Xe tải "bay" qua ngọn cây cao 4m rồi "hạ cánh" trên mái nhà dân, tài xế phải trèo xuống thoát thân

13:30 14/02/2019

Một vụ tai nạn hi hữu vừa xảy ra trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, tỉnh Bạc Liêu khiến cho nhiều người dân kinh hãi khi chiếc ô tô bị "bay" qua cả ngọn cây rồi rơi xuống mái nhà. 

Được biết vào rạng sáng ngày 13/2, một chiếc xe tải mang BKS 94C-022.** chạy theo tuyến tỉnh lộ 979 từ hướng trung tâm huyện Phước Long về cầu Cái Hưu (cầu số 2) đã bất ngờ gây tai nạn tại khu vực cống Tư Quán, thuộc ấp Huê 2, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, chiếc xe được điều khiển bởi tài xế khoảng 30 tuổi đang di chuyển với tốc độ cao thì bất ngờ va chạm mạnh vào trụ bê tông lớn ở ven đường. Vụ va chạm khiến cho chiếc xe tài "bay" qua ngọn cây xoài rồi rơi xuống nóc nhà sau của ông Chín Huỳnh, một người dân sinh sống ở ngay sát khu vực cống Tư Quán.


Chiếc xe tải chạy với tốc độ cao rồi va phải trụ bê tông ven đường và gây tai nạn 
Chiếc xe tải chạy với tốc độ cao rồi va phải trụ bê tông ven đường và gây tai nạn 

Ông Đinh Văn Dũng, ngụ tại ấp Huê 2 và là chủ quán bán nước giải khát cho biết sau khi nghe thấy tiếng động lớn, ông chạy ra thì thấy xe tải đè sập mái tôn nhà sau của gia đình ông Chín Huỳnh. Câu xoài cao hơn 4m ở gần đập Tư Quán thì bị gãy ngọn, trong khi đầu chiếc xe tải thì bị hư hỏng nặng.

Nhớ lại về lúc đó, ông Dũng kể lại: "Những người đi đường thấy xe tải bị vướng vào trụ bê tông gần cống thoát nước rồi lao vào sát vách nhà tôi. Xe chạy với tốc độ cao nên sau đó đã bị văng qua xây xoài làm gãy ngọn rồi rơi xuống mái nhà sau của anh Chín Huỳnh. Rất may là khi đó mọi người đã lên nhà trước đi ngủ, còn 5 - 6 người lặt rau thường ở nhà sau cũng chưa thức giấc để làm việc."


Chiếc xe tải "bay" vọt qua ngọn cây rồi rơi xuống nóc một nhà dân gần đó 
Chiếc xe tải "bay" vọt qua ngọn cây rồi rơi xuống nóc một nhà dân gần đó 

Sau khi sự việc hi hữu xảy ra, tài xế điều khiển chiếc xe đã bị thương nhẹ, tuy nhiên vẫn đủ sức để tự mở cửa xe rồi trèo từ trên nóc nhà ông Huỳnh xuống đất. Một chiếc xe cấp cứu cũng chạy qua hiện trường vụ tai nạn ngay lúc đó nên tài xế này đã đón xe vào Bệnh viện đa khoa huyện Phước Long để xử lý và băng bó vết thương.


Rất may là cả tài xế lẫn những người dân trong ngôi nhà đều không sao 
Rất may là cả tài xế lẫn những người dân trong ngôi nhà đều không sao 

May mắn là khi vụ tai nạn trên xảy ra, nhiều người thân của ông Chín Huỳnh đều ngủ ở nhà trước nên không có ai bị thương. Sáng 14/2, Công an huyện Phước Long cũng đã xuống khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân của tai nạn.

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!