ty lớn về lĩnh vực thiết kế thời trang và trang sức. Ở hiện tại, khối tài sản con gái cả nhà Trump đang sở hữu lên đến 300 triệu USD (tương đương 6,9 nghìn tỷ đồng).

 
Ivanka được coi là "cánh tay phải" đắc lực của Trump. (Ảnh: dailymail)
Ivanka được coi là "cánh tay phải" đắc lực của Trump. (Ảnh: dailymail)

Ivana Trump có 100 triệu USD (tương đương 2,3 nghìn tỷ đồng)

Ivana Trump chính là người vợ cả đầu tiên của Trump. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với Trump vào 29 năm trước, Ivana đã được nhận một khoản bồi thường là 14-25 triệu USD (gần 590 tỷ đồng). Từ khoản vốn đó, bà quyết định đầu tư mở 2 công ty về quần áo và mỹ phẩm.

Không chỉ thành công trong việc kinh doanh, vợ cũ Trump cũng rất tích cực tham gia đóng phim, xuất bản sách,... Nhờ vậy, khối tài sản mà bà có được lên đến 100 triệu USD (tương đương 2,3 nghìn tỷ đồng)

 
Ivana từng là người phụ nữ bên cạnh Trump những năm đầu sự nghiệp. (Ảnh: ABC News)
Ivana từng là người phụ nữ bên cạnh Trump những năm đầu sự nghiệp. (Ảnh: ABC News)

>>> Đọc thêm: Lý do các con của Donald Trump thành tài dù được "ngậm thìa vàng" mà lớn

Melania Trump sở hữu 50 triệu USD (gần 1,3 nghìn tỷ đồng)

Trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania từng có một sự nghiệp thành công trong làng mẫu thế giới. Ở tuổi 16, bà từng làm việc tại Paris và Milan hay cũng chính là 2 kinh đô thời trang nổi tiếng toàn cầu. Chưa dừng ở đó, bà còn kiếm được một khoản thu lớn từ việc kinh doanh trang sức và mỹ phẩm riêng.

Khi mới kết hôn với Trump, Melania đã có một khối tài sản đáng mơ ước. Thậm chí, dù đã trở thành phu nhân tổng thống và không có thu nhập thêm, thế nhưng, bà vẫn được xem là một trong những đệ nhất phu nhân giàu có nhất lịch sử Mỹ.

 
Chồng là tổng thống nên khối tài sản của Melania cũng không hề nhỏ. (Ảnh: Time Magazine)
Chồng là tổng thống nên khối tài sản của Melania cũng không hề nhỏ. (Ảnh: Time Magazine)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuối cùng ngày ấy cũng đến: Barron Trump cao vượt ông bố 1m9, càng ngày càng đẹp trai

Tiffany Trump có 10 triệu USD (khoảng 232 tỷ đồng)

Khác với chị của mình, cuộc sống và sự nghiệp của Tiffany lại có phần kín tiếng hơn. Dù đã từng tốt nghiệp Đại học Luật Georgetown, thế nhưng đến nay, cô vẫn chưa hề có động thái gì nổi bật. 

Ngay cả khi cô từng tiết lộ sẽ tham gia công việc kinh doanh bất động sản của gia đình thì cũng không có mấy người bận tâm. Bởi lẽ, theo lời đồn đoán, mối quan hệ con gái - cha giữa Tiffany và Trump có phần khá căng thẳng nên cô không được nhận những đặc quyền của con gái tổng thống. 

Tuy vậy, với xuất thân là ái nữ tổng thống, Tiffany vẫn có khối tài sản đáng mơ ước trị giá khoảng 10 triệu USD (tương đương 233 tỷ đồng). Cô cũng thường xuyên đi du lịch và làm quen với giới thượng lưu Mỹ.

 
Dù mờ nhạt nhưng Tiffany vẫn là "ái nữ" của tổng thống Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)
Dù mờ nhạt nhưng Tiffany vẫn là "ái nữ" của tổng thống Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

Là vợ con của người đàn ông đứng đầu nước Mỹ nên việc sở hữu khối tài sản lớn đến vậy là điều dễ hiểu. Ở hiện tại, khối tài sản này vẫn còn đang tăng nhanh hơn nữa.

Là một trong những vị tổng thống quyền lực, Donald Trump đã có những câu nói khiến công chúng phải xôn xao, bàn tán.

Theo một member chia sẻ trên Cộng đồng Ohman tổng hợp:

Bí quyết thành công của Donald Trump có thể nói được gói gọn trong 10 câu nói cực hay của ông mà mình nghĩ bạn nên đọc qua và ngẫm nghĩ.

1/ Sometimes by losing a battle, you find a new way to win the battle - Đôi khi bằng việc thua một trận đấu, bạn lại tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến.

2/ I think I’m almost too honest to be a politician. I’m too forthright - Tôi nghĩ bản thân quá trung thực để làm một chính trị gia...

3/ You have to think anyway, why not think big? - Trước sau cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn? >>> XEM TIẾP