Tag tên hoặc nói xấu người khác trên Facebook có thể bị kết án tù

16/08/2016, 15:49 GMT+07:00

Việc nói xấu người khác, hay tag bạn bè một cách vô tội vạ trên Facebook có thể bị xử lí hình sự thậm chí là kết án tù.

Không chỉ là một thế giới ảo, việc nói xấu người khác hay tag bạn bè một cách vô tội vạ trên Facebook cũng có thể bị xử lí hình sự thậm chí là kết án tù.

Một toà án tại Mỹ vừa công bố một bộ luật mới liên quan đến Facebook. Theo đó, việc tag tên một người dùng vào một bài đăng bất kì và làm xuất hiện thông báo có thể bị kết tội.

Một phụ nữ mang tên Maria Gonzalez do bị cấm không được liên lạc với em dâu mình là Maribel Calderon, nên đã tạo một tài khoản Facebook khác và liên tục tag tên Maribel vào các bài đăng với nội dung xúc phạm, chửi bới thậm tệ.


Đăng nội dung xúc phạm, chửi bới trên facebook có thể bị kết án. (Ảnh: internet)
Đăng nội dung xúc phạm, chửi bới trên facebook có thể bị kết án. (Ảnh: internet)

Thẩm phán Susan Capeci, tại tòa án tối cao quận Westchester cho biết hành vi tag mọi người trên mạng xã hội có thể được liệt vào danh sách những hành vi quấy rối. Việc làm này có thể dẫn đến hậu quả nặng nề liên quan đến xử lí hình sự, thậm chí là kết án tù.


Tag bạn bè trên facebook cũng sẽ bị ghép vào tội quấy rối. (Ảnh: internet)
Tag bạn bè trên facebook cũng sẽ bị ghép vào tội quấy rối. (Ảnh: internet)

Tuỳ theo phán quyết của toà mà chính quyền sẽ có những biện pháp xử lí với Maria Gonzalez. Tuy vậy với hành động trên, người phụ nữ này đã nhận phải những cáo buộc hình sự cấp 2 và có nhiều nguy cơ phải đối mặt với án tù, đặc biệt là sau khi cố tình vi phạm lệnh cấm từ trước đó được đưa ra bởi toà án.

Vào năm 2014, cũng có trường hợp của một người đàn ông đã bị toà án tối cao kết án và buộc tội đe doạ, quấy rối vì hành động đăng những lời doạ nạt lên dòng thời gian của một người bạn trên Facebook. Và kết quả là ông ta phải lãnh án tù do toà án tối cao đưa ra.