Tai nạn đường sắt thảm khốc tại Đài Loan: 17 người thiệt mạng, 132 người bị thương

22/10/2018, 07:00 GMT+07:00

Hoạt động dọc theo tuyến đường đã bị tạm ngừng sau sự cố để các đơn vị tiếp tục triển khai công tác cứu hộ.

Truyền thông Đài Loan ngày 21/10 đưa tin chuyến tàu hoả Puyuma Express 6432, chở theo 310 hành khách đã bị trật bánh lúc 17h chiều cùng ngày khi đang di chuyển giữa 2 trạm Dongshan và Suxin.

Vụ tai nạn thảm khốc diễn ra tại Nghi Lan, thuộc phía Đông Bắc Đài Loan đã khiến cho nhiều người không khỏi bàng hoàng. Theo thông báo của Cơ quan quản lý đường sát Đài Loan, tính tới 18h30 cùng ngày, số người thiệt mạng được xác định là 17 và số người bị thương là 132 người. Thêm vào đó, cơ quan này cũng cho biết có ít nhất 5 toa tàu đã bị trật ra khỏi đường ray.

Hãng tin United Daily News của Đài Loan cũng đã nhanh chóng cập nhật tình hình về vụ tai nạn, cho biết bên cạnh số người thiệt mạng và bị thương thì vẫn còn khoảng 30 - 40 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.


Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại Đài Loan 
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại Đài Loan 

Sau khi vụ tai nạn đường sắt xảy ra, đội cứu hộ và lính cứu hoả nhanh chóng được huy động tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân và đưa người bị thương tới bệnh viện. Một vài nguồn tin cho biết có khoảng 120 binh lính đã có mặt tại hiện trường để tham gia ứng cứu.

Những hình ảnh được chụp lại tại hiện trường cho thấy 5 trên 8 toa tàu đã bị trật ra khỏi đường ray, một số bị lật ngang, vài thanh sắt thậm chí còn đâm xuyên qua cửa sổ của các toa tàu.


Nhiều toa tàu bị lật nghiêng gây nên khung cảnh hỗn độn 
Nhiều toa tàu bị lật nghiêng gây nên khung cảnh hỗn độn 

Trả lời phỏng vấn của tờ Apple Daily, một hành khách cho biết ông bỗng nghe thấy một tiếng động lớn, trước khi nhìn thấy khói bốc lên từ phía đường ray. Sau đó, toa tàu của ông bắt đầu lật nghiêng khoảng 10 độ và các vật dụng bắt đầu rơi xuống sàn tàu. Rất may ông và một người bạn đã thoát ra khỏi toa một cách an toàn. 

Ông Chen He-ren, một hành khách trên chuyến tàu gặp nạn nói rằng ông thấy đoàn tàu bị rung lắc dữ dội trước khi bị lật khỏi đường ray. Vị khách này cũng cho biết thêm rằng trước đó đoàn tàu đã phải dừng lại nhiều lần trên đường ray trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.


Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ 
Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ 

Hiện, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Trong khi đó, hoạt động dọc theo tuyến đường đã bị tạm ngừng sau sự cố để các đơn vị tiếp tục triển khai công tác cứu hộ.

Nguồn: BBC, Apple Daily