CĐM tranh cãi về tai nạn thảm khốc giữa xe cứu hỏa và xe khách trên đường cao tốc

19/03/2018, 18:30 GMT+07:00

Mặc dù lực lượng PCCC có nhá đèn hiệu xin đi ngược chiều nhưng xe khách đang di chuyển trên đường cao tốc đã không kịp phanh và dẫn đến cú va chạm trực diện.

Chiều ngày 18/3, tại khu vực đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách 54 chỗ và xe cứu hỏa của lực lượng PCCC Hà Nội đang trên đường thi hành nhiệm vụ. Theo đó, camera giao thông gần đó đã quay lại toàn cảnh cú va chạm khiến người xem phải rùng mình kinh hãi.

Theo các nhân chứng thì do khi lưu thông theo đúng làn đường lực lượng PCCC đã không được các phương tiện khác nhường đường nên quyết định đi ngược chiều để có thể nhanh chóng tới nơi. Và mặc dù có nhá đèn hiệu xin đi ngược chiều nhưng xe khách đang di chuyển trên đường cao tốc đã không kịp phanh và dẫn đến cú va chạm trực diện giữa 2 xe. Hậu quả là 2 chiến sĩ cứu hỏa đã bị trọng thương và qua đời trong lúc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, phần đầu 2 phương tiện đều vỡ nát, một đoạn dải phân cách cũng bị uốn cong theo.

Ngay khi vừa đăng tải, đoạn clip thảm khốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Mọi người đều rùng mình khi chứng kiến vụ tai nạn đau lòng này cũng như bày tỏ sự thương tiếc và kính trọng trước sự hi sinh của hai chiến sĩ PCCC vì nhiệm vụ mà chấp nhận nguy hiểm.