Chuyện về người đàn ông không có tên trong danh sách nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Long An

13:15 08/01/2019

Mới đây nhất, theo công bố chính thức của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, vụ tai nạn thương tâm tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào hôm 2/1 vừa qua đã ghi nhận 4 người chết, cùng với đó là 18 người bị thương ở các mức độ khác nhau.

Tuy nhiên, không biết vì lí do gì mà trong danh sách của 18 người bị thương không hề có tên của anh Kiều Thanh Điền, 29 tuổi quê ở tỉnh Vĩnh Long. Anh làm công nhân tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và cũng bị chiếc xe container hất tung, cho tới nay vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh Điền cho biết anh và cô giáo Trần Ngọc Thúy, 25 tuổi, quê ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An quen nhau đã lâu. Tranh thủ kỳ nghỉ lễ đầu năm dương lịch 2019, họ về quê làm lễ cưới. Đám cưới diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long vào ngày 30/12, sau đó cô dâu chú rể cùng nhau trở lại Long An để đi làm vào ngày 2/1. 


Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc hôm 2/1 khiến 4 người tử vong và 18 người bị thương 
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc hôm 2/1 khiến 4 người tử vong và 18 người bị thương 

Khi anh Điền chở vợ tới ngã tư Bình Nhựt, chỉ còn chưa tới 10 km nữa là tới nhà vợ, họ đã bị chiếc container đụng vào từ phía sau, hất văng ra phía giữa đường. Anh Điền bị nhiều vết thương phần mềm, bị bất tỉnh giữa đường một vài phút. Sau khi tỉnh dậy, anh thấy vợ mình nằm động gần đó, bị gãy chân và chấn thương phần đầu. 

Được người dân giúp đỡ, anh Điền đã đưa vợ mình tới Bệnh viện Đa khoa Bến Lức cấp cứu. Sau khi tiến hành sơ cứu, do bị thương quá nặng nên chị Thúy đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Điền theo xe cấp cứu của vợ chuyển viện nên vẫn chưa kịp khai báo tên mình, vì vậy mà anh không hề có tên trong danh sách những người bị thương.


Anh Điền luôn túc trực bên giường bệnh của người vợ trẻ (Ảnh: Lao động)
Anh Điền luôn túc trực bên giường bệnh của người vợ trẻ (Ảnh: Lao động)

Người đàn ông cho biết khi ấy mình chỉ quan tâm tới tính mạng của vợ mà quên rằng bản thân cũng bị thương nhiều chỗ trên cơ thể. Khi tới bệnh viện Chợ Rẫy, trong khi chờ đợi vợ trong phòng chụp cắt lớp, anh mới thấy đau đớn khắp cơ thể. 

Kết quả chẩn đoán cho thấy rằng chị Ngọc Thúy vợ anh Điền bị tụ máu não, và khả năng xấu nhất sẽ là phải tiến hành mổ. Đồng thời, chân phải chị bị gãy vẫn đang được cố định tạm thời, chờ xử lý xong tụ máu não rồi mới xử lý gãy xương chân. 

Từ hôm xảy ra tai nạn tới nay, anh Điền vẫn luôn túc trực bên người vợ trẻ nằm miên man trên giường bệnh. Gia đình 2 bên, công ty nơi anh Điền làm việc và trường học nơi chị Thúy đang công tác luôn ở bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ đôi vợ chồng trẻ. 

Cơ quan nơi hai vợ chồng anh chị làm việc cũng đã kịp thời tới động viên, hỗ trợ đôi vợ chồng trẻ (Ảnh: Lao động)Cơ quan nơi hai vợ chồng anh chị làm việc cũng đã kịp thời tới động viên, hỗ trợ đôi vợ chồng trẻ (Ảnh: Lao động)

Ngoài ra, tổ chức công đoàn nơi hai anh chị làm việc, bao gồm Liên đoàn lao động huyện Bến Lức và tỉnh Long An cũng đã kịp thời tới động viện, hỗ trợ những công đoàn viên của mình.

Trước đó, khoảng 15h ngày 2/1, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.** do Phạm Thành Hiếu điều khiển lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1, theo hướng Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ và kéo lê gần 200m. Hậu quả, vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, 21 xe máy bị hư hỏng. Đây được xem là vụ tai nạn thảm khốc từ đầu năm gây ám ảnh nhiều người. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!