Tai nạn giao thông liên hoàn ở cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương

12:00 16/11/2020

Sáng ngày 16/11, Chi cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn. Lực lượng chức năng đang trong quá trình điều tra nguyên nhân. 

Sự việc gây thiệt hại về người và của. Đồng thời, tình hình giao thông cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. 

 
Vụ tai nạn tông xe liên hoàn trên cao tốc đêm ngày 15/11. (Ảnh: VTV).
Vụ tai nạn tông xe liên hoàn trên cao tốc đêm ngày 15/11. (Ảnh: VTV).

>>Bạn có biết: Lùi xe bất ngờ ra đường, ô tô gây tai nạn liên hoàn cho người đi xe máy​

Dòng xe kéo dài hơn 10km chen nhau sau vụ tai nạn

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15/11 vừa qua, tại cao tốc Trung Lương, đoạn qua xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Long An đã xảy ra vụ va chạm liên hoàn của 6 phương tiện gồm 3 xe tải, 3 ô tô con. Không lâu sau, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để đưa các nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hiện trường. 

Sau vụ tai nạn, đoạn đường hướng miền Tây về TP. Hồ Chí Minh ùn tắc kéo dài hơn 10km. Đến 4 giờ 50 ngày 16/11, vụ việc tạm thời được giải quyết. Dòng xe di chuyển chậm qua khu vực xảy ra vụ tai nạn. Hiện tại, nguyên nhân vẫn đang được các đơn vị liên quan phối hợp điều tra.

 
Dòng xe nối đuôi nhau "kẹt cứng" trên đoạn đường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Zing).
Dòng xe nối đuôi nhau "kẹt cứng" trên đoạn đường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Zing).

>>Đừng bỏ lỡ: Cộng đồng mạng phẫn nộ trước video xe ô tô điên đi ngược chiều bị chặn, lùi xe gây tai nạn người đi xe đạp​

Thiệt hại về người và tài sản

Theo VTV đưa tin, nhân chứng tại hiện trường cho hay trong số 6 ô tô liên quan đến vụ tai nạn, có một xe tải rời khỏi hiện trường sớm do chỉ hư hỏng nhẹ đèn phía sau, 3 xe khác bị hỏng nặng, trong đó có 2 xe bị kẹp giữa 2 xe tải, bị nát phần đầu lẫn phía sau xe. 

 
Phần xe bị hư hỏng nặng. (Ảnh: VTV).
Phần xe bị hư hỏng nặng. (Ảnh: VTV).

Hiện tại, chưa ghi có ghi nhận nào về việc thiệt hại đến tính mạng, chỉ có 4 người bị thương sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là vấn đề ùn tắc giao thông trên đoạn đường. Được biết chỉ chưa đầy nửa giờ, đoạn đường dài 10km kẹt cứng nên dù tin báo đến CSGT rất nhanh nhưng lực lượng vẫn khó tiếp cận được hiện trường ngay lập tức. 

 
Lực lượng chức năng gặp khó khăn vì kẹt xe quá nhiều. (Ảnh: VTV).
Lực lượng chức năng gặp khó khăn vì kẹt xe quá nhiều. (Ảnh: VTV).

>>Xem thêm: Tài xế container chèn ô tô con bẹp dúm tại Hà Nội đã ra đầu thú​

Hiện tại, thông tin vụ việc vẫn đang được quan tâm và cập nhật. Cùng đón đọc thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!

NHIỀU QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ XỬ PHẠT GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH FACEBOOK 

Một số biện pháp hạn chế trường hợp vi phạm của người tham gia giao thông được các cơ quan chức năng đề ra để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Cách đây không lâu, dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã được công bố rộng rãi. Nội dung dự thảo là đề xuất của Bộ Công an trong việc tiếp nhận, xác minh thông tin - hình ảnh liên quan đến vi phạm trật tự an toàn giao thông do cá nhân, tổ chức cung cấp. 

Cụ thể hơn, người có thẩm quyền xử phạt được phép dùng những hình ảnh từ thiết bị ghi hình để làm bằng chứng xác minh hành vi vi phạm luật. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!